Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy 'nặng vía' vì Trấn Thành: Hết hoãn chiếu lại bị giật spotlight truyền thông

Trấn Thành được cho là chiếm hết spotlight của một tựa phim Việt mới ra mắt.

Giữa lúc mũi nhọn truyền thông đang hướng về Trấn Thành và câu chuyện mua vé xem phim tại rạp, netizen bất ngờ nhắc đến số phận éo le của phim mới do đạo diễn Võ Thanh Hòa cầm trịch. Theo đó, netizen công nhận Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là bộ phim “nặng vía” nhất năm khi ở cả hai lần chào sân, phim đều điêu đứng vì bị Trấn Thành "giật" hết spotlight trên truyền thông.

Cụ thể, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy - phim mới của Võ Thanh Hòa, do Anh Tú - Mạc Văn Khoa đóng chính vừa trở lại rạp chiếu vào ngày 3/3. Trước đó, phim vốn dự kiến ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2023, tuy nhiên đã bất ngờ hoãn chiếu với lý do được đưa ra là muốn tác phẩm có cơ hội tiếp xúc với nhiều khán giả hơn. 

Thời điểm đó, nhiều khán giả cho rằng quyết định hoãn chiếu của ê-kíp là rất hợp lý. Ngoài lý do được nhà sản xuất đưa ra, khán giả còn nhận thấy phim sẽ chịu sự cạnh tranh lớn từ Nhà Bà Nữ Chị Chị Em Em 2 nếu giữ nguyên lịch ra mắt.

Anh Tú - Mạc Văn Khoa hào hứng cho sự trở lại của đứa con tinh thần.

Trở lại và lợi hại hơn xưa vào đầu tháng 3 này, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy gần như không gặp quá nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh tại rạp. Phim hiện đang đối đầu với Khi Ta Hai Lăm, do Midu - Lê Dương Bảo Lâm đóng. Ngoài ra, các dự án nước ngoài như Avatar 2, Titanic hay Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng cũng đã phần nào hạ nhiệt. Còn phần phim mới của Conan hay Doraemon lại chưa ra mắt, đây là điều kiện thuận lợi cho sự oanh tạc của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Phim mới của Anh Tú được cho là không gặp quá nhiều bất lợi ở lần trở lại này.

Tuy nhiên, mới đây, khi phim mới của Anh Tú vừa chào sân, vừa nhận được sự chú ý nhất định của công chúng thì phải ngậm ngùi nhường spotlight lại cho Trấn Thành tại rạp chiếu phim. Theo đó, trên các diễn đàn mạng xã hội, khán giả cảm thông cho phim mới của Võ Thanh Hòa khi rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” như hiện tại.

Ngoài ra, số khác khán giả lại bày tỏ sự tin tưởng rằng nếu phim mới của Mạc Văn Khoa thực sự hay, chiếm được cảm tình của số đông thì cũng chẳng sợ lép vế bởi “hào quang” của Trấn Thành mà từng bước lập thêm kỷ lục mới. Về phía Trấn Thành, Nhà Bà Nữ của anh vừa được phát hành tại một số quốc gia trên thế giới, tính đến 3/3, phim vượt mốc 455 tỷ, vững vàng vị trí số 1 trên BXH phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt.