Thông tin mới nhất vụ thanh niên biến mất 10 ngày: Hoá ra lên phường

Anh Đàm Quốc Việt (24 tuổi) bỗng “m.ất tích” khi nói với gia đình đang đi xe máy về quê Đắk Lắk ăn tết hiện đang bị tạm giam ở CA TP.Dĩ An (Bình Dương). Hiện gia đình đang có mặt ở trụ sở để xác minh thông tin.

Ngay từ trưa nay 29.1 (nhằm ngày mùng 8 tết), ngay sau khi mạng xã hội xuất hiện nguồn tin cho rằng anh Đàm Quốc Việt (24 tuổi) đang bị t.ạm gi.am tại Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) vì c.ướp tài sản người đi đường để có tiền về quê, chị Ngọc Bích (22 tuổi, em gái Việt) đã cùng gia đình có mặt tại đây để xác minh thông tin. Trước đó, cả nhà vô cùng lo lắng khi anh thông báo đi xe máy về quê ngày 27 tết, sau đó bị m.ất liên lạc.

Một nguồn tin của Thanh Niên xác nhận Đàm Quốc Việt có hành vi cướp tài sản của người khác và bị CA P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương b.ắt, và hiện đang bị tạ.m gi.am ở Công an TP.Dĩ An, Bình Dương.

Quốc Việt hiện đang bị tạm g.iam.

“Ban đầu hay tin, em và mẹ đã rất s.ốc, không thể tin được. Chưa biết tính chính xác như thế nào nên cả nhà em đi xe xuống để xác minh. Trước khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng, em vẫn chưa tin được, chỉ biết an ủi để mẹ giữ tinh thần. Em và mẹ đang chờ để gặp anh”, Ngọc Bích nói.

Trước đó, 5 giờ sáng ngày 18/1 (nhằm ngày 27 tết), anh Việt thông báo với gia đình đi xe máy từ TP.Thủ Đức (TP.HCM) về quê ở thôn 9, xã Cư Mốt, H.Ea H'leo (Đắk Lắk) ăn tết với gia đình.

12 giờ trưa cùng ngày, anh nhắn tin cho em gái, nói đã tới Đắk Nông.

Tuy nhiên sau những tin nhắn đó, gia đình không liên lạc được với Quốc Việt. Dù cả nhà đã báo với chính quyền địa phương, vào tận TP.HCM để tìm kiếm cũng như nhờ sự hỗ trợ của báo chí và cư dân mạng, song nhiều ngày liền vẫn chưa có bất kỳ tin gì.

Từ mùng 2 tết (tức ngày 23/1), chị Ngọc Bích đã cùng mẹ từ quê khăn gói lên TP.HCM để tìm kiếm tin tức của người thân.

Sau khi thông tin tìm người được đăng tải trên báo Thanh Niên và chia sẻ ào ạt khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người bất ngờ khi biết Việt đang bị tạm gia.m tại CA TP.Dĩ An vì cướp tài sản người đi đường để có tiền về quê.