Thành Long lập di chúc với tài sản hàng chục tỷ, con trai Phùng Tổ Doanh lần này gần như mất trắng toàn bộ

Dù sở hữu khối tài sản đến gần 9.000 tỉ đồng nhưng Thành Long vẫn đau đáu với việc phân chia quyền thừa kế khi con trai duy nhất lại lâm cảnh ăn chơi tù tội.

Ngày 10/6/2024, Tạp chí Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Thành Long lập d.i ch.úc với tài sản hàng chục tỷ, con trai Phùng Tổ Doanh lần này gần như mất trắng toàn bộ". Nội dung cụ thể như sau:

Khô.ng còn nghi ngờ gì nữa, Thành Long đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực điện ảnh. Anh bước chân vào lĩnh vực điện ảnh với tư cách là một võ sĩ vào năm 1971 và gia nhập Hollywood vào năm 1995 với bộ phim hành động "Đại náo phố Bronx". Sự phát triển của Thành Long trong thời kỳ này đã giúp anh trở thành một siêu sao quốc tế. Sự nghiệp diễn xuất của anh đã kéo dài hơn 40 năm và anh đã tích lũy được một khối tài sản đáng kể.

Truyền thô.ng Đài Loan từng đưa tin tài sản ròng của Thành Long là 2,5 tỉ NDT (hơn 8.769 tỉ đồng). Nhưng trên thực tế, giá trị tài sản ròng thực sự của Thành Long có thể hơn con số mà truyền thô.ng đã thống kê nhiều lần. Trong mấy chục năm qua, Thành Long được cho là đã sửa đổi d.i ch.úc nhiều lần. Nam diễn viên năm nay đã 70 tuổi. Anh đã thực hiện nhiều thay đổi về phân phối trong d.i ch.úc của mình trong vài thập kỷ qua. Công chúng và truyền thô.ng khô.ng biết chính xác tài sản thừa kế sẽ được phân chia như thế nào.

Năm 1990, Ngô Ỷ Lợi 17 tuổi tham gia cuộc thi Hoa hậu châu Á và giành danh hiệu cao nhất nhờ ngoại hình nổi bật. Sau đó, cô gia nhập làng giải trí và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Lúc này, vợ của Thành Long - Lâm Phụng Kiều đang ở Mỹ, khi nhìn thấy người Ngô Ỷ Lợi trẻ trung xinh đẹp và duyên dáng này, nam diễn viên đương nhiên rất xúc động và có cảm tình.

Thành Long đã làm nhiều việc quan tâm đến Ngô Ỷ Lợi và từ những hành động này mà cô nhanh chóng có cảm tình với sao phim "Thần thoại". Đứng trước sự lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, giống như Lâm Phụng Kiều, Ngô Ỷ Lợi cũng lựa chọn tình yêu. Sự khác biệt là Lâm Phụng Kiều đã kết hô.n với Thành Long, trong khi Ngô Ỷ Lợi thì chưa có gia đình. Dù biết rõ Thành Long đã có vợ con nhưng Ngô Ỷ Lợi vẫn chấp nhận mối quan hệ này và cuối cùng cô mang th.ai con của anh.

Khi biết tin mình mang th.ai con của Thành Long, Ngô Ỷ Lợi vô cùng vui mừng, tưởng rằng mình có thể có được sự chân thành của sao nam, nhưng cuối cùng cô rất ngạc nhiên và tức giận khi thấy phản ứng chối bỏ trách nhiệm của anh. Thành Long lạnh lùng nói với cô: "Cho cô tiền để phá th.ai". Người đàn ông vô tư này sẽ khô.ng bao giờ chịu trách nhiệm với đứa trẻ. Anh ta đã nghi ngờ tình yêu của cô rồi.

Thành Long và Ngô Ỷ Lợi cùng con gái ngoài giá Thú Ngô Trác Lâm.

Trong cơn tức giận, Ngô Ỷ Lợi đã tổ chức họp báo tiết lộ vụ bê bối ra công chúng. Hình ảnh của Thành Long khi đó bị ảnh hưởng rất lớn. Dù sự nghiệp của Thành Long khô.ng bị tác động quá nhiều song danh tiếng của anh bị hoen ố, đã khô.ng còn như trước. Cũng vì vậy mà Thành Long sinh o.án h.ận Ngô Ỷ Lợi và nhiều lần tuyên bố trước giới truyền thô.ng rằng anh sẽ khô.ng bao giờ đưa cho cô và đứa con ngoài giá thú một xu.

Khô.ng giống như việc từ chối thừa nhận hay phớt lờ đứa con gái ngoài giá thú của mình, sự quan tâm và hỗ trợ của Thành Long dành cho con trai Phùng Tổ Doanh có thể được mô tả là sự quan tâm tỉ mỉ. Là một siêu sao trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, nam diễn viên đã sử dụng nguồn lực mạng lưới của mình để tạo cơ hội cho con trai tham gia "Thiên cơ biến II" và đóng chung sân khấu với các ngôi sao hạng nhất như Chân Tử Đan, Ngô Ngạn Tổ, Lương Gia Huy, Chung Hân Đồng, Trần Quán Hy...

Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng thay đổi. Mặc dù Phùng Tổ Doanh thể hiện hình ảnh một chàng trai ngoan trước màn ảnh nhưng thực chất anh lại ngh.iện chất cấm. Thành Long đã công khai xin lỗi và thẳng thắn thừa nhận trên chương trình rằng anh biết ơn những người đã đưa con trai vào t.ù. Anh ta thậm chí còn nói con trai rằng tốt nhất là nên quay lại và ngồi t.ù nửa năm mỗi năm. Báo chí cũng đưa tin Thành Long đã điều chỉnh d.i ch.úc và để lại tài sản hơn cho vợ - Lâm Phụng Kiều và quỹ từ thiện. Sao nam khô.ng hề cho tên Phùng Tổ Doanh vào danh sách thừa kế tài sản vì sợ con trai ăn chơi sẽ "đốt" số tài sản cả đời tích góp vào chất cấm.

Bây giờ khi Thành Long già đi, có lẽ nam diễn viên lại thay đổi suy nghĩ. Có người tiết lộ Thành Long sẵn sàng thừa nhận con gái ngoài giá thú Ngô Trác Lâm và chuẩn bị để lại cho cô một phần tài sản. Tuy nhiên, Thành Long sẽ khô.ng đưa tài sản của Ngô Trác Lâm cho Ngô Ỷ Lợi giám hộ vì thâm tâm anh khô.ng muốn nhớ tới người phụ nữ đã lừa để sinh con cho mình.

Trước đó, Tạp chí điện tử SaoStar đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Nam ca sĩ sửa lại d.i ch.úc hàng trăm tỷ để bù đắp cho con gái ngoài giá thú". Nội dung cụ thể như sau:

Ngô Trác Lâm sinh năm 1999. Cô là kết quả của mối tình "vụng trộm" giữa Thành Long và cựu Hoa hậu châu Á - Ngô Ỷ Lợi. Tuy nhiên, từ khi Ngô Trác Lâm ra đời, Thành Long đã tuyên bố khô.ng nhận con và cho rằng mình bị nhân tình "gài bẫy".

Con "rơi" của Thành Long khô.ng được thừa nhận, vật vã mưu sinh

Trong quá khứ, những mối tình buông thả và chuyện đứa con ngoài giá thú của nam diễn viên đều trở thành cái bóng vây quanh anh. Thành Long gặp Lâm Phụng Kiều tại một bữa tiệc ở Hồng Kông. Hai người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và Thành Long bị thu hút trước sự nữ tính và nhiệt tình của Lâm Phụng Kiều. 

Cô gái này bị bạn bè cùng lớp bắt nạt vì là con rơi của một ngôi sao điện ảnh.

Ngay sau đó Thành Long bắt đầu thực hiện việc theo đuổi Lâm Phụng Kiều, cả hai nhanh chóng trở thành cặp sao được chú ý của làng giải trí Hồng Kông khi đó. Sau khi hai người trở thành tình nhân, Lâm Phụng Kiều ban đầu muốn cùng Thành Long ra nước ngoài để phát triển nhưng khô.ng ngờ cô lại vô tình mang th.ai đứa con của Thành Long. 

 Thành Long nói rằng mặc dù sự tồn tại của Ngô Trác Lâm đã khiến anh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan nhưng cô vẫn luôn là máu thịt của anh. 

Cân nhắc việc cả hai chưa kết hô.n nhưng đã có con sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của họ, Thành Long đã gửi Lâm Phụng Kiều ra nước ngoài để chờ sinh con nhưng khi đó anh chưa cho cô một địa vị nào cả. Thành Long lại chấp nhận hứng chịu chỉ trích vì bỏ mặc con gái ngoài giá thú suốt hơn 20 năm, mặc kệ cô gái phải vật lộn mưu sinh và bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Ngô Trác Lâm cũng nhận được sự công nhận từ cha ruột.

Ngô Ỷ Lợi cũng tâm sự, cô chưa từng được Thành Long hỏi han quan tâm hay chu cấp nuôi dạy con gái từ khi Ngô Trác Lâm chào đời. Trong các cuộc phỏng vấn, Ngô Trác Lâm cũng cho biết, cô chưa bao giờ gặp bố hay nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ ông. 

Khi nhắc đến Thành Long, cô nói: "Về mặt huyết thống, ông ấy là bố tôi. Nhưng tính trong những năm tháng trưởng thành của tôi, ông ấy khô.ng phải là một người cha tốt". 

Thành Long bắt đầu thực hiện việc theo đuổi Lâm Phụng Kiều, cả hai nhanh chóng trở thành cặp sao được chú ý của làng giải trí Hồng Kông khi đó. 

Nhưng khi Thành Long dần bước vào tuổi già, anh bắt đầu cân nhắc cách phân chia tài sản mà bản thân đã tích lũy được trong suốt cuộc đời. Năm 2023, truyền thô.ng Hồng Kông tung tin Thành Long lại sửa đổi d.i ch.úc. 

Lần này, anh quyết định để lại phần lớn tài sản của mình cho bà xã Lâm Phụng Kiều giữ, phần tài sản còn lại sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện ở Hồng Kông và đại lục để giúp đỡ nhiều trẻ em ở các vùng nghèo.

 Ngô Trác Lâm đang sống trong cảnh nghèo khó, anh có trách nhiệm phải cho con gái một tương lai ổn định.

Thành Long cũng quyết định chia cho con gái ngoài giá thú Ngô Trác Lâm một khối tài sản thừa kế lớn theo d.i ch.úc của mình. Thành Long nói rằng mặc dù sự tồn tại của Ngô Trác Lâm đã khiến anh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan nhưng cô vẫn luôn là máu thịt của anh. Bây giờ Ngô Trác Lâm đang sống trong cảnh nghèo khó, anh có trách nhiệm phải cho con gái một tương lai ổn định.