Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ

vào chiều ngày 29/9 vừa qua, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã đón hàng loạt cơn mưa lớn, mực nước ở nhiều nơi dâng cao, các tuyến đường ngập rất sâu, bà con đi lại rất vất vả.

Bão lũ đi qua đã đẩy bà con miền Trung vào cảnh khốn khổ tột cùng. Không chỉ cuốn bay nhà cửa, chúng còn khiến cho rất nhiều người dân rơi vào tình huống hiểm nguy. Điển hình như hai vợ chồng sống tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An dưới đây, khi đang trên đường về nhà bỗng gặp nước lớn, cả hai bị dòng lũ cuốn trôi không rõ tung tích, để lại ba đứa con thơ ở nhà ngóng chờ bố mẹ về. 

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Nghệ An ngập sâu, dòng nước chảy rất mạnh. (Ảnh: FB Nghệ An)

Mới đây, MXH xôn xao câu chuyện hai vợ chồng đang trên đường đi làm về, tới đoạn cầu Cổ Hòa do gặp nước lớn nên đã bị cuốn đi. Người dân dù đã phát hiện ra nhưng cũng chỉ kịp giữ lại chiếc xe máy, còn hai vợ chồng không rõ tung tích nơi đâu. 

Lực lượng chức năng đã rất cố gắng để hỗ trợ, giúp đỡ bà con khi cần. (Ảnh: FB Nghệ An)

Mọi người ra sức tìm kiếm hai vợ chồng. (Ảnh: FB Nghệ An)

Sáng nay (30/9), bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, lúc 7h30 sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã phát hiện thi thể người chồng bị nước lũ cuốn trôi. 

Nạn nhân được tìm thấy là anh Nguyễn Văn Ái (38 tuổi), trú tại xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. 

“Địa điểm phát hiện thi thể người chồng cách vị trí bị nạn khoảng 70m.  Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người vợ bị nước cuốn mất tích cùng thời điểm” – bà Tuyết thông tin.

Đáng nói, theo một tài khoản tự nhận là người quen của đôi vợ chồng cho biết, 3 người con của anh chị chưa biết tình hình của bố mẹ. Bọn trẻ vẫn nghĩ bố mẹ đang đi làm chưa về, lúc nào cũng ngóng chờ được đón. 

Hình ảnh ba đứa trẻ chia nhau một bát cơm khiến nhiều người không khỏi xót xa. (Ảnh: FB D.N.Q)

Trời đã tối nhưng vẫn chưa rõ tung tích của đôi vợ chồng. (Ảnh: FB Nghệ An)

Lực lượng chức năng ra sức cứu hộ. (Ảnh: FB Nghệ An)

Báo Tuổi Trẻ đăng tải, theo thông tin từ văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An thông tin, chỉ trong 2 ngày vừa qua (tính đến chiều ngày 29/9), toàn tỉnh đã có đến 2 người không qua khỏi (ở huyện Nghi Lộc và Thanh Chương) và 1 người mất tích (huyện Thanh Chương).

Ở nhiều nơi, tình trạng ngập lụt, sạt lở đất vô cùng nghiêm trọng. Ngoài thiệt hại về người, mưa lớn còn khiến hơn 7.000 ngôi nhà ngập nặng, 71 hộ dân phải di dời do ảnh hưởng của sạt lở đất, 16 điểm trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, hàng trăm hộ dân tại Nghệ An đã phải đi di dời ngay trong đêm. (Ảnh: Zing News)

Bà con Nghệ An rất vất vả khi di chuyển trong điều kiện ngập lụt. (Ảnh: VTC)

Bão lũ rất nguy hiểm, vì vậy bà con không nên chủ quan. Nếu không có việc gì cần thiết, hãy ở yên trong nhà, tránh di chuyển đến những khu vực kém an toàn.