Đang ngồi chơi, bé gái bất ngờ bốc cháy vì người nhà nướng mực, 9 giây kinh hãi

Trong tích tắc, ngọn lửa phun mạnh vào bé gái ngồi cách đó 2m. Gia đình vội bế bé lên trong tình trạng lửa quấn quanh người.

Tạp chí Người đưa tin ngày 15/06/2024 có bài viết đưa thông tin với tiêu đề: "Đang ngồi chơi, bé gái bất ngờ bốc cháy vì người nhà nướng mực, clip 9 giây kinh hãi". Với nội dung như sau:

Hình ảnh ghi lại vụ bỏng lan truyền trên mạng xã hội mới đây khiến nhiều người xót xa.

Cụ thể trong clip, một người đàn ông đang nướng mực, một tay lấy cồn đổ vào chảo. Bất ngờ, ngọn lửa phun mạnh, bay thẳng vào bé gái khoảng 1,5 - 2 tuổi đang ngồi cách đó 2m. Lửa bén vào người, trong phút chốc đứa trẻ bị lửa đỏ quấn quanh người. Gia đình hốt hoảng, vội vã bế em bé rời đi tìm cách sơ cứu.

Đang ngồi chơi, bé gái bất ngờ bốc cháy vì người nhà nướng mực, clip 9 giây kinh hãi
Em bé bị bỏng do người nhà nướng mực.
Vụ việc xảy ra vào 18 giờ 54 phút, ngày 13/6, toàn bộ diễn biến được camera của gia đình ghi lại.

Đoạn clip chỉ vẻn vẹn 9 giây nhưng khiến bao người sợ hãi. Ai cũng tỏ ra lo lắng cho tình hình sức khỏe của đứa trẻ, mong bé không bị thương nặng. Ngoài ra, mọi người cũng góp ý không nên dùng cồn để nướng mực bởi trước đây đã từng xảy ra rất nhiều vụ bỏng nặng vì nguyên nhân này.

Trước đó, báo Vietnamnet ngày 20/05/2023 cũng có bài đăng về một trường hợp tương tự với thông tin: Bỏng nặng vì cồn nướng mực, thai phụ chuyển dạ khi đang cấp cứu. Nội dung được đưa như sau:

Khi gia đình nướng mực bằng cồn trong buổi liên hoan, lửa phụt cháy khiến 3 người bị bỏng. Trong đó, người phụ nữ 28 tuổi được chuyển viện để mổ bắt con rồi tiếp tục điều trị bỏng.

Cách đây ít ngày, một bệnh nhân nữ 28 tuổi, vừa sinh con được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) điều trị vì bỏng nặng.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, sản phụ đang mang thai 37 tuần, cận ngày sinh nên được gia đình tổ chức ăn tiệc liên hoan. Khi đang nướng mực bằng cồn, một người bất cẩn làm đổ cồn, khiến lửa bùng lên. Ba thành viên trong nhà bị bỏng, trong đó, có sản phụ và người mẹ (58 tuổi).

Các nạn nhân được chuyển vào cấp cứu tại một cơ sở y tế tại TP.HCM. Trong lúc này, sản phụ chuyển dạ nên được đưa đến Bệnh viện Từ Dũ mổ bắt con khẩn cấp. Sau khi sinh con, chị được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương vào ngày 16/5 trong tình trạng bỏng cồn 45% diện tích cơ thể.

Mẹ của sản phụ cũng được điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hai bệnh nhân đều bị bỏng độ 2-3, có tình trạng sốc bỏng, được điều trị chống sốc, bù dịch, dùng kháng sinh, hỗ trợ dinh dưỡng. 

Dự kiến, thời gian điều trị kéo dài nhiều tháng. Nếu thuận lợi, các bệnh nhân sẽ được cắt lọc, ghép da những vị trí bỏng sâu, tập vật lý trị liệu để hồi phục.

Tháng 3 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cũng tiếp nhận một bé 6 tháng tuổi bị bỏng 35%, sốc, huyết áp khó đo do bỏng cồn. Tai nạn xảy ra khi bà ngoại vừa bế cháu vừa nướng mực. Khi gần hết lửa, bà châm thêm cồn và gây bùng lửa. Bà bị bỏng ở tay còn cháu bị lửa phụt vào mặt, ngực và tứ chi. 

Tổng hợp