Chương Tử Di và Uông Tiểu Phi suýt đến được với nhau, lộ ra bằng chứng bà Trương Lan muốn con trai hẹn hò với vợ cũ của Uông Phong

Mối quan hệ giữa Chương Tử Di và Uông Tiểu Phi đang trở thành tâm điểm bàn luận của công chúng xứ Trung.

Ngày 10/6/2024, Tạp chí Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Chương Tử Di và Uông Tiểu Phi suýt đến được với nhau, lộ ra bằng chứng bà Trương Lan muốn con trai hẹn hò với vợ cũ của Uông Phong". Nội dung cụ thể như sau:

Gần đây, cuộc chiến pháp lý giằng co giữa Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên dường như đang trên đà đình chiến, điều này cũng liên quan đến việc nam doanh nhân và bạn gái mới đã kết h.ôn. Sau khi th.ông báo việc kết h.ôn, Uông Tiểu Phi mỗi ngày đều đưa vợ mới Lưu Mai Lân (Mandy) đi du lịch và thể hiện tình cảm.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tranh cãi về cuộc h.ôn nhân của Uông Tiểu Phi và Lưu Mai Lân. Mới đây, trong một buổi phát sóng trực tiếp, blogger nổi tiếng Mạnh Hạ đã bày tỏ rằng anh rất bất an và lo lắng trước h.ôn nhân mới của Uông Tiểu Phi và Lưu Mai Lân. Thậm chí blogger này còn dự đoán cả hai chắc chắn sẽ ly h.ôn trong vòng hai năm. Ngoài ra, Mạnh Hạ còn tung tin mẹ Uông Tiểu Phi - bà Trương Lan từng muốn gán ghép giữa con trai và Chương Tử Di. Khi đó, Chương Tử Di vừa tuyên bố ly h.ôn với Uông Phong và cô đã được bà Trương Lan nhắm đến.

Mặc dù chuyện ghép đôi Uông Tiểu Phi và Chương Tử Di là khá khó tin nhưng việc người tung tin chính là Mạnh Hạ và mối liên hệ với hành vi trong quá khứ của Trương Lan cũng khiến tiết lộ này phần nào thuyết phục. Được biết, Mạnh Hạ và bà Trương Lan trước đây có mối quan hệ rất tốt. Mạnh Hạ từng làm việc cho bà Trương Lan với tư cách là người điều hành truyền th.ông và anh đã giúp quản lý các chương trình phát sóng trực tiếp trước đây của mẹ Uông Tiểu Phi. Sau đó, sau khi hai người xảy ra xích mích, Mạnh Hạ đã xin từ chức. Khi rời đi, anh ta đã mang theo cả ê-kip hơn 20 người trong đội phát sóng trực tiếp của Trương Lan. Cũng vì vậy mà bà Trương Lan rất tức giận và chửi bới Mạnh Hạ trong các phát sóng trực tiếp sau đó.

Theo Mạnh Hà, ý định mai mối giữa Chương Tử Di và Uông Tiểu Phi xuất hiện ngay khi nữ diễn viên và Uông Phong tuyên bố ly h.ôn vào năm 2023. Khi đó, Uông Tiểu Phi và vợ cũ Từ Hy Viên vẫn đang "cãi vã" dù nam doanh nhân đang có bạn gái cũ Trương Dĩnh Dĩnh. Tuy nhiên, vì bà Trương Lan kh.ông thích Trương Dĩnh Dĩnh nên đã nảy ra ý định đưa Uông Tiểu Phi và Chương Tử Di đến với nhau...

Chương Tử Di, Uông Tiểu Phi và Trương Vũ Kỳ.

Theo truyền th.ông, điều thú vị là, mặc dù Uông Tiểu Phi hiện tại có vẻ kh.ông hợp với Chương Tử Di nhưng thực tế giữa hai người đã có scandal hẹn hò từ 14 năm trước. Khi đó, Uông Hiểu Phi bị nghi ngờ có "mối tình tay ba" với Chương Tử Di và Trương Vũ Kỳ, nhưng cuối cùng anh cũng làm rõ bạn gái mình chính là sao nữ họ Trương.

