Sau một đêm ngủ ở nhà bạn trai khi về ra mắt, cô gái "biến mất"

Ngay khi bước chân đến nhà bạn trai ra mắt, tâm trạng của cô gái đã không vui khi nhìn thấy những hình ảnh trong nhà.

Chủ đề về việc có nên quan tâm đến gia cảnh bạn trai hay không từ xưa đến nay vẫn vô cùng nó.ng b.ỏng. Nhiều cô gái từng kể chuyện ngay lần đầu về ra mắt bất ngờ vì bạn trai có điều kiện kinh tế quá khá giả, số khác cũng từng ch.oáng với bởi gia đình đối phương quá mức khó khăn. Tất cả đều hình thành nên nỗi lăn tăn trong lòng các cô gái, không dễ dàng gì xua tan được.

Trang 163.com đưa tin về câu chuyện xảy đến ở Cam Túc (Trung Quốc). Theo đó, một chàng trai đã đưa bạn gái về ra mắt trong những ngày đầu xuân năm mới. Không ngờ rằng, ngày hôm sau, cô gái đã bỏ đi không một lời từ biệt. Anh ta ngủ dậy phát hiện, lái xe đuổi theo nhưng không thấy người đâu nữa.

Ngay sau đó, anh cũng đồng thời nhận được tin nhắn chia tay từ cô bạn gái. Mối quan hệ đi đến hồi kết thúc thật sự bất ngờ.

Điều này khiến người ta lăn tăn bàn tán, không rõ nguyên do nào mà cả hai đã đường ai nấy đi chỉ sau một lần về nhà ra mắt.

Cô gái được bạn trai đưa về ra mắt.

Theo đó, khi còn yêu nhau, chàng trai cũng kể cho bạn gái nghe về hoàn cảnh nhà mình ở vùng nông thôn bình thường tại Cam Túc. Cô gái nói rằng không bận tâm, cả hai làm việc chăm chỉ thì cuộc sống chẳng mấy mà tốt lên thôi.

Sau khi anh ta đưa bạn gái về quê, ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô gái nhìn nhà anh chàng đã thấy chán nản. Tuy nhiên, cô không nói gì.

Chàng trai sau đó đã sắp xếp cho cô căn phòng sạch sẽ nhất, sợ cô ngủ lạnh ban đêm nên cũng lấy thêm chăn bông cho cô. Anh ta cũng nhìn thấy vẻ không ưng ý từ bạn gái nhưng không biết làm cách nào. Ai ngờ được ngay hôm sau khi thức dậy, cô bạn gái đã đi mất, không trả lời điện thoại hay nhắn tin. Sau đó cô còn tuyên bố chia tay. Anh chàng biết, bạn gái mình sẽ không bao giờ quay lại nữa.

Chăn ga gối cho cô sử dụng đều là đồ sờn bạc, cũ kỹ.

Được biết, anh chàng và cô bạn gái yêu nhau 2 năm qua và mối quan hệ rất sâu đậm. Nhà cô nàng ở huyện lỵ và khá giả. Dù cô không phải là người ham mê vật chất song gia cảnh anh chàng thật sự rất chênh lệch. Cô gái có lẽ không dám tưởng tượng nếu như kết hôn sẽ sống ra sao nên mới quyết định rút lui.

Khi được đặt câu hỏi vì sao biết cô gái không phải là kiểu ham mê vật chất, người ta đã nhìn từ hoàn cảnh của chàng trai để suy ra. Anh ta năm nay 33 tuổi, công việc không ổn định, thu nhập hàng tháng chưa đến 4 nghìn NDT (khoảng 13,8 triệu đồng). Không chỉ chẳng có nhà có xe mà anh chàng còn gánh một khoản nợ nhỏ.

Dù điều kiện như thế song cô gái vẫn sẵn sàng yêu đương suốt ngần ấy thời gian, về ra mắt. Tuy nhiên khi đến nhà anh, có lẽ cô gái thực sự tỉnh ngộ bởi gia cảnh bạn trai quá kém. Không chỉ thế, căn nhà cũng không sạch sẽ, rất bừa bộn và không hề được dọn qua.

Rõ ràng, chàng trai vô trách nhiệm với chính cuộc sống của mình. Nghèo và sạch sẽ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hoàn cảnh của người đàn ông còn t.ệ hơn những gia đình nông thôn bình thường khác. Tường trong nhà ố vàng, tranh dán tường không biết đã mấy chục năm, chăn bông chiếu gối cũng cũ kỹ và đưa cho cô gái sử dụng.

Ngôi nhà của chàng trai như không có ai dọn dẹp.

Biết rằng sẽ đưa bạn gái về nhà, anh ta cũng chẳng buồn dọn dẹp lại nhà cửa hay mua chăn ga gối mới. Gia cảnh có thể nghèo nhưng từ những gì cô gái chứng kiến, cô cảm thấy bản thân không được tôn trọng, bạn trai cũng chẳng để tâm quá nhiều. Quá thất vọng nên cô quyết định rời đi.

Nhìn thấy sự bất lực của đàn ông, nhiều người cho rằng cô gái hành xử không đúng ở chỗ tự ý đi, không báo một câu. Nếu như cô chào hỏi tử tế thì có lẽ tình thế sẽ không đáng buồn như vậy.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều ủng hộ cô chia tay bởi đó là quyền lựa chọn của cô. Khi nhìn thấy những điều không ưng ý và thích hợp thì cô có quyền chọn lại, chẳng ai dám ngăn cản hết cả.

Suy cho cùng, hôn nhân là để hạnh phúc. Biết rằng kết hôn với một người mà mình không thể hạnh phúc nổi thì chia tay và c.ắt đ.ứt nhanh chóng cũng là một giải pháp dứt khoát và hoàn toàn dễ hiểu.