Người đàn ông q.uỳ l.ạy phía trước ô tô, miệng thì lẩm bẩm nói điều gì đó

Người đàn ông đột ngột dừng xe giữa đường rồi đến trước đầu xe q.uỳ lạ.y khiến ai nấy đều bất ngờ và khó hiểu.

Một chiếc ô tô đối với một số người có thể chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển hoặc một tài sản cá nhân, tuy nhiên đối với một số người khác, nó có thể là phương tiện kiếm sống, là cuộc sống thứ hai của họ, mang ý nghĩa vô cùng lớn.

Mới đây, một người đàn ông đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý lớn.

Trong đoạn video, một người đàn ông lái chiếc ô tô màu đỏ đột nhiên dừng xe giữa đường, sau đó xuống xe. Anh đứng phía trước đầu xe suy nghĩ một chút, sau đó bất ngờ q.uỳ xuống trước đầu xe, l.ạy 3 lần. Hành động này khiến nhiều người ngỡ ngàng và khó hiểu, không biết tại sao người đàn ông này lại q.uỳ l.ạy chiếc ô tô của mình.

Thì ra, chiếc ô tô này vốn là phương tiện kiếm sống của người đàn ông này. Anh là một tài xế taxi và chiếc xe này đã gắn bó với anh 7-8 năm nay. Anh thường xuyên đi tuyến đường cố định từ thành phố Đài Bắc đến thành phố Cao Hùng của Đài Loan và ngược lại. Quãng đường này dài khoảng 350 km, trong khi chiếc ô tô đã đi được hơn 800.000 km, tức là người đàn ông đã lái tuyến đường khứ hồi giữa 2 thành phố này ít nhất 1.143 lần trong những năm qua.

Lý do mà người đàn ông này q.uỳ lại chiếc xe taxi là bởi ngày hôm sau, chiếc xe này sẽ bị phế để thay thế bằng chiếc xe khác. Người đàn ông đã gắn bó với chiếc xe này nhiều năm, không chỉ là phương tiện kiếm sống mà còn coi như một người bạn đồng hành. Khi ngồi trên chiếc xe này lần cuối, anh đã suy nghĩ rất nhiều về khoảng thời gian đã qua, anh đã chở vô số hành khách, trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc. Vì vậy, anh cảm thấy biết ơn chiếc xe vì đã giúp mình nuôi sống gia đình.

Người đàn ông cũng cho biết thêm rằng trong suốt nhiều năm làm nghề lái xe, anh chưa từng để xe lại bên đường, luôn trân trọng và giữ gìn nó. Vì vậy, trước ngày chia tay chiếc xe, người đàn ông không khỏi cảm thấy bồi hồi, luyến tiếc.

Sau khi biết được câu chuyện này, không ít dân mạng đã cảm thấy xúc động và để lại nhiều bình luận:

"Chỉ có những người làm nghề lái xe mới hiểu được ý nghĩa của chiếc xe. Nó chẳng khác gì một người bạn, một người anh em cả".

"Tôi luôn cảm thấy mọi thứ đều có li.nh h.ồn, nhất là những thứ đã gắn bó lâu dài với chúng ta".

"Người đàn ông này hẳn cũng là người sống rất có tình nghĩa"...