Hết livestream, Hà Anh 'tag thẳng' ông Nawat để chỉ trích

Siêu mẫu Hà Anh quyết tâm đòi lại công bằng cho Hoa hậu Thiên Ân trước những lời lẽ 'body shaming' của ông Nawat.

Vừa qua, siêu mẫu Hà Anh đã thực hiện một livestream để gửi đến ông Nawat về vấn đề Body Shaming (Miệt thị ngoại hình) mà vị chủ tịch này đã nhận về hàng loạt chỉ trích sau khi dành những lời nói khó nghe đến Hoa hậu Đoàn Thiên Ân. 

Sau khi chất vấn chủ tịch Miss Grand International bằng livestream, siêu mẫu sinh năm 1982 tiếp tục quyết "tới công chuyện" bằng cách đăng đàn một story trên trang cá nhân để tiếp tục chỉ trích ông Nawat với nội dung: "Ông không thể dùng quyền tự do ngôn luận để biện minh cho việc công khai miệt thị ngoại hình Thiên Ân. Hãy thử làn điều này với các ứng cử viên đến từ Mỹ hoặc Anh hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới để thực hành quyền tự do ngôn luận và xem họ sẽ nói gì. Hãy chỉ xin lỗi!".

Lý do siêu mẫu đến từ Hà Nội nhắc đến cụm từ Quyền tự do ngôn luận, bởi vì trong livestream mới nhất của vị chủ tịch Miss Grand đã lý giải rằng ở Thái mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và khi nhắc về Thiên Ân, ông chỉ đang nêu quan điểm riêng. Tuy nhiên, câu nói này đã khiến Hà Anh cảm thấy không hài lòng và lập tức phản bác lại cách hành xử này và cho rằng ông Nawat đang biện minh về việc làm của mình. Đồng thời, cô cũng yêu cầu chủ tịch Miss Grand hãy nói xin lỗi với Thiên Ân. 

Hà Anh biết một cuộc thi sắc đẹp cần có tiêu chí riêng về cách chấm điểm hình thể nhưng việc một vị chủ tịch có thể nói những lời nhận xét làm hạ giá trị của một người phụ nữ trên diễn đàn quốc tế là một điều không thể chấp nhận. Nữ siêu mẫu thể hiện bức xúc trong livestream nói về vấn nạn miệt thị ngoại hình dành cho Mr. Nawat. 

Sự việc giữa cộng đồng sắc đẹp Thái - Việt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Toàn bộ người hâm mộ cùng dàn sao đình đám trong làng Vbiz đang đẩy mạnh chiến dịch hashtag #ApologizeToThienAn (Hãy xin lỗi Thiên Ân) và quyết ngăn chặn sự bắt nạt ngôn đối với phụ nữ Việt.