Khoảnh khắc khuôn mặt hậu vệ Saudi Arabia bị biến dạng vì va chạm

Yasser Al Shahrani dính c.hấn thư.ơng nặng sau khi hứng trọn cú hu.ých đầu gối của thủ môn đội mình. Hậu vệ này phải rời sân bằng cáng, nhưng anh vẫn tỉnh táo.

AI Shahrani l.ao ra c.ản p.há bóng và bị đầu gối thủ môn đội mình hu.ých vào mặt. Ảnh: Reuters

Tối 22/11, Saudi Arabia đã làm nên lịch sử khi vượt lên dẫn trước Argentina 2-1 đầy bất ngờ. Nhưng về cuối trận, cú va chạm k.inh h.oàng đã xảy ra khi hậu vệ AI Shahrani lao ra cản phá. Thủ môn của Saudi Arabia vô tình hu.ých đầu gối vào mặt hậu vệ 31 tuổi.

Hậu quả là trong khoảnh khắc tua chậm, người hâm mộ chứng kiến khuôn mặt của AI Shahrani gần như bi.ến d.ạng vì cú va chạm bất ngờ. Ngay lập tức, anh phải nằm bất động trên sân. Trận đấu tạm dừng gần 8 phút để đội ngũ y tế đưa hậu vệ này ra khỏi sân và cấp c.ứu.

Cú hu.ých vô tình với lực rất mạnh đã khiến AI Shahrani đổ m.áu mũi, miệng. Sau khi nằm trên boong vài phút, anh được cho là đã cử động được và giơ ngón tay cái như một tín hiệu bản thân vẫn ổn.

AI Shahrani bị chảy rất nhiều m.áu mũi, miệng và bất động trên sân. Song khi được đưa đi bằng cáng, anh vẫn cố giơ ngón tay cái ý chỉ bản thân đã ổn. Ảnh: Reuters.

Hậu vệ mang áo số 13 đã được thay bằng cầu thủ Mohammed Alburayk ở phút thứ 99. Theo Daily Star, trên mạng, nhiều người cầu nguyện và gửi lời chúc tới AI Shahrani. Một người bình luận: "Thật không thể tin được khi thấy Alshahrani đứng vững. Bởi tác động lực đó là điều tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Hy vọng anh ấy vẫn ổn”.

Hậu quả là v.ỡ xư.ơng hàm dưới, v.ỡ xư.ơng hốc mắt, v.ỡ xư.ơng mũi và g.ãy ră.ng
Ảnh chụp X-quang

Bình luận viên của talkSPORT2 David Connolly cũng chia sẻ: “Thủ môn của Saudi Arabia hạ mình. Cậu ta có vẻ đ.au khổ vì đã gây ch.ấn th.ương cho đồng đội”. Vị bình luận viên cũng nhận xét cú va chạm tác động lực rất mạnh đến hàm và khuôn mặt của hậu vệ 31 tuổi. Ông cho rằng đây là tai nạn kinh hoàng, có vẻ như đây sẽ là v.ết th.ương kh.ủng k.hiếp ở phần mặt của AI Shahrani.

Hiện Yasser đã được đích thân Thái tử Ả Rập đưa sang Đức p.hẫu th.uật

Theo Transfermark, năm 2017, AI Shahrani bị c.hấn thư.ơng gân cơ mác và mất hơn 3 tháng để hồi phục. Năm 2020, hậu vệ này cũng trải qua hai tuần mắc Covid-19.

Ch.ấn thư.ơng vùng mặt, đầu là một trong những loại chấn thương n.guy h.iểm trong giới túc cầu. Bởi nó có thể gây ra nhiều vấn đề tiềm ẩn như mất trí nhớ, phù não cấp...

Hôm 21/11, trong trận đấu giữa Iran với Anh, Alireza Beiranvand bị choáng và chảy nhiều m.áu mũi vì cú va chạm m.ạnh. Sau khi được sơ cứ.u, anh vẫn tiếp tục thi đấu nhưng nằm sân ngay và phải rời đi bằng cáng.