Bao năm nuôi con thành tài, cụ bà cuối đời cô đơn, ra đường mưu sinh

Với cha mẹ, họ có thể hy sinh cả cuộc đời để lo cho con mọi điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng không phải ai khi về già cũng được hưởng cuộc sống an nhàn, yên ổn. Có những cụ ông, cụ bà dù “gần đất xa trời” vẫn phải lam lũ vất vả, kiếm từng đồng mưu sinh.

Mới đây, tài khoản TikTok C. đã đăng tải hình ảnh của một cụ bà đã lớn tuổi nhưng vẫn đi bán hàng rong kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mảnh đời bất hạnh trên thế gian này thì nhiều, nhưng câu chuyện người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh đau lòng như cụ khiến người xem không khỏi xót thương.

Đoạn clip về cụ bà bán hàng rong được nhiều người quan tâm trên TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Cụ thể, cụ bà kể mình có 1 người con trai và 1 cô con gái. Con trai cụ học rất giỏi, từng được cả dòng họ trông đợi sẽ là một giáo viên tài năng. Nhưng anh lại chọn cho mình con đường làm luật sư và trở thành một cái tên có tiếng trong ngành, được thăng chức làm giám đốc từ khi còn rất trẻ.

Con trai cụ là luật sư có tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Thế nhưng đến năm 38 tuổi, anh bị cảm, dù được đưa đến bệnh viện vẫn không qua khỏi. Cả tương lai và sự nghiệp rạng rỡ của con trai cụ từ đó chấm hết, con dâu vì vậy mà cũng đi theo người khác. Mười mấy năm trôi qua, đến nay cụ bà dường như đã quen với nỗi đau này, nhưng khi kể về con trai, cụ vẫn không giấu được niềm tự hào của người mẹ có con thành đạt: "Nếu con tôi còn sống thì giờ đây tôi cũng sướng. Thành đạt lắm, nhiều bằng cấp lắm".

Cụ luôn tự hào khi nhớ về con trai đã khuất. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)
Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Mất con trai, người mẹ già cũng không muốn trở thành gánh nặng cho con gái. Dù cô là giáo viên nhưng hoàn cảnh cũng éo le không kém khi chồng bị tai biến mạch máu não và ra đi sớm. Vì vậy, bà đành một mình đẩy xe bán hàng, tự xoay sở cuộc sống.

Cô con gái cũng được ăn học đàng hoàng, có công việc ổn định. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)
Thấy con khổ nên cụ cũng không muốn thành gánh nặng cho con. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Cả cuộc đời cụ cố gắng để hai con được ăn học đàng hoàng, có nghề nghiệp ổn định. Những tưởng người mẹ sau mấy chục năm vất vả nuôi con sẽ được hưởng thành quả xứng đáng thì tai họa ập đến bất ngờ khiến gia đình lao đao. Vất vả là vậy, nhưng cụ vẫn thương các con hơn thương mình. "Tụi nó mới khổ ấy", cụ nói.

Lẽ ra hiện tại cụ đang được an hưởng tuổi già. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Sau khi tâm sự, C. đã mua ủng hộ giúp cụ một ít đồ, đồng thời tặng cụ món quà động viên. Đoạn clip cũng nhanh chóng nhận được tương tác lớn từ người xem. Đa số đều xót thương cho cụ bà kém may mắn, nhiều người lại cảm phục tinh thần của người mẹ đã nuôi 2 con thành tài, đến cuối đời vẫn lo nghĩ cho con.

C. mua ủng hộ cụ ít đồ và tặng cụ một món quà động viên. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)
Nhiều người xót thương cho số phận của cụ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)
Một số bình luận khác từ người xem. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Việc cha mẹ già nhưng vẫn phải làm việc để trang trải cuộc sống không hiếm. Dù mỗi người 1 hoàn cảnh nhưng chung quy lại, họ đều hết lòng vì con cái, không muốn các con vất vả. Hãy luôn nhớ rằng, trên thế gian này sẽ không có ai yêu thương chúng ta vô điều kiện ngoài cha mẹ.

Cha mẹ là vậy, dù đã già, sức khỏe ngày càng yếu nhưng vẫn cố gắng làm mọi cách để yêu thương, che chở, giảm bớt gánh nặng cho con. Nếu con chẳng thể xoay xở cuộc sống, họ cũng sẵn sàng làm việc cật lực mặc kệ sức khỏe chỉ mong con cháu được đủ đầy hơn.

Dẫu biết mỗi người mỗi hoàn cảnh và số phận, nhưng thể hiện tình cảm với cha mẹ không hề mất phí. Nếu có thể, hãy cố gắng hơn từng chút mỗi ngày vì họ, và luôn nhớ rằng cha mẹ sẽ ở bên ta dù có chuyện gì xảy ra.