Nhìn lại danh sách những người bạn gái trước đây của Uông Tiểu Phi, phần lớn đều là nữ diễn viên, người mẫu trong làng giải trí. Uông Tiểu Phi là một trong thiếu gia của nhóm "Kinh Thành Tứ Thiếu". Đây một danh hiệu vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc, được "phong tặng" cho bốn vị thiếu gia giàu có bậc nhất Bắc Kinh bao gồm Uông Tiểu Phi, Uông Vũ, Vương Kha và Vương Thước. Là con trai của các đại gia giàu có, những vị "phú nhị đại" này kh.ông chỉ khiến nhiều người thán phục vì độ chơi ngông mà còn chứng minh đẳng cấp "hơn hẳn người thường" khi có cuộc sống xa hoa, vây quanh là các mối quan hệ phức tạp nhưng đầy lãng mạn cùng các sao nữ hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ.

Sau khi Trương Vũ Kỳ trở nên nổi tiếng, cô gặp và yêu Uông Tiểu Phi khi tham gia một sự kiện. Năm 2009, cả hai chính thức công khai mối quan hệ. Kể từ đó, họ thường xuyên thể hiện tình cảm trong cùng một khung hình.

Tuy nhiên, Trương Vũ Kỳ lại có tính tình nóng nảy và thường xuyên mâu thuẫn với Uông Tiểu Phi, thậm chí còn có th.ông tin cho rằng cả hai đã tát nhau. Mối quan hệ giữa hai người còn lại kh.ông được bà Trương Lan ưng thuận và cuối cùng mối quan hệ này đã chấm dứt vào năm 2010. Cũng vào thời điểm này, Uông Tiểu Phi gặp Chương Tử Di. Dù sao nữ hơn doanh nhân họ Uông hai tuổi nhưng họ vẫn được đánh giá là đẹp đôi bởi đều có ngoại hình sáng, bên nữ thì nổi tiếng còn bên nam giàu có điển trai. Dần dần, scandal giữa hai người lan rộng trong làng giải trí. Một số phóng viên nước ngoài thậm chí còn tung tin đồn rằng họ đã nhìn thấy Uông Tiểu Phi và Chương Tử Di ở cùng một phòng.

Điều số.c hơn nữa là Chương Tử Di còn có quan hệ tình cảm với cha của Uông Tiểu Phi, ông Uông Trạch Hãn. Có th.ông tin cho rằng Chương Tử Di đã quen biết Uông Trạch Hãn trước đó nên mới có tin "cha con Uông Tiểu Phi cùng yêu Chương Tử Di" gây ra rất nhiều ồn ào. Có người còn hỏi Trương Lan, khiến bà tức giận nói: "Thật nhàm chán! Chỉ có người vô học mới làm loại chuyện đó".

Với sự phủ nhận của bà Trương Lan, vụ bê bối giữa Uông Tiểu Phi và Chương Tử Di cuối cùng cũng dừng lại. Sau đó, Uông Tiểu Phi hẹn hò với người mẫu Lữ Uyển Nhu (Elin), diễn viên An Dĩ Hiên và Từ Hy Viên.

Năm 2011, Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi tổ chức đám cưới. Sau khi kết h.ôn, sự nghiệp của Uông Tiểu Phi kh.ông mấy suôn sẻ, việc kinh doanh cũng tụt dốc. Vốn tưởng Từ Hy Viên sẽ gả vào một gia đình giàu có, nhưng kh.ông ngờ Uông Tiểu Phi lại rơi cảnh sa sút. Nhiều lần có tin đồn Từ Hy Viên phải bán bất động sản để hỗ trợ Uông Tiểu Phi trả nợ. Trong thời gian đó, Uông Tiểu Phi đã "tiêu hao" danh tiếng và tài chính của Từ Hy Viên, thậm chí còn mở khách sạn ở Đài Loan lấy tên nữ diễn viên để thu hút khách.

Cuộc h.ôn nhân này kéo dài đến năm 2021 thì Từ Hy Viên bất ngờ tuyên bố chính thức ly h.ôn. Sau khi chia tay, cả hai liên tục đấu tố chỉ trích đối phương, thậm chí còn đưa nhau ra tòa.

Trước đó, báo Dân Trí đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Cuộc h.ôn nhân só.ng gi.ó và hạnh phúc của Chương Tử Di trước khi ly h.ôn". Nội dung cụ thể như sau:

Ngày 23/10 vừa qua, Chương Tử Di và Uông Phong đã xác nhận chia tay trong hòa bình. Cặp đôi cũng đã thống nhất được việc phân chia tài sản, quyền nuôi con. Theo đó, Uông Phong sẽ nuôi con gái trong khi Chương Tử Di nuôi con trai. 

Th.ông tin vợ chồng Chương Tử Di ly h.ôn trở thành tâm điểm truyền th.ông châu Á. Trước những th.ông tin liên quan tới cuộc h.ôn nhân 8 năm của cặp đôi, Uông Phong chỉ im lặng, từ chối mọi câu hỏi của truyền th.ông. 

Chương Tử Di và Uông Phong quyết định ly h.ôn sau 8 năm chung sống (Ảnh: Sina).

Quá khứ tình trường ồn ào của Chương Tử Di

Chương Tử Di và Uông Phong bắt đầu hẹn hò vào năm 2013. 2 năm sau, họ bí mật đăng ký kết h.ôn. Hai con của họ, bé gái đầu lòng hiện 8 tuổi, bé trai hiện 3 tuổi. 

Trong nhiều năm, Chương Tử Di cùng Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn tạo thành tứ đại hoa đán đình đám của màn ảnh Hoa ngữ. Khi Triệu Vy bị ph.ong s.át "ngầm" và gạch tên khỏi làng giải trí Trung Quốc, danh sách này chỉ còn lại 3 người đẹp. 

So với Từ Tịnh Lôi - chưa lập gia đình, Châu Tấn - đã kết h.ôn nhưng đã ly h.ôn, Chương Tử Di có lẽ là người đẹp may mắn nhất trong dàn đại hoa đán khi cô vừa có sự nghiệp rực rỡ vừa có cuộc sống cá nhân viên mãn. Tuy nhiên, trước khi có được hạnh phúc, Tử Di từng trải qua nhiều ồn ào tình ái. 

Chương Tử Di từng là một trong những mỹ nhân đa tình của làng giải trí Hoa ngữ (Ảnh: Sina).

Chương Tử Di gặp kh.ông ít ồn ào đến từ những mối quan hệ tình cảm. Nữ diễn viên xinh đẹp từng vướng nghi vấn hẹn hò MC Táp Bối Ninh, Thành Long, thiếu gia kém tuổi Hoắc Khải Sơn, ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, doanh nhân giàu có Vivi Nevo...

Năm 2009, người đẹp bị xem là người thứ ba trong mối quan hệ của doanh nhân đã có vợ Ninh Tiểu Ba. Vụ việc ảnh hưởng tới danh tiếng của Chương Tử Di. 

Trong số những lời đồn tình cảm của Chương Tử Di, chuyện tình với thiếu gia giàu có kém 3 tuổi Hoắc Khải Sơn - Phó chủ tịch của tập đoàn bất động sản, xây dựng, sòng bạc quyền lực tại Hong Kong - từng tốn nhiều giấy mực của báo giới.

Chương Tử Di từng bị gia đình ngăn cản khi quyết định kết h.ôn với Uông Phong (Ảnh: Sohu).

Thiếu gia họ Hoắc hẹn hò với Chương Tử Di vào năm 2004 và đến năm 2006, họ chia tay rồi tái hợp vào năm 2011. Khi đó, truyền th.ông từng hy vọng Chương Tử Di trở thành dâu nhà tài phiệt nhưng cặp đôi lại đột ngột chia tay. Một số nguồn tin cho hay, gia tộc họ Hoắc kh.ông thích cô con dâu làm việc trong làng giải trí và có nhiều thị phi.

Sau nhiều bê bối ái tình, Chương Tử Di bí mật kết h.ôn với nam ca sĩ, nhạc sĩ Uông Phong. Anh được biết đến với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất có tầm ