Nhóm 9 người bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Đà Nẵng

Nhóm 9 thanh thiếu niên tắm biển Đà Nẵng thì bị sóng cu;ốn tr;ôi, khiến 2 người ra đi mãi mãi, 1 người hiện đang m;ất tí;ch.

Sáng 19/5, báo Người Lao Động đăng tải bài viết với tiêu đề: "Nhóm 9 người bị sóng cu;ốn tr;ôi khi tắm biển Đà Nẵng" có nội dung như sau:

Ngày 19-5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin về vụ đuối nước khi tắm biển khiến 2 người không qua khỏi, 1 người m;ất tí;ch trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm tung tích n;ạn nhân m;ất tí;ch

Trước đó, khoảng 17 giờ 15 ngày 18-5, nhóm 9 thanh thiếu niên đến bãi biển nằm tại cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn) để tắm và bị sóng cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, đội cứu hộ của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cùng với nhân viên khu du lịch gần đó lập tức tổ chức ứng c;ứu, đưa được 8 người vào bờ.

Trong số này có 2 nạn nhân đã ra đi mãi mãi là H. V. T (SN 2012, trú quận Ngũ Hành Sơn) và T. Đ. Q (SN 1997, trú Duy Xuyên, Quảng Nam).

Một người còn lại hiện đang m;ất tí;ch là T. V. L (SN 2000, quê Hưng Yên). Lực lượng Đồn Biên phòng Non Nước, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục tích cực tìm kiếm.

Khu vực nhóm thanh thiếu niên bị đu;ối nư;ớc

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, khu vực các n;ạn nhân gặp nạ;n đã cắm bảng n;guy hiể;m cấ;m tắm.

Đồng thời, đơn vị này khuyến cáo, người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm. Không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có ng;uy hi;ểm cấm tắm, chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứ;u hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến, báo Vietnamnet thông tin thêm trong bài đăng "9 thanh thiếu niên bị só;ng cu;ốn, 2 người không qua khỏi khi tắm biển ở Đà Nẵng"

Hiện nay Đồn Biên phòng Non Nước, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục tìm kiếm người mấ;t tíc;h còn lại là T.V.L (SN 2000, quê Hưng Yên).

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, khu vực các n;ạn nhân gặp n;ạn đã cắm bảng cấ;m tắm.

Đơn vị này khuyến cáo, người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm. Không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có nguy hiểm cấm tắm. Chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên c;ứu hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên c;ứu hộ để đảm bảo an toàn.

Mới đây, Đà Nẵng cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em song sinh không qua khỏi ( Báo Người Lao Động đã thông tin ).