Từng là đối thủ của Lưu Diệc Phi, cô gái 13 tuổi đã khuynh đảo màn ảnh, cuộc sống hiện tại mới thất vọng

Thư Sướng bằng tuổi với Lưu Diệc Phi nhưng sự nghiệp của cô lại trái ngược với "thần tiên tỷ tỷ".

Theo báo Tri thức & Cuộc sống ngày 03/04/2023 có bài Từng là đối thủ của Lưu Diệc Phi, cô gái 13 tuổi đã khuynh đảo màn ảnh, cuộc sống hiện tại mới thất vọng. Nội dung như sau:

Nhiều năm về trước, Lưu Diệc Phi từng có một đối thủ đáng gờm. "Thần tiên tỷ tỷ" luôn bị mang ra so sánh với người này. Đối thủ này chính là Thư Sướng - bạn diễn của Lưu Diệc Phi trong Kim phấn thế gia. Vì cùng sinh năm 1987 lại có diện mạo khả ái nên cả hai liên tục được đặt lên bàn cân.

Thư Sướng và Lưu Diệc Phi từng tham gia chung Kim phấn thế gia.

Được biết, Thư Sướng đến từ vùng quê Cát Lâm. Cô bắt đầu đóng 1 vài vai diễn nhỏ sau đó mới tham gia Xảo Nguyệt trong Hoàng cung bảo bối. Lúc này, nữ diễn viên mới 13 tuổi. Xinh xắn, đáng yêu và vui tươi, Thư Sướng từng được báo chí ca ngợi là nhan sắc khuynh đảo showbiz.

Thư Sướng đóng phim từ khi còn rất nhỏ.

Sau đó, Thư Sướng đóng Kim phấn thế gia. Bộ phim giúp cô có cơ hội gặp gỡ Lưu Diệc Phi và nhanh chóng trở nên thân thiết. Cả hai đến giờ vẫn là tri kỷ của nhau. Họ thường xuyên hẹn hò gặp mặt. Tình bạn của 2 người không hề bị ảnh hưởng dù từng bị mang ra so sánh.

Thư Sướng và Lưu Diệc Phi hậu Kim phấn thế gia vẫn thân thiết.

Tuy nhiên, sau Kim phấn thế gia, Thư Sướng và Lưu Diệc Phi lại có hướng phát triển riêng nên sự nghiệp cũng khác biệt. Cụ thể, Lưu Diệc Phi có nhiều vai diễn trong các dự án kinh điển ở mảng cổ trang. Trong khi đó, Thư Sướng lại xuất hiện trong nhiều dạng vai Cô xuất hiện trong Thiên Long Bát Bộ, Bảo liên đăng, Tinh vệ lấp biển, và bộ phim nối tiếng nhất sự nghiệp - Chiếc điện thoại thần kỳ.

Thư Sướng trong vai Cô Ngốc của Chiếc điện thoại thần kỳ.

Nhưng sau vai diễn Cô Ngốc của Chiếc điện thoại thần kỳ, Thư Sướng không có thêm vai nào đáng chú ý. Hầu như cô chỉ đóng vai phụ. Từ năm 2010, Thư Sướng ngày càng ít vai diễn hơn. Ngoài ra, diện mạo của cô cũng thay đổi đáng kể. Từ mỹ nhân nổi tiếng năm nào, Thư Sướng dần bị khán giả lãng quên.

Năm 2017, Thư Sướng dần rút lui khỏi diễn xuất. Sau đó, cô gây sốt vì nhan sắc khác lạ. Có người cho rằng cô can thiệp "dao kéo" khiến cho diện mạo thay đổi. Nhiều người tiếc nuối cho vẻ đẹp trước kia của Thư Sướng.

Sau vài năm ở ẩn, Thư Sướng lộ diện, gương mặt khác lạ.

Nhiều người cho rằng cô "dao kéo" quá đà.

Hiện tại, ở tuổi 36, Thư Sướng không tham gia phim ảnh mà chỉ đăng clip xu hướng, hay bán hàng online để có thu nhập. Trong khi đó, Lưu Diệc Phi đã trở lại đỉnh cao với nhiều phim hay, giải thưởng danh giá. Nhiều người thấy tiếc cho sự chênh lệch quá lớn của cặp bạn thân này.

Thư Sướng giờ bán hàng online.

Trước đó, ngày 02/06/2021, báo Tri thức trẻ có bài Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ "Cô Ngốc" 13 năm trước. Nội dung như sau:

Ngày 2/6, Thư Sướng khiến cư dân mạng không khỏi bồi hồi khi cùng nam diễn viên Lý Tân tái hiện lại hình ảnh bộ phim Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ. Đây là "bom tấn truyền hình" khiến bao nhiêu thế hệ mê đắm cách đây 13 năm.

Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ Cô Ngốc 13 năm trước - Ảnh 1.

Bức ảnh đầy hoài niệm của Thư Sướng - Lý Tân

Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ Cô Ngốc 13 năm trước - Ảnh 2.

Thư Sướng còn diện bộ đồ y hệt "Cô Ngốc" ngày nào

Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ mở ra bối cảnh năm 2060 khi khoa học phát triển đến đỉnh cao và chiếc điện thoại thông minh với khả năng tư duy như con người. Một ngày, các nhà khoa học cho ra đời một loạt chức năng mới - vượt thời gian, chức năng này được cắm vào một loại máy điện thoại di động có tên là Cô Ngốc.

Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ "Cô Ngốc" 13 năm trước - Ảnh 3.
Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ "Cô Ngốc" 13 năm trước - Ảnh 3.
Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ "Cô Ngốc" 13 năm trước - Ảnh 3.
Thư Sướng - Lý Tân tái hiện tạo hình Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ, dân tình bồi hồi nhớ "Cô Ngốc" 13 năm trước - Ảnh 3.

Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ cực thu hút nhờ kịch bản sáng tạo và diễn viên trẻ đẹp

Trong thí nghiệm, máy điện thoại di động biến thành một cô gái trở về thời kỳ nhà Đường, giúp đỡ Tôn Ngộ Không đi chinh phục Hoàng Mi. Rất tiếc, lúc này cô ngốc đã tiêu hao hết năng lượng nên dù nhà khoa học muốn gọi Cô Ngốc về gấp năm 2060 cũng không về được. Nhờ nỗ lực của Lục Tiểu Thiên, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đã đưa điện thoại di động và Hoàng Mi đại vương trở về quê hương của họ.

Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ đã gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của thế hệ 9X khi phim được chiếu trên truyền hình. 13 năm sau ngày Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ lên sóng, Cô Ngốc và Tiểu Thiên có vẻ như chẳng hề già đi chút nào.