Cô gái trẻ ở Hà Nội bị 'mất não' sau khi làm 'chuyện ấy'

Sao ai cũng bảo "l.ên đ.ỉnh" rồi thì thông minh hơn mà cô gái 25 tuổi này qu.an h.ệ xong với chồng lại thấy mình như "mất n.ão"?

Mới đây, một cô gái trẻ ở Hà Nội đã xin các bác sĩ tư vấn về trường hợp đặc biệt của mình sau khi qu.an h.ệ với chồng xong lại bị "mất n.ão".

Cụ thể, chia sẻ trên Người Đưa Tin, bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, có một trường hợp là cô gái trẻ, 25 tuổi, Hà Nội. Mỗi lần làm “chuyện ấy” xong đều có cảm giác l.ên đ.ỉnh. Nhưng sau đó, cô lại bị rơi vào tình trạng “mất n.ão", đầu óc rơi vào cảm giác trống rỗng, không nghĩ ngợi được gì trong khoảng thời gian ít nhất 15 phút.

Vì quá lo lắng, cô gái đã đến viện khám.

Bác sĩ cho biết tình trạng này trong y học có gặp nhưng không nhiều, các nhà khoa học gọi đây là hội chứng sau c.ực kh.oái. Nguyên nhân là sau l.ên đ.ỉnh, mạch m.áu giãn ra quá nhiều, từ đó dẫn tới tình trạng tụt h.uyết á.p thoáng qua và đôi khi mất trí nhớ.

Nếu gặp tình trạng này chị em không nên quá lo lắng. Vì đây, chỉ là cơn tụt h.uyết á.p thoáng qua và thường sau 15-20 phút sau sẽ quay trở về trạng thái binh thường. Chỉ cần tạo màn dạo đầu từ từ để mạch m.áu quen dần với các chất tiết ra trong cơ thể.

Ngoài ra, sau khi l.ên đ.ỉnh, nam giới nên quan tâm, âu yếm bằng cử chỉ, không nên để bạn tình có cảm giác bơ vơ. 

Đối với thắc mắc về việc qu.an h.ệ t.ình d.ục khoa học và đều đặn sẽ làm tăng trí nhớ, giúp thông minh hơn là chính xác đã được khoa học chứng minh. Bởi khi đó lưu lượng m.áu cung cấp lên n.ão bộ tăng lên nhiều lần, giúp chúng ta có trí nhớ tốt hơn, minh mẫn, nhanh nhẹn, quyết đoán hơn.

Ngoài ra, khi x.uất t.inh trong t.inh d.ịch của nam giới còn chứa nhiều dưỡng chất như đường fructose, các chất nội tiết như testosterone, có lợi cho cơ thể phụ nữ.

Cụ thể, những chất này giúp nuôi dưỡng tế bào biểu m.ô, â.m đ.ạo. Chất nội tiết được hấp thu từ thành â.m đ.ạo đưa vào tuần hoàn chung của cơ thể, tạo nên sự hưng phấn và chủ động hơn trong hoạt động t.ình d.ục.

Tóm lại, đa số trường hợp qu.an h.ệ t.ình d.ục khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích chung cho cơ thể, trong đó có việc cải thiện trí nhớ.

Việc mất trí nhớ tạm thời chỉ là cá biệt và không phải là vấn đề nghiêm trọng nên chị em đừng quá lo lắng mà nên tập trung tận hưởng thăng hoa.

Chia sẻ trên Phụ Nữ và Pháp Luật, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản thường xuyên; Chia sẻ thường xuyên với bạn đời để cả hai hòa hợp hơn cả về vấn đề t.ình d.ục lẫn cuộc sống; Thường xuyên làm mới, tránh nhàm chán trong “chuyện ấy”, đơn giản bằng việc thay đổi không gian, thời gian...; Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao.