NÓNG: France Football tính trao lại Quả Bóng Vàng 2020

Tạp chí France Football được cho là đang xem xét việc trao lại Quả Bóng Vàng 2020, năm mà giải thưởng này đã không được tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tờ tạp chí của Pháp đã trao giải thưởng cá nhân danh giá bậc nhất giới bóng đá hàng năm kể từ năm 1956 trở đi – ngoại trừ một dịp rất đáng chú ý. Trở lại năm 2020, giải Quả Bóng Vàng đã bị hủy do đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của nó đối với bóng đá năm đó.

Lewandowski có thể được trao lại giải Quả Bóng Vàng 2020


Một số giải đấu đã bị cắt ngắn do COVID-19 và giải thưởng Quả Bóng Vàng đã bị hủy bỏ trước khi nó được tiếp tục trở lại một năm sau đó vào năm 2021. Người chiến thắng là Lionel Messi.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy như thể Robert Lewandowski đã bị “cướp” giải thường năm 2020, trước khi đứng thứ hai sau Messi một năm sau đó.

Vào năm 2020, Lewandowski đã ghi 47 bàn sau 44 trận trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và quốc gia, đồng thời vô địch cả Bundesliga và Champions League.

Lionel Messi Wins Record Seventh Ballon d'Or - The New York TimesAds (0:04)

  •  
  •  
  •  
  •  

Khi nhận giải thưởng năm 2021, Messi cũng cho rằng cựu tiền đạo của Bayern Munich xứng đáng giành được chiếc cúp này. “Robert, anh xứng đáng nhận Quả bóng Vàng”, La Pulga nói trong bài phát biểu của mình. “Năm ngoái, mọi người đều đồng ý rằng anh là người chiến thắng của giải thưởng này”.

Tổng biên tập của France Football, Pascal Ferre, đã từ chối lời cầu xin của Messi và nhấn mạnh sự cần thiết phải “tôn trọng lịch sử của Quả bóng vàng”.

Tuy nhiên mới đây nhà báo Ivan San Antonio của Diario Sport đưa tin rằng Lewandowski có thể được trao lại giải thưởng. Với những gợi ý rằng PSG đã gây áp lực để đảm bảo Messi giành chiến thắng vào năm 2021 và lo ngại về danh tiếng của họ, tạp chí này được cho là đang “đánh giá khả năng trao giải cho Lewandowski”.

Lewandowski giành danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới |  baotintuc.vn

Lewandowski đã giành được giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA năm 2020 nhưng gần đây thừa nhận anh sẽ vui lòng nhận Quả Bóng Vàng đầu tiên ngay cả khi nó bị trì hoãn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sport Bild, tiền đạo người Ba Lan cho biết: “Hãy nói thế này: nếu tôi nhận được Quả Bóng Vàng 2020 sau 4 năm, tôi sẽ không cảm thấy bị xúc phạm. Đó sẽ là một vinh dự lớn và tôi sẽ nhận giải thưởng”.