Ông bố đập nát chiếc BMW 3-Series nhằm ngăn con say rượu lái xe

Người con, 32 tuổi, sở hữu chiếc BMW 3-Series, không đủ khả năng lái xe nhưng kiên quyết không đưa chìa khóa cho cha mình.

Nếu như nhiều người cưng chiều con đến mức dù chưa đủ tuổi vẫn cho con cầm lái, thì có những ông bố sẵn sàng dùng biện pháp mạnh ngăn con ngồi sau vô lăng - Ảnh: Ayuntamiento de Logroño

Một câu chuyện kỳ lạ về tình cha con đã xảy ra ở Logrono, Tây Ban Nha, nơi một người đàn ông đã dùng cuốc phá chiếc xe BMW 3-Series Coupe để ngăn cản con mình lái xe khi say. Hình ảnh chiếc xe bị phá tan tành đã được cảnh sát Logrono chia sẻ trên mạng xã hội.

Người dân đã báo cảnh sát khi thấy một người đàn ông phá một chiếc ô tô đang đỗ vào ngày 26-2. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ thấy một chiếc SUV chạy hết tốc lực. Cảnh sát cho dừng xe lại và xác định được hai người ngồi trong xe: Chàng trai 32 tuổi, chủ chiếc xe BMW, ngồi trên ghế hành khách, còn cha anh ta ở ghế lái.

Sau một hồi hỏi han, cảnh sát đã xác minh được câu chuyện đằng sau. Người cha đã cố gắng thuyết phục con trai rằng anh ta đã quá say, không thể lái xe, nhưng cậu con trai không đồng ý và từ chối đưa chìa khóa chiếc xe BMW cho ông. Cuộc tranh cãi leo thang, và trong cơn nóng giận, người cha đã lấy cuốc đập xe.

Chiếc xe bị hư hại là BMW 3-Series Coupe E92 (2006-2013) màu xanh lam, với bánh xe hợp kim đã được thay đổi và hệ thống treo hạ thấp. Bức ảnh hiện trường cho thấy có rất nhiều kính vỡ, vỏ móp, bánh hỏng, lốp xẹp, nhìn chung là chi phí sửa xe sẽ rất cao. Theo trang Periodismo Del Motor, người bố bị buộc tội phá hoại và có thể bị phạt tiền.

Mặc dù ý định của người cha có thể là tốt, nhưng vẫn có những cách khác ít bạo lực hơn để ngăn cản một người say lái xe. Hẳn người chủ 32 tuổi của chiếc xe BMW cũng đã có được bài học và sẽ không dám lái xe giữa cơn say nữa.