Lần đầu sinh nở, cô gái dẫn bạn thân 25 năm đi cùng

Cô gái này chẳng cần chồng hay mẹ, người phụ nữ lựa chọn bạn thân 25 năm của mình đi sinh con cùng. 

Mang thai và sinh con là giai đoạn quan trọng, bước ngoặt lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Đây là lúc chị em cần được người thân ở bên cạnh quan tâm và động viên, nhất là trong lúc vượt cạn. Chính vì thế, lúc sản phụ chuẩn bị sinh con luôn có chồng hoặc mẹ đẻ xuất hiện. Đó là những người sản phụ cảm thấy yên tâm nhất. 

Tuy nhiên, cô gái này lại khác, chẳng cần chồng hay mẹ, người phụ nữ lựa chọn bạn thân 25 năm của mình đi sinh con cùng. Cụ thể, câu chuyện diễn ra tại một bệnh viện ở Trung Quốc. Cô Hou, 32 tuổi và cô Zhang, 31 tuổi đã chơi chung với nhau từ nhỏ nên hiểu mọi sở thích và tính cách của nhau. 

Cô bạn thân luôn túc trực bên giường bệnh của bạn. (Ảnh: Sohu)

Chị Zhang mong muốn có thể chia sẻ kinh nghiệm sinh con của mình với bạn. (Ảnh: Sohu)

Ngay từ lúc biết chị Hou mang thai, chị Zhang đã luôn quan tâm, hỏi han và chăm sóc bạn của mình. Nhất là thời điểm chị Hou ốm nghén, người bạn luôn ở bên cạnh chuẩn bị đồ ăn cũng như động viên tinh thần sản phụ bất cứ lúc nào. Đây là lần đầu tiên chị Hou mang thai, còn chị Zhang đã từng có kinh nghiệm sinh nở nên gia đình sản phụ rất yên tâm. Dù người chồng và mẹ đều mong muốn được đồng hành cùng vợ và con gái lúc vượt cạn nhưng chị Hou lại chỉ lựa chọn bạn thân của mình. 

Chia sẻ với Sohu, chị Hou cho biết không muốn chồng nhìn thấy hình ảnh của mình lúc đau đớn vật vã. Điều này có thể khiến cả hai cảm thấy ám ảnh khi sinh hoạt vợ chồng sau này. Ngược lại chị Zhang đã có kinh nghiệm sinh con lại hiểu mình từ chân tơ kẽ tóc nên chị Hou rất yên tâm.

Chị Zhang lau mồ hôi và xoa bóp chân tay để bạn của mình dễ chịu hơn. (Ảnh: Sohu)

Nhờ có bạn thân bên cạnh mà chị Hou rất yên tâm nghỉ ngơi. (Ảnh: Sohu)

Khi vào phòng chờ sinh cùng bạn, chị Zhang liên tục hỏi bạn thân của mình cảm thấy như thế nào, có muốn uống nước không. Cô cũng nhẹ nhàng và kiên nhẫn lau mồ hôi, xoa bóp chân tay cho bạn để chị Hou cảm thấy dễ chịu hơn. Hai người không giao tiếp nhiều nhưng cũng ngầm hiểu ý muốn của đối phương. Thậm chí có những chuyện chị Hou chưa kịp nói thì chị Zhang đã hiểu và chuẩn bị cho bạn đầy đủ. 

Những hình ảnh này ngay khi chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây bão. Nhiều người thích thú tag bạn thân của mình vào với mong muốn thực hiện trải nghiệm đi sinh cùng bạn. Một số khác lại xuýt xoa khen ngợi tình bạn đẹp của cả hai, có thể sẵn sàng bỏ hết mọi việc đồng hành cùng bạn lúc vượt cạn. Tình bạn này còn vượt qua cả tình thân khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chân dung người sản phụ gây bão khi dẫn theo bạn thân đi vượt cạn cùng. (Ảnh: Sohu)

Chị Hou cảm thấy chị Zhang không chỉ là bạn mà còn giống như chị gái của mình. (Ảnh: Sohu)

Trước đó, ở Việt Nam cũng có một cặp bạn thân gây bão khi kỷ niệm 18 năm tình bạn cả hai đã cùng đi du lịch 18 nước trên thế giới trong vòng 1 tháng. Cụ thể đó là đôi bạn Chu Phương Linh và Nguyễn Loan hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Trên trang cá nhân của mình, Phương Linh chia sẻ hành trình ý nghĩa của cả hai:

Đôi bạn thân Chu Phương Linh và Nguyễn Loan kỷ niệm 18 năm tình bạn bằng cách đi 18 nước trên thế giới. (Ảnh: FB Chu Phương Linh)

“Hồi còn trẻ, tôi và bạn không có nhiều tiền. Sau bao nhiêu năm cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng chúng tôi cũng không còn trẻ nữa bởi vì có bao nhiêu xèng tôi dắt bạn đi chơi hết rồi 

Và đây là những đất nước xinh đẹp tụi mình đã đặt chân qua:

1. Pháp - France 
2. Luxembourg
3. Swiss - Thuỵ sĩ 
4. Liechtenstein
5. Germany - Đức 
6. Austria - Áo
7. Slovakia 
8. Hungary 
9. Slovenia 
10. Italy - Ý 
11. San marino
12. Monaco 
13. Spain - Tây ban nha 
14. Malta 
15. Greece - Hy Lạp
16. Serbia 
17. Bosna và Hercegovina
18. Montenegro"

Cả hai cùng chụp ảnh tại lâu đài của đại công tước ở Liechstenstein. (Ảnh: FB Chu Phương Linh)

Đôi bạn cùng đi dọc phố nghe nhạc du dương tại Slovakia. (Ảnh: FB Chu Phương Linh)

Bên cạnh đó, Chu Phương Linh còn bật mí cả hai đã đi thêm nước thứ 19 là Bulgaria với lý do “đi thêm cho kỹ ạ”. Không chỉ xinh đẹp, giàu có, cả hai còn có gu ăn mặc cực đỉnh nên mỗi bức ảnh check in đều khiến dân tình choáng ngợp. 

Vậy mới thấy chỉ cần cả hai đối xử với nhau một cách chân thành, hết lòng vì bạn của mình thì tình bạn đôi khi còn thân thiết hơn cả ruột thịt. Bạn thấy trải nghiệm đi sinh con cùng bạn thân như thế nào?