HLV Kim Sang Sik chú ý một cầu thủ nhập tịch Việt Nam

HLV Kim Sang Sik bày tỏ sự quan tâm đến một cầu thủ ngoại nhập tịch Việt Nam trong trận đấu giữa Bình Dương và CAHN ở vòng 19 V-League 2023/24.

Tối 17/5, CLB Bình Dương có thắng lợi đậm đà 4-1 trước CLB Công an Hà Nội (CAHN) trên sân nhà ở vòng 19 V-League 2023/24, qua đó đòi lại vị trí thứ hai trên BXH và tiếp tục bám đuổi Nam Định ở cuộc đua vô địch.

Đáng chú ý, trên khán đài sân Gò Đậu có sự xuất hiện của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Kim Sang Sik. Đây là lần đầu tiên chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán một trận đấu có sự góp mặt của CLB CAHN - đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia.

hlv-kim-du-khan-1716004986.jpg
HLV Kim Sang Sik (giữa) dự khán trận đấu giữa Bình Dương và CAHN (Ảnh: VPF)

Dẫu vậy, có lẽ những nhân tố của đội chủ nhà Bình Dương mới "ghi điểm" với HLV Kim Sang Sik. Tiền đạo Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào và tiền vệ Minh Khoa chắc chắn làm hài lòng tân HLV trưởng ĐT Việt Nam với những gì đã thể hiện ở trận đấu này.

Không những vậy, HLV Kim Sang Sik còn bất ngờ "chú ý" một cầu thủ ngoại nhập tịch Việt Nam trong đội hình CLB Bình Dương. Trước khi trận đấu diễn ra, nhà cầm quân 47 tuổi có theo dõi đội hình ra sân của đội chủ nhà và cảm thấy lạ khi có 4 cầu thủ ngoại trên sân, trong khi danh sách chỉ có 3 cái tên nước ngoài

Theo đó, cầu thủ lạ này chính là Trần Trung Hiếu - người có tên thật là Kizito Geoffrey. Kizito sinh năm 1993, từng chơi cho ĐT Uganda. Anh sang Việt Nam năm 2012 và lấy quốc tịch Việt Nam vào năm 2017. Mùa giải 2023, Kizito chuyển đến Bình Dương và vẫn chơi như một cầu thủ nội.

binhduong-cahn2023-24-11-1716004986.jpg
Tiền vệ Minh Khoa và tiền đạo Tiến Linh, Vĩ Hào ghi điểm với HLV Kim Sang Sik (Ảnh: VPF)

Trung Hiếu Kizito cùng Minh Khoa hợp thành bộ đôi tiền vệ lợi hại của CLB Bình Dương, giúp đội bóng đất Thủ chơi đầy sức mạnh và trực diện, lấn át đối thủ CAHN.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức nói về việc giới thiệu cầu thủ lên tuyển cho HLV Kim Sang Sik: "Tôi nghĩ trận đấu này có nhiều cầu thủ Bình Dương xứng đáng lên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải duy trì phong độ ổn định 8-10 điểm, chứ không thể một trận 10 điểm, trận sau chỉ có 5 điểm. Trận được, trận không thì rất khó".