Một sao nam Vbiz nói đồ ăn ở đám cưới Midu quá ít, 'không đủ dính răng' nhưng mukbang thì vô cùng nhiệt tình

Cùng với nhận xét đồ ăn trong đám cưới Midu quá ít, màn mukbang này còn tiết lộ thêm chất lượng các món ăn trong bữa tiệc.

Báo Đời sống pháp luật ngày 01/07/2024 đưa thông tin với tiêu đề: "Một sao nam Vbiz nói đồ ăn ở đám cưới Midu quá ít, "không đủ dính răng" nhưng mukbang thì vô cùng nhiệt tình" cùng nội dung như sau:

Ngày 29/6/2024 vừa qua, đám cưới của Midu cùng thiếu gia Minh Đạt đã được diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của rất nhiều sao Việt. Khỏi phải nói về độ hoành tráng của buổi tiệc cưới này, và cũng bởi thế mà dù đã trôi qua vài ngày nhưng dư âm của buổi tiệc vẫn lan truyền trên MXH. Các sao cũng chia sẻ thêm những khoảnh khắc thú vị khi tham gia bữa tiệc này. 

Mới đây, nam diễn viên Him Phạm đã chia sẻ màn mukbang tiệc cưới Midu của mình cùng nam ca sĩ Trung Quân. Màn mukbang đầy sự thú vị và những miếng hài ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người xem, trong đó gây chú ý nhất chính là nhận xét của Trung Quân khi cho rằng đồ ăn quá ít và "không đủ dính răng".

Được biết, các món trong bữa tiệc cưới của Midu tại TP.HCM vừa qua gồm có các món: Bánh mì mềm nhân bò và nấm truffle, súp nấm tùng nhung tiềm gà, xà lách tôm - xoài, cá tuyết áp chảo xốt kikkoman, tôm hùm xốt đặc biệt, sườn heo nướng xốt, bắp bò hầm tiêu xanh, cơm chiên xá xíu, chè dương chi kim lộ.

Có lẽ không cần nói quá nhiều về độ "xịn xò" của các món ăn trong bữa tiệc bởi biểu cảm của các vị khách trong màn mukbang này đã nói lên tất cả. Him Phạm liên tục khen ngợi, biểu cảm vô cùng thích thú khi thưởng thức từng món. Trong khi đó, Trung Quân cũng dành lời khen và gật gù. 

Tuy nhiên, xen giữa mà mukbang ăn uống là những lời nhận xét khiến ai cũng phải bật cười của 2 chàng trai, đặc biệt là Trung Quân.

Trung Quân cho rằng món súp nấm tùng nhung tiềm gà ngon nhưng không đủ dính răng

Cá tuyết áp chảo xốt kikkoman thì rất ngon, nhưng khẩu phần không đủ, phải... 1 con mới đủ đô

Tới món sườn heo nướng xốt, Trung Quân khiến người xem bật cười vì "tị nạnh" bởi miếng sườn của anh nhỏ hơn miếng sườn của Him Phạm

Đặc biệt, một tình huống hết sức thú vị đã diễn ra, đó là nhân viên tại tiệc cưới đã mang tới cho 2 anh chàng mỗi người 2 con tôm nữa khiến ai cũng thích thú. Trung Quân "thủ thỉ" có lẽ do nhân viên thấy khẩu phần không đủ với họ nên đã mang thêm...

Cùng với đó, một tình huống cũng đáng yêu không kém, đó là Mai Phương Thuý đã nhường phần sườn của mình cho Him Phạm

Màn mukbang đầy những "miếng hài" của Him Phạm và Trung Quân tại buổi tiệc cưới Midu khiến các cư dân mạng vô cùng thích thú. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Dễ thương xỉu.

- Quá trời quá đất cho cặp đôi mukbang. 

- Giải trí thật sự, vẫn chưa thoát được đám cưới.

- Ổng quăng "miếng hài" duyên xỉu á bà con.

- Hai anh đi ăn cưới hay ăn buffet vậy trời.

Trước đó, báo Ngôi sao ngày 29/6/2024 cũng có bài đăng với thông tin: "Tiệc cưới Midu có món 'kim cương giới ẩm thực'". Nội dung được báo đưa như sau:

Menu tiệc cưới của Midu tối 29/6.

