Bị đề nghị mức án cao nhất, Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhanh chóng đổi thái độ

Sau khi nghe người thực hành quyền công tố luận tội, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang nói: "Hành vi của bị cáo gây b.ức x.úc trong dư luận xã hội, đề nghị tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo". Tuy nhiên, rất nhanh Trang lại xin tòa một con đường quay đầu.

Chiều 25-11, phiên xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi ở quận Bình Thạnh bị cha và "d.ì gh.ẻ" bạo hành đến t.ử v.ong tại TAND TP HCM bước vào phần tranh luận.

Đại diện VKSND TP HCM nhận định việc tr.uy t.ố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi; quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi; quê TP HCM) là đúng người, đúng tội.

Hai bị cáo tại tòa

Bị cáo Trang không còn khả năng giáo dục trở thành người có ích nên cần cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội mới có tác dụng r.ăn đ.e, giáo dục, phòng ngừa chung.

Đối với bị cáo Thái, là cha, người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu, lẽ ra Thái phải bù đắp những mất mát tình cảm cho cháu. Tuy nhiên, bị cáo chỉ vì tình cảm riêng của bản thân, dù biết bị cáo Trang đ.ánh con mình d.ã m.an, nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản, bảo vệ, che chở, ngược lại còn giúp sức cho Trang.

Khi biết Trang đ.ánh con mình t.ử v.ong, Thái đã xoá camera ghi hình để che giấu hành vi ph.ạm t.ội của Trang, gây cản trở cho quá trình điều tra vụ án.

Xét tính chất ph.ạm t.ội của các bị cáo, đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang t.ử h.ình đối với tội "Gi.ết ng.ười", 2-3 năm t.ù đối với tội "H.ành h.ạ người khác"; tổng hợp hình phạt là t.ử h.ình.

Đối với bị cáo Thái, VKS đề nghị toà án tuyên 2-3 năm t.ù đối với tội "H.ành h.ạ người khác" và 4-5 năm t.ù về tội "Che giấu t.ội ph.ạm". Tổng hợp hình phạt chung 6-8 năm t.ù.

Sau khi nghe người thực hành quyền công tố luận tội, bị cáo Trang nói: "Hành vi của bị cáo gây bức xúc trong dư luận xã hội, đề nghị tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo". Tuy nhiên, rất nhanh Trang lại xin toà "một con đường quay đầu".

Trang nói thêm trong quá trình chung sống với Thái và con riêng của Thái, ngoài những lần bị cáo có những hành vi sai trái thì gia đình vẫn có nhiều lúc hạnh phúc. Trang cho biết rất ăn năn, hối cãi và xin "một con đường quay đầu".