Cứu sống nam thanh niên Quảng Ninh định kết thúc cuộc đời ở cầu Bãi Cháy

Nam thanh niên 30 tuổi nhảy từ trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) có độ cao 50-60m để quyên sinh, được người dân đưa vào viện và các bác sĩ p.hẫu th.uật c.ứu sống kịp thời.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào trưa qua (30/11), nam bệnh nhân N.V.M (30 tuổi) ở Ba Chẽ, n.hảy c.ầu Bãi Cháy định kết thúc cuộc sống, được người dân c.ứu và đưa vào viện trong tình trạng n.guy kị.ch.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân đã s.ốc nặng, lơ mơ, tiếp xúc chậm, n.iêm m.ạc nhợt, huyết áp tụt, bụ.ng ch.ướng, toàn thân đ.au đ.ớn, s.ưng n.ề, b.ầm tí.m nhiều vùng trên cơ thể. Nhận định đây là ca cấp c.ứu tối khẩn, nghi ngờ bệnh nhân bị s.ốc đa chấn thương do v.ỡ các tạ.ng trong ổ bụng, khoa cấp c.ứu khẩn trương kích hoạt quy trình "báo động đỏ" nội viện.

Sau khi sơ cứ.u chống s.ốc, bệnh nhân được đặt đường truyền, đưa đi chụp cắt lớp toàn thân và chuyển thẳng phòng m.ổ.

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, hình ảnh nhiều d.ịch m.áu trong ổ bụng, l.á lá.ch d.ập n.át phức tạp (v.ỡ l.ách độ 4), v.ỡ g.an kèm đụng d.ập nhiều thành bụng trước. Kíp m.ổ vừa hồi sức, vừa p.hẫu th.uật cầm m.áu. Các bác sĩ đã tiến hành c.ắt lá.ch xử trí tổn thương, khâu cầm m.áu g.an và đặt dẫn lưu, truyền bổ sung hơn 1 lít m.áu và huyết tương tươi trong quá trình ph.ẫu th.uật…

Ca m.ổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã vượt qua “lưỡi hái t.ử thần”.

Theo bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, trường hợp của bệnh nhân M. còn sống sót là rất may mắn và ít gặp, bởi khi đã nhảy cầu xuống nước từ độ cao 50 – 60m thì cơ thể chịu sức ép và áp lực rất lớn, có thể không qua khỏi ngay lập tức do các t.ạng trong cơ thể bị d.ập n.át, chảy m.áu.

Nguyên nhân quan trọng trong trường hợp này là người bệnh đã được vận chuyển, sơ cấp c.ứu và thực hiện p.hẫu th.uật kịp thời.