Hai tài xế Tesla lái nhầm xe của nhau

Canada - Một tài xế mở khóa chiếc Tesla Model 3 màu trắng rồi lái đi trước khi nhận ra đây không phải xe của mình.

Rajesh Randev, 51 tuổi từ Vancouver, dùng ứng dụng trên điện thoại mở khóa chiếc Model 3 đời 2021 mà anh này nghĩ là của mình vào khoảng 14h30 ngày 7/3. Randev đang trên đường đi đón hai con ở trường học.

Lái xe được vài phút, Randev giật mình thấy có vết nứt trên kính chắn gió và nhận ra dây sạc điện thoại đã biến mất. "Tôi gọi cho vợ 'Chuyện gì xảy ra với kính chắn gió vậy em?'", người đàn ông này kể lại. Và câu tiếp theo là "Dây sạc của anh đâu?".

Ngay sau khi Randev lái chiếc Model 3 khỏi chỗ đỗ, Mahmoud Esaeyh, 32 tuổi, một tài xế Uber, cũng dùng ứng dụng mở khóa chiếc Model 3 đời 2020 nghĩ là của mình và chạy qua một khu phố trước khi nhận ra sự thật.

Rajesh Randev đang dùng ứng dụng trên điện thoại để mở khóa chiếc Tesla Model 3 màu trắng. Ảnh: Global News

"Khi đó chỉ có một chiếc Tesla trong khu phố, và xe mở được cửa. Nhưng khi lái đi, tôi mới nhận ra điều gì đó khác lạ. Có một số món đồ không phải của tôi trong xe. Và vết nứt không có trên kính chắn gió", Esaeyh kể lại.

Esaeyh nhanh chóng quay lại chỗ đỗ và gọi cho cảnh sát, lo sợ rằng mình bị cáo buộc tội lấy trộm xe.

"Có thể ai đó gọi cảnh sát 'Xe của tôi đã bị lấy trộm' và tôi sẽ gặp rắc rối lớn. Hoặc ai đó lấy xe của tôi và thực hiện hành vi phạm tội nào đó. Chiếc xe có mọi thông tin về tôi", Esaeyh giãi bày.

Nhưng may mắn, Esaeyh tìm thấy bệnh án và đơn thuốc có số điện thoại của Randev. Hai bên có thể liên lạc với nhau.

Nhưng việc kết nối không suôn sẻ ngay từ đầu. Randev phớt lờ một loạt cuộc gọi từ một số máy lạ.

Rồi một trải nghiệm kỳ quặc xảy ra khiến mọi thứ thêm rối bời khi Randev nhận một tin nhắn: "Có phải anh đang lái một chiếc Tesla?". Nhưng Randev lại nghĩ chắc một khách hàng hoặc người quen nào đó nhìn thấy anh trên đường và nhắn tin.

Chỉ đến khi tin nhắn tiếp theo nói rằng "Tôi nghĩ anh đang lái nhầm xe" thì Randev mới tạt vào lề, xuống nhìn lại chiếc Tesla và nhận ra chiếc Model 3 màu trắng mình vừa lái không phải của mình.

"Tôi vô cùng ngạc nhiên. Làm cách nào chuyện lại có thể như thế? Sao tôi có thể vào xe và lái đi được?", chủ nhân của chiếc Model 3 màu trắng đời 2020 nói. Tài xế này đón các con rồi quay trở lại nơi đỗ xe ban đầu.

Hai tài xế cùng đi xe Tesla Model 3 màu trắng chụp ảnh kỷ niệm sau trải nghiệm khó quên. Ảnh: Global News

Cả hai người đàn ông cùng chia sẻ trải nghiệm kỳ lạ và cùng gọi cảnh sát. "Không có hành vi phạm tội trong sự việc này. Đơn giản chỉ là một sự nhầm lẫn", một đại diện cảnh sát cho biết.

Randev nói đã tìm cách liên lạc với hãng xe điện Tesla sau sự cố, và chỉ nhận được một email từ đại lý Tesla địa phương hỏi số điện thoại của anh mà không có thêm hồi đáp nào khác.

Hiện chưa rõ đây có phải là lỗi xuất phát từ ứng dụng của Tesla hay không. Tuy vậy, trên kênh Youtube chính thức của Global News, nhiều độc giả cho rằng chuyện này thật khó tin, vì chiếc xe phải nhận đúng điện thoại thì mới có thể mở cửa. Một số đặt ra giả thuyết được đặt ra như xe đã được mở cửa sẵn, ai đó để quên chiếc điện thoại khác có thể mở khóa ở trong xe, hoặc đơn giản là lúc mở khóa, cả hai đều đang ở rất gần chiếc xe.

Mỹ Anh (theo NBC News)