Các món trong menu tiệc cưới của Midu gồm: bánh mì mềm nhân bò và nấm truffle, súp nấm tùng nhung tiềm gà, xà lách tôm - xoài, cá tuyết áp chảo xốt kikkoman, tôm hùm xốt đặc biệt, sườn heo nướng xốt, bắp bò hầm tiêu xanh, cơm chiên xá xíu, chè dương chi kim lộ.

Xà lách tôm xoài.

Trong đó, món đầu tiên là bánh mì mềm nhân bò và nấm truffle. Từ thế kỷ 18, Jean Anthelme Brillat-Savarin, người Pháp, một nhà hoạt động chính trị, luật sư, chuyên gia ẩm thực, tác giả cuốn Physiologie du goût (Sinh lý học của vị giác) đã ví nấm truffle là "kim cương của giới ẩm thực". Loại nấm này đắt giá bởi chúng rất hiếm. Tìm nấm truffle là "công cuộc tìm kho báu" bởi rất khó nhìn thấy chúng bằng mắt thường, phải nhờ chó nghiệp vụ đánh hơi. Nấm truffle có giá từ 3.000 đến 4.000 USD/kg (tương đương 74-98 triệu đồng). Giá của nấm truffle trắng cao hơn, thường khoảng 7.000 USD/kg (tương đương 172 triệu đồng). Không chỉ vậy, loại nấm truffle thượng hạng trên thị trường có giá khoảng 12.000-20.000 USD/kg (295-492 triệu đồng/kg). Theo Reuters, trong một cuộc đấu giá hồi năm 2021 tại Italy, một cây nấm cục trắng nặng 830 g đã được bán với giá 103.000 Euro (khoảng hơn 2,6 tỷ đồng).

Để chế biến nấm truffle, các đầu bếp sẽ thái mỏng hoặc bào sợi với một lượng khoảng 10 g rồi rắc lên món khác như spaghetti, pasta, pizza... để tăng thêm hương vị và độ sang trọng cho món ăn. Đầu bếp không nấu chín nấm truffle bởi sẽ làm mất đi mùi hương hấp dẫn đặc trưng.

Cá tuyết áp chảo xốt kikkoman.

Nấm tùng nhung có trong thực đơn cưới của Midu cũng là món ăn chỉ xuất hiện trên bàn tiệc nhà giàu, là tinh hoa giới ẩm thực bởi độ quý hiếm, mùi vị thơm ngon. Khác với nấm mọc từ đất hoặc thân cây, nấm tùng nhung chỉ xuất hiện trên rễ thông, được ưa chuộng trong ẩm thực cao cấp. Nấm tùng nhung có thịt dày, màu trắng, mang mùi hương thơm ngào ngạt như mùi nhựa thông. Loại nấm này thường được nhập khẩu từ Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam dao động 18-20 triệu đồng/kg nấm tươi, còn nấm tùng nhung khô được bán với giá 30 triệu đồng/kg. Riêng loại nấm tùng nhung tuyết sơn sinh sống ở độ cao trên 3.500 m, chỉ xuất hiện trong khoảng 7-10 ngày sau khi tuyết tan, khó tìm nên rất đắt đỏ. Phần nước dùng của món súp nấm tùng nhung tiềm gà được ninh từ thảo dược quý trong nhiều giờ, tạo ra hương vị tươi mát, thanh nhẹ.

Cá tuyết trong menu cũng là món ăn bổ dưỡng, giàu omega 3. Về chất lượng thịt, cá tuyết được xem là một trong 10 loài cá ngon nhất thế giới. Cá tuyết có thịt chắc, màu trắng, có mùi thơm nhẹ, dày và ít tanh. Cá tuyết cũng thuộc hàng đắt đỏ khi cá nguyên con dao động từ 500.000 - 550.000 đồng/kg. Với cá tuyết đã được phi lê sẵn thường bán với giá trung bình khoảng 620.000 đồng/kg.

Tôm hùm xốt đặc biệt.

Món ăn tiếp theo cũng thường xuất hiện trên bàn tiệc nhà giàu là tôm hùm. Món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt chắc, gần giống thịt cua, dễ chế biến với các món hấp, nướng phô mai hoặc nướng cùng xốt.

Cuối cùng, chè dương chi kim lộ là món đồ ngọt kiểu Hong Kong, ra đời vào thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Chè thường có nguyên liệu hoa quả, hương vị chua ngọt, thanh mát, giúp làm dịu vị giác sau bữa ăn. Món ăn cũng chứa nhiều vitamin A, C, D giúp làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa.