Vợ của hai người đàn ông tôi bỏ qua đều hạnh phúc viên mãn

Giờ tôi ngoài 30 tuổi, ở một mình, đi làm, đi chơi không ai đưa đón và bắt đầu cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa thành phố tấp nập.

Báo VnExpress ngày 6/6/2024 có bài viết đưa thông tin với tiêu đề: "Vợ của hai người đàn ông tôi bỏ qua đều hạnh phúc viên mãn". Với nội dung như sau: 

Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, lên thành phố học đại học và lập nghiệp, được đánh giá là xinh xắn, dễ gần. Tôi ra trường và làm kế toán cho công ty nước ngoài với thu nhập khá. Vì điều kiện của tôi khá tốt nên tiêu chuẩn chọn người yêu và chồng cũng khá cao. Gu của tôi là những người con trai có ngoại hình, khiếu ăn nói và có kinh tế chút. Có lẽ do những tiêu chuẩn tự đặt ra đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi sau này.

Tôi thuê nhà ở chung với hai người chị em họ cùng quê. Một người làm nhân viên văn phòng bình thường, một người làm giáo viên mầm non. Chúng tôi khá hợp tính nên sống chung với nhau rất vui vẻ. Theo mọi người đánh giá trong ba chị em, tôi có ngoại hình và công việc tốt nhất. Có lẽ vì vậy mà tôi được nhiều chàng trai chú ý hơn. Tôi xin kể ra đây hai người trong số đó.

Người đầu tiên theo đuổi tôi là anh kỹ sư kỹ thuật. Anh này có ngoại hình bình thường, ăn nói cũng bình thường, quen tôi qua lớp học nâng cao buổi tối. Anh hay đến phòng tôi chơi và rủ tôi đi ăn đi uống nước... Nhưng do chắc anh không phải gu của tôi nên một thời gian sau tôi tìm cách tránh mặt anh. Anh đến phòng thì tôi tìm lý do để đi ra ngoài. Lúc đó để không làm anh cảm thấy khó chịu, một người chị em của tôi đã ra nói chuyện với anh. Chắc do duyên số đưa đẩy, anh lại phải lòng với người chị em đó của tôi. Sau sáu tháng yêu nhau, họ đã tổ chức đám cưới. Ngày họ làm đám cưới, tôi mới biết anh là con nhà giàu. Nhà anh có công ty riêng và sở hữu nhiều bất động sản ở thành phố.

Còn người thứ hai là một anh sinh viên mới ra trường, trong giai đoạn khởi nghiệp. Anh tràn đầy nhiệt huyết và khao khát khởi nghiệp, rất vui tính mà nói chuyện có duyên. Nhưng sau nhiều lần gặp gỡ, tôi vẫn không có cảm xúc với anh. Tôi lại tìm cách để tránh mặt. Lúc đó người chị em khác với tôi lại ra bắt chuyện để anh đỡ cảm thấy hụt hẫng. Và cũng giống người trước, họ lại có tình cảm với nhau, sau một thời gian yêu, họ đã tổ chức đám cưới.

Sau khi hai người chị em của tôi lấy chồng và ra ở riêng, tôi cảm thấy hụt hẫng và có chút nuối tiếc. Từ đó đến nay, đã hơn năm năm, tôi đã trải qua vài mối tình. Có người hợp gu tôi nhưng họ chỉ coi tôi là người yêu chứ không muốn cưới. Có người đến với tôi chỉ muốn lợi dụng. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa tìm được người thực sự muốn gắn bó trọn đời.

Minh họa: AI

Hai người chị em của tôi đã có con, đủ nếp đủ tẻ. Ai cũng có cuộc sống hạnh phúc, được chồng và bố mẹ chồng yêu thương hết mực, có nhà cao cửa rộng, xe sang, đi du lịch khắp nơi, về quê thường biếu quà hàng xóm, họ hàng rất nhiều nên ai cũng yêu quý. Cuộc sống vật chất và tinh thần đều viên mãn. Thỉnh thoảng họ cũng hay mời tôi qua nhà chơi, ăn uống nhưng do ngại phải chạm mặt với người cũ nên tôi tìm cớ từ chối. Có lẽ biết được ý của tôi nên dần dần họ không mời tôi đến nhà nữa, chị em ít nói chuyện dần.

Giờ tôi đã ngoài 30 tuổi, ở một mình, đi làm, đi chơi không ai đưa đón và bắt đầu cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa thành phố tấp nập. Nhiều khi buồn quá tôi lại bắt xe về quê, mong muốn được thư giãn, tâm sự với mẹ cha. Nhưng về quê phải đối mặt với những lời thăm hỏi dạng như bao giờ lấy chồng; hơn 30 tuổi rồi, lấy chồng đi cháu. Ba chị em ở chung mà hai đứa kém hơn lại có số sướng hơn đứa xinh đẹp, công việc tốt hơn... Phải đối mặt với cuộc sống hiện tại như thế, tôi thực sự mệt mỏi. Chẳng lẽ số phận tôi không tốt hay là do tôi không biết nắm bắt khi hạnh phúc đến?

Tiếp đến, báo VOV ngày 07/11/2022 cũng có bài đăng liên quan với thông tin: Tuyệt chiêu để hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Nội dung được đưa như sau:

Vì sao có những cặp đôi sống với nhau rất hạnh phúc, trong khi bản thân mình lại rơi vào ngõ cụt, bên bờ vực thẳm của sự đổ vỡ.

Bạn biết đấy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp không ít những cặp vợ chồng son nhưng tình yêu thì dễ dàng nhạt dần theo thời gian sau khi kết hôn, thậm chí có những đôi còn thường xuyên cãi vã vì những chuyện vụn vặt trong cuộc sống khiến tình trạng hôn nhân ngày càng báo động.

