Trang Trần sang Mỹ khó xin việc, hết làm lao công đến đi bán cá khô, được mẹ chồng yêu thương

Trang Trần đưa con gái sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình nhà chồng nhưng gặp khó khăn khi tìm việc làm.

Ngày 10/6/2024, Tạp chí Người đưa tin đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Trang Trần sang Mỹ khó xin việc, hết làm lao công đến đi bán cá khô, được mẹ chồng yêu thương". Nội dung cụ thể như sau:

Cuối năm 2023, Trang Trần đưa con gái Kiến Lửa sang Mỹ định cư, đoàn tụ với ông xã Việt kiều Louis Trần. Gác lại sự nghiệp ở Việt Nam, nữ người mẫu phải làm nhiều công việc nơi xứ người như lao công, cắt cỏ, bán cá khô,... để kiếm thêm thu nhập. 

Trang Trần sang Mỹ đoàn tụ với chồng Việt kiều.

Không biết tiếng Anh, làm đủ nghề để mưu sinh nhưng bị "chơi xấu"

Sau khi sang Mỹ, Trang Trần thường xuyên cập nhật tình hình cuộc sống qua những video đăng tải lên mạng xã hội. Nữ người mẫu từng thừa nhận cô khó xin việc vì không có bằng cấp và giao tiếp tiếng Anh kém.

Những ngày đầu tiên ở Mỹ, Trang Trần được giới thiệu công việc lao công, dọn dẹp cho một tiệm nail với mức lương 20 USD/ngày, tương đương gần 500.000 đồng. Mỗi ngày, sao phim Hạnh phúc má.u được chủ tiệm cho xe đưa đón. Đồng thời, người chủ còn trích 100 USD (hơn 2,5 triệu đồng) để cô khai thuế.

Tuy nhiên, Trang Trần làm giúp việc ở tiệm nail chưa bao lâu thì đã phải nghỉ do có người "chơi xấu". Trên livestream, cô cho biết bị đồng hương tại Mỹ gọi điện cho cơ quan chức năng, báo cáo chủ tiệm nail đối xử tệ bạc.

Trang Trần kể: "Tôi không bằng cấp nên làm chỉ có 20 đô một ngày. Nhưng bị những người làm nail ở đây lên Sở Di trú báo là chủ tiệm cư xử tồi tệ với tôi, rồi còn bảo kiện chủ tiệm".

Trang Trần đi làm giúp việc những ngày đầu mới sang Mỹ, bị "chơi xấu".

Sau khi mất việc ở tiệm nail, Trang Trần nhiều lần thử sức với những nghề khác như bưng phở, cắt cỏ, nấu cỗ thuê và bán cá khô, dưa cà online,... Có những ngày đến khuya, cô vẫn phải lái xe ra sân bay để nhận hàng từ Việt Nam gửi sang. Đôi lúc gặp sự cố mất hàng hóa, Trang Trần xem như "vỡ nợ" vì tiền vốn cao.

Trang Trần vất vả làm nhiều nghề để mưu sinh nơi xứ người.

Trang Trần gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, hòa nhập trên đất Mỹ vì khả năng tiếng Anh kém. Hiện tại, cô vẫn theo học lớp bổ túc ngoại ngữ. Nữ người mẫu tâm sự: "Bây giờ tôi nghe người ta nói thì hiểu nhưng không thể nói lại được vì vốn từ vựng không có".

Được gia đình chồng yêu thương, khẳng định vẫn đủ đầy

Dù phải làm thêm nhiều công việc ở Mỹ, Trang Trần khẳng định cuộc sống của cô vẫn tốt. Trước khi ra nước ngoài định cư, nữ người mẫu từng khoe sở hữu sổ tiết kiệm 7 tỷ đồng. Ngoài ra, cô còn có nhà cho thuê tại Việt Nam.

Trang Trần bày tỏ: "Tôi đi làm hay ở nhà vẫn có tiền. Tiền tôi cho thuê nhà bên Việt Nam gửi sang đây đủ để tôi ăn tiêu thoải mái nhưng ở nhà không làm gì sẽ buồn người.

Xa quê hương thì ai cũng buồn, tôi buồn vì xa bạn bè. Với người quen làm việc như tôi mà ngồi không trong nhà kiểu gì cũng stress, khi còn sức lao động thì cứ làm việc. Ngoài kiếm tiền, làm việc còn để chúng ta thấy mình có giá trị trong cuộc đời này".

Trang Trần khẳng định tình hình tài chính vẫn ổn định, đi làm chỉ để đỡ buồn.

Gia đình Trang Trần sống trong một căn nhà rộng rãi ở Mỹ, có sân vườn lớn, được cô tận dụng để trồng rau quả. Ngoài giờ làm việc, nữ người mẫu tập trung chăm sóc mẹ chồng, ông xã và con gái. Mỗi khi có thời gian rảnh, cả nhà cô ra ngoài đi chơi, tụ họp ăn uống ấm cúng. 

