Biết cháu gi.ật ly trà sữa của người khác nhưng bà vẫn bênh, cô gái chỉ nói một câu mà bà sợ t.ái mặt

Chiều chuộng cháu quá mức, người bà bất chấp bênh vực mặc cho cháu làm sai. Kết cục nhận bài học cả đời cũng không thể quên.

Những đứa trẻ được nuôi dạy trong sự nuông chiều quá mức của ông bà, cha mẹ khi gặp lỗi sai sẽ không được uốn nắn đúng mức. Và thậm chí, người ngoài nhìn vào còn cảm thấy rất đau đầu, bất lực.

Đơn cử như trong câu chuyện dưới đây, một cậu bé tự ý giật đồ uống của người khác nhưng bà vẫn bênh chằm chặp, khiến ai nấy chứng kiến cũng đều thở dài ngao ngán.

Chuyện là cậu bé Taotao là một đứa trẻ khá ương bướng, vì là đính tôn nên ông bà cưng như trứng mỏng. Mọi thứ cậu bé muốn đều được gia đình đáp ứng nên khi ra ngoài, nếu đòi không được thứ yêu thích cậu bé lập tức nằm lăn ra giữa đường, ăn vạ cho bằng được thì thôi.

Một hôm Taotao được bà ngoại đưa đi chơi, trong lúc đợi bà mua đồ uống cậu bé đã tiến tới chỗ hai cô gái đang ngồi uống trà sữa ở bàn bên cạnh và bất ngờ giật một cốc rồi tỉnh bơ nhấp một ngụm.

Cậu bé thản nhiên gi.ật đồ uống của người lạ. Ảnh minh họa

Trước hành vi của đứa trẻ, cô gái rất s.ốc, kéo tay cậu bé lại và hỏi: ''Sao con có thể tùy tiện uống đồ của người khác như vậy? Ba mẹ con đâu rồi?".

Lúc này Taotao chẳng những không xin lỗi mà còn tỏ thái độ bất cần, miệng nở nụ cười sau đó tranh thủ uống thêm vài ngụm.

Đúng lúc này, người bà thấy cháu bị tra hỏi liền chạy tới bênh vực: ''Nó là trẻ con biết gì chứ. Cô là người lớn sao có thể ích kỉ đến như vậy, tôi sẽ mua cốc khác đền cho cô".

Trước thái độ vô lý của người bà, cô gái rất bất bình, nhưng cố bình tĩnh nói một câu trước khi bỏ đi: "Con bị bệnh lao, sợ lây cho cháu". Sau đó còn nhắc khéo bà lão nên đưa cháu đến bệnh viện kiểm tra. Người bà lúc bấy giờ mới ngớ người, sửng sốt, vội đưa cháu đi viện khám gấp.

Qua câu chuyện trên có thể thấy, việc thống nhất cách dạy con cháu giữa bố mẹ và ông bà, bố mẹ là điều cần thiết và nên làm. Bởi đa số những đứa trẻ vô kỷ luật được hình thành từ sự chiều chuộng quá mức. Muốn con ngoan ngoãn, hiểu chuyện người lớn nên tránh đáp ứng con tất cả các yêu cầu, đặt ra các quy tắc cho trẻ như: Chào hỏi mọi người, không gây ảnh hưởng đến người khác nơi công cộng, không nói dối,...

ND/Tổng Hợp