Mặc dù nhiều cặp vợ chồng không muốn mối quan hệ của họ trở nên như thế, nhưng họ không biết làm thế nào để duy trì nó một cách yên ổn. Trên thực tế, tốt hơn hết, cả vợ và chồng nên học những kinh nghiệm của người đi trước để có thể giúp hôn nhân của họ trở nên hạnh phúc hơn.

Làm thế nào để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn? Hãy thử áp dụng các tuyệt chiêu của các cặp đôi hạnh phúc được tiết lộ ngay sau đây.

1. Duy trì thói quen ngủ cùng nhau, ôm nhau

Nói chung, khoảng cách giữa vợ và chồng khi ngủ là biểu hiện quan trọng nhất của mối quan hệ của họ, nếu một người đàn ông thường ôm một người phụ nữ khi ngủ, điều đó có nghĩa là cuộc hôn nhân giữa hai người rất hạnh phúc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng ngủ gần nhau hơn có hạnh phúc hôn nhân và sự hài lòng về tình dục cao hơn. Do đó, hãy cố gắng ôm nhau khi ngủ, điều này có thể nâng cao tình cảm vợ chồng.

Thường xuyên ôm nhau hay ngủ cùng nhau, ôm nhau khi ngủ, tiếp xúc gần gũi chính là cách đơn giản nhất giúp kết nối thân mật giữa hai người, từ đó tình cảm của bạn cũng trở nên khăng khít và ấm áp hơn.

2. Nói lời cảm ơn thường xuyên

Vì càng kết hôn lâu, các cặp đôi sẽ coi nhau như người thân, và chính vì quá thân thiết rồi nên nhiều khi sẽ cư xử quá thật với nhau, thậm chí thô thiển. Điều này vô tình ảnh hưởng đến tình cảm của nhau. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên có thái độ tỏ lòng biết ơn và cảm ơn đối phương khi được giúp đỡ.

Nói lời cảm ơn cũng quan trọng như việc nói rằng anh yêu em hay em yêu anh, đó là sự tôn trọng dành cho nhau và có thể cải thiện tình cảm của hai bạn một cách hiệu quả.

3. Hôn nhau thường xuyên

Các cặp đôi hôn nhau càng nhiều thì mức độ hài lòng của cuộc hôn nhân càng cao, đừng nghĩ rằng nửa kia sẽ cảm thấy bị đeo bám. Khi hai bạn thường xuyên thể hiện tình cảm như ôm, nắm tay, hôn nhau thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ ngày càng thân thiết. Trước khi đi làm, trước khi đi ngủ, những khi rảnh rỗi, bạn hãy ôm hôn bạn đời của mình một cái hôn thật sâu, điều này giúp hai bạn ổn định tâm lý, mối quan hệ hôn nhân cũng sẽ bền chặt hơn.

4. Ngoài chồng, vợ cũng nên có khả năng kiếm tiền

Một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết các cặp vợ chồng đều đang nuôi con nhỏ, nếu vợ có thể kiếm tiền thì cơ hội vượt đèn đỏ trong hôn nhân của họ sẽ giảm đi. Do vậy, đừng để việc kiếm tiền đè nặng lên vai người đàn ông trong nhà, là phụ nữ, dù gia đình có điều kiện tài chính ra sao, bạn cũng đừng chỉ dựa dẫm vào chồng, điều này sẽ dễ khiến chồng bị áp lực vô hình, lâu dần sẽ dễ xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

5. Ưu tiên cho đời sống tình dục

Ai cũng biết một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể tách rời đời sống tình dục hài hòa, duy trì tình dục điều độ là điều rất quan trọng đối với hôn nhân. Khi đời sống tình dục viên mãn, hạnh phúc có thể làm cho cả hai bên đều cảm thấy đủ đầy, thỏa mãn.

Những cặp vợ chồng có đời sống tình dục hạnh phúc sẽ không thường xuyên cãi vã, ngược lại, nhiều mâu thuẫn xảy ra theo phản ứng dây chuyền chỉ bắt đầu từ chuyện chăn gối thiếu hòa hợp.

6. Giao tiếp với nhau nhiều hơn

Trong các tình huống hàng ngày, có nhiều phụ nữ thường bị mất bình tĩnh, nóng nảy, hiểu nhầm một cách không thể giải thích được, khi phụ nữ giận dỗi thì đàn ông không biết lý do, họ cho rằng người phụ nữ làm nũng một cách vô lý, lâu ngày vợ chồng sẽ thường xuyên xung đột, tranh cãi. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, vợ chồng cũng nên giao tiếp với nhau nhiều hơn. Khi hai người trò chuyện thường xuyên, giao tiếp thân mật có thể cho nhau cơ hội hiểu biết tâm ý của nhau, từ đó cũng có thể tránh được hiện tượng cãi vã.

Thật ra, hôn nhân không lãng mạn như tưởng tượng, trong hôn nhân chuyện cơm áo gạo tiền sẽ thay thế cho sự lãng mạn trong hình dung của mỗi người khi yêu. Nếu không quản lý cảm xúc và hành vi cẩn thận sẽ dễ xảy ra rắc rối.

Vì vậy, cuộc sống dù có vất vả đến đâu cũng cần phải xoay xở bằng cả trái tim và tạo chút lãng mạn với mức độ thích hợp, để tình cảm vợ chồng được ổn định, yên ấm, tránh được những cuộc cãi vã, va chạm không cần thiết trong hành trình hôn nhân lâu dài. Khi áp dụng được những lời khuyên trên đây, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều, tình yêu cũng nhờ đó mà thăng hoa, viên mãn hơn.

Tổng hợp