Cách Thanh Thúy - Đức Thịnh đối diện với sóng gió hôn nhân

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới (19.5.2008 - 19.5.2022), cặp đôi Thanh Thúy - Đức Thịnh đã có những chia sẻ về cách "giữ lửa" hạnh phúc của mình.

Cảm xúc Thanh Thuý - Đức Thịnh nhân kỷ niệm 14 năm ngày cưới?

Đức Thịnh: 14 năm đồng hành với nhau, chúng tôi cũng đủ sự trải nghiệm mọi cung bậc hỉ nộ ái ố của đời sống hôn nhân. Cả hai đều cảm thấy những gì cuộc hôn nhân của chúng tôi đi qua đều có giá trị để có ngày hôm nay.

Thanh Thuý: Cứ mỗi năm trôi qua, được ở bên nhau thì chúng tôi cảm thấy cực kỳ biết ơn vì đã tìm được một nửa có thể cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Có những lúc chúng tôi bực mình nhau, trái ý nhau nhưng cuối cùng thì luôn luôn nhận được từ phía đối phương sự tôn trọng. Khi mình già đi, ở bên nhau càng lâu sự nhàm chán sẽ xuất hiện, sẽ không còn trân trọng người kia nữa nhưng sau 14 năm chung sống, chúng tôi vẫn quyết định lựa chọn người kia là người bạn đời của mình rất là chính xác.

Bí quyết hâm nóng tình cảm, giữ lửa của hai anh chị là gì?

Đức Thịnh: Chúng tôi học được điều này: "Người phụ nữ sẽ rời bỏ chồng nếu họ không được yêu thương. Đàn ông sẽ rời bỏ vợ, nếu không được tôn trọng". Do đó, Thuý và Thịnh luôn có cảm giác được yêu thương cũng như được tôn trọng từ phía đối phương.

Thanh Thuý: Thông thường, người giữ lửa luôn luôn là Thanh Thuý, Thuý luôn là người tổ chức đi chơi gia đình, Thuý luôn kết nối các thành viên gia đình với nhau lại để có thể dành thời gian ăn cơm chung và nhắc nhở ông xã dành thời gian cho con, dạy con học.

Thanh Thúy trân trọng hạnh phúc của gia đình. Ảnh: NSCC.

Những lần cãi nhau, bất đồng quan điểm, ai là người giảng hoà?

Đức Thịnh: Lâu rồi, Thịnh không muốn chiến thắng vợ. Dù Thuý cũng có những lúc "quá quắt" nhưng là chuyện tỉ mẫn kiểu phụ nữ, tôi không chấp. Cái gì có thể nhường nhịn nhau thì nên nhường nhau. Tôi là người luôn nhường.

Thanh Thuý: Tuỳ mỗi thời điểm xảy ra sự việc rất là nhanh, chúng tôi tự nhận ra sự việc đúng hay là sai rất là nhanh và người kia chủ động làm hoà trước. Nhưng mà thông thường vẫn là Thuý.

Điều gì anh chị hài lòng, không hài lòng về đối phương?

Đức Thịnh: Tôi muốn Thuý bớt việc và nghỉ ngơi. Có điều cô ấy luôn nghĩ tôi không thể quản lý công ty tốt vì tôi quá nghệ sĩ. Điều đó không đúng lắm. Tôi thấy cô ấy nghệ sĩ hơn tôi...

Ngược lại, thì tôi không rõ Thuý không hài lòng về tôi về điểm gì? Có thể là mập, có thể là không chơi với con nhiều, có thể là ít chia sẻ công việc...

Thanh Thuý: Điều không hài lòng là anh Thịnh vẫn dành thời gian không nhiều cho con và đợi Thuý nhắc nhở.

Điều hài lòng là anh rất là hiền lành từ lúc đi làm đến trong cuộc sống gia đình, ít khi nào anh ấy tỏ thái độ nóng giận, khó chịu hay là gia trưởng.

Gia đình Thanh Thúy - Đức Thịnh được ngưỡng mộ vì có cuộc sống hạnh phúc. Ảnh: NSCC.

Cuộc sống của anh chị như thế nào từ khi có 2 con?

Đức Thịnh: Thay đổi nhiều lắm khi chúng ta có 1 con, rồi 2 con. Chuyện của con sẽ luôn quan trọng nhất đối với bạn. Nhưng niềm vui thì bất tận. Nhiều khi chỉ nhìn thấy nụ cười hay cử chỉ gì đó đáng yêu của chúng, bạn sẽ ngập tràn năng lượng tích cực, hạnh phúc.

Thanh Thuý: Bận rộn nhiều hơn và càng ngày trở thành một người phụ nữ đảm đang, giỏi giang hơn. Ngày xưa Thuý được mẹ cưng chiều, ở nhà mẹ làm hết mọi món ăn và không cho Thuý đụng chân, đụng tay bất cứ việc gì hết.

Đến lúc lấy chồng, cầm quả trứng còn không biết chiên. Mà bây giờ thì Thanh Thuý quán xuyến công việc gia đình rất giỏi, nấu ăn rất ngon và biết làm kinh doanh nữa.

Việc vợ chồng cùng làm việc với nhau có những ưu và khuyết điểm gì?

Đức Thịnh: Tôi nghĩ cùng làm thì vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, nên chỉ có 1 tổng tư lệnh mà thôi. Và khi làm việc thì, hãy để vợ chồng qua 1 bên. Trong công ty phải rõ ràng vai trò và nhiệm vụ.

Thanh Thuý: Thuý không thấy việc gì bất đồng giữa 2 vợ chồng với nhau cả, luôn luôn rất hoà hợp. Chỉ có 1 điểm nhỏ xíu Thuý cảm thấy rất là ức, anh Đức Thịnh luôn sâu sắc quyết định vấn đề hay con người nào đó nên rất muốn anh Đức Thịnh sẽ làm cương vị CEO nhưng mà anh Thịnh luôn luôn từ chối.