VKS đề nghị tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang

VKS nhận định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang d.ã m.an, t.àn kh.ốc, diễn ra trong thời gian dài và liên tiếp nên cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

Chiều 25/11, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ b.ạo h.ành khiến cháu V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) t.ử v.ong 1 năm trước.

14h, đại diện VKSND TP.HCM nêu quan điểm luận tội đối với 2 bị cáo. Theo kiểm sát viên, quá trình điều tra xác định sau khi ly hôn, Thái được giao chăm sóc bé V.A., Trang đến chung sống với Thái.

Quá trình chung sống, Trang nhiều lần đ.ánh đ.ập h.ành h.ạ cháu V.A. d.ã m.an bằng nhiều cách thức khác nhau. Ngoài ra, Trang còn bắt cháu V.A. cởi đồ rồi đ.ánh đ.ập cháu, nhốt cháu vào chuồng chó... Mặc dù cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, nhưng Trang vẫn tiếp tục đ.ánh, dùng dây rút tr.ói cháu V.A., vừa đ.ánh vừa ch.ửi b.ới, x.ỉ nh.ục cháu V.A.

Khi xem qua camera, Thái thấy Trang đ.ánh V.A. nên gọi điện cho Trang bảo không được đ.ánh nữa. Sau khi về nhà, thấy cháu b.ất t.ỉnh, đưa cháu đi bệnh viện c.ấp c.ứu xong Thái xóa toàn bộ dữ liệu camera.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị t.ử h.ình. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi ph.ạm t.ội của mình. Bị cáo Trang né tránh, không trả lời lý do đ.ánh cháu V.A. Nhưng căn cứ vào lời khai của Thái và quá trình điều tra có căn cứ xác định Trang có hành vi gi.ết ng.ười.

Theo VKS, không ai có quyền được b.ạo h.ành, đ.ánh đ.ập người khác nhất là đối với trẻ em. Bị cáo Trang vì mục đích đê hèn, quá trình chung sống Trang không được gia đình Thái chấp nhận, Thái không muốn có có chung, Trang đến gặp vợ cũ của Thái yêu cầu không được qua lại với cháu V.A, nên Trang đã h.ành h.ạ, ch.ửi b.ới cháu V.A. và lấy lý do dạy dỗ cháu.

Cháu V.A. là trẻ nhỏ, có quyền được hưởng niềm vui, hạnh phúc, được quan tâm, yêu thương... nhưng cháu lại có cuộc sống bất hạnh, thiếu thốn tình cảm khi sống với cha, không có mẹ bên cạnh. Thái giao cho Trang chăm sóc bé nhưng vì động cơ đê hèn Trang đã h.ành h.ạ bé bất kể thời gian nào. Đỉnh điểm 22/12/2021, Trang đã đ.ánh đ.ập d.ã m.an, tàn nhẫn cháu V.A. 4 giờ liền khiến cháu V.A. t.ử v.ong. Khi mỏi tay thì đổi tay khác để đ.ánh tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể.

Khi cháu V.A. không phản kháng, Trang đ.ánh đ.ập cho đến khi cháu V.A. b.ất t.ỉnh. Hành vi của Trang d.ã m.an, tàn khốc. Bị cáo ph.ạm t.ội h.ành h.ung trẻ em trong thời gian dài, liên tiếp, do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội. VKS đề nghị t.ử h.ình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội gi.ết ng.ười. 2-3 năm tội h.ành h.ạ người khác. Tổng hình phạt chung t.ử h.ình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa chiều 25/11. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, VKS cho rằng bị cáo biết Trang thường xuyên đ.ánh đ.p h.ành h.ạ cháu V.A. Tuy nhiên, Thái không can ngăn mà nhiều lần cùng Trang đ.ánh n.ạn nhân.

Khi cháu bé b.ất t.ỉnh, đi c.ấp c.ứu, Thái vì bao che cho t.ội ph.ạm của Trang mà xóa tất cả dữ liệu trong camera. Do đó, VKS đề nghị tòa phạt 2-3 năm t.ù tội h.ành h.ạ người khác, 4-5 năm t.ù đối với tội Che giấu t.ội ph.ạm. Tổng hình phạt chung từ 6-8 năm t.ù.