Trang Trần cũng rất được mẹ chồng yêu thương. Bà chủ động giúp cô chăm sóc bé Kiến Lửa. Ngoài ra, Trang Trần thường xuyên cùng mẹ chồng livestream, nấu ăn thân thiết.

Trang Trần chia sẻ: "Niềm vui của tôi bây giờ chính là nấu ăn. Hiện tại tôi sống ở một đất nước xa xôi, nói chung cũng vì tương lai của Kiến thôi mọi người ạ. Sống bên này chồng em cũng đi làm từ sáng đến đêm mới về. May mà còn có mẹ chồng chứ không chắc em stress, trầm cảm. Mẹ em cũng hợp về khoản ăn uống, nói chuyện luyên thuyên, chứ phải mẹ chồng mà không ưa thì ta nói cuộc đời không khác gì tù ngục".

Trang Trần được mẹ chồng yêu thương, phụ chăm sóc con gái.

Theo lời Trang Trần, ông xã Việt kiều hiện là trụ cột kinh tế, phải đi làm từ sáng tới tối song vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình. Anh rất yêu thương con gái, thường kèm bé học, vẽ tranh. Nữ người mẫu cảm thấy hạnh phúc khi có mái ấm trọn vẹn sau nhiều năm xa cách vì địa lý.

Cặp đôi cũng rất chịu khó đầu tư cho việc học của bé Kiến Lửa. Mỗi buổi học, Trang Trần đều mời giáo viên dạy kèm với giá 100 USD. Sao phim Hạnh phúc má.u cho biết: "Tôi lựa chọn mời giáo viên 1-1 để kèm con, 100 đô/1 buổi học. Đầu tiên là phải có tiền mới trả được chi phí đó. Con mình học 1-1 và học tại nhà thì mình được ngồi cạnh để nghe, rồi học theo".

Trang Trần hạnh phúc bên ông xã Louis Trần.

Trước đó, Tạp chí điện tử SaoStar đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Trang Trần khó hiểu khi chồng dạo này tập gym, sống cùng nhà nhưng ngủ riêng: 'Đừng tưởng ông ấy hiền'". Nội dung cụ thể như sau:

Sau 5 tháng qua Mỹ sinh sống, Trang Trần dần thích nghi, ổn định cuộc sống và làm nhiều công việc như lao công, bưng bê, gần đây là bán hàng online. Điều đặc biệt là gia đình nhỏ của cô được đoàn tụ, sống chung dưới một mái nhà sau nhiều năm xa nhau nửa vòng trái đất. 

Tuy vậy, Trang Trần từng gây chú ý khi tiết lộ vợ chồng cô hiện sống chung nhà nhưng lại ngủ riêng và chung giường vào cuối tuần. Vì phải quản lý, theo dõi công việc ở Việt Nam nên cựu người mẫu thường xuyên làm việc vào buổi tối do trái múi giờ. 

Trang Trần và chồng hiện sống chung nhà nhưng thường xuyên ngủ riêng vì cô bận giải quyết công việc ở Việt Nam. 

Mới đây, cô còn tiết lộ thêm nhiều điều về ông xã và thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, khi có người nhận xét trông Louis Trần hiền lành, cựu người mẫu sinh năm 1985 cho rằng không nên “trông mặt mà bắt hình dong”. 

“Mọi người đừng nhầm lẫn, nhìn vậy mà không phải vậy đâu. Đối tượng ấy nhìn im im vậy thôi, chứ khi lên tiếng là không thua ai đâu. Ai nhìn chồng tôi cũng nghĩ anh ấy hiền. Nhưng để tôi nói một câu xanh chín nha. Khi ngồi đối diện mà cãi nhau, xui lắm thì anh ấy mới hòa. Đừng nghĩ hiền nha. Thân thủ thì nhanh như cắt”, cựu người mẫu chia sẻ. 

Trang Trần tiết lộ ông xã không hiền như nhiều người nghĩ. 

Ngoài ra, Trang Trần còn kể thêm, ngày xưa chồng của cô tập gym, ngoại hình hơn 100kg nhưng sau này bị bệnh gút nên ốm bớt. 

Gần đây, khi thấy ông xã tập gym trở lại, cựu người mẫu cảm thấy khó hiểu: “Dạo gần đây chắc thấy tôi gầy đi nên ông ấy tranh thủ đi tập gym. Xong tôi bảo, ông đi tập gym để dọa ma hay dọa ai”. 

Trang Trần khó hiểu, trêu khi gần đây ông xã tập gym. 

Cuối năm 2023, Trang Trần và con gái qua Mỹ sinh sống. Do tính chất công việc, vợ chồng của cựu người mẫu phải sống xa nhau trong nhiều năm. 

Chồng của cô là Louis Trần, sở hữu chiều cao 1m85 ấn tượng và được nhiều người khen điển trai. Theo Trang Trần, ông xã của cô có tính hiền lành, điềm đạm và thường xuyên quan tâm vợ con dù có lúc sống cách nhau nửa vòng trái đất.

Trang Trần tổ chức đám cưới với chồng Việt kiều vào năm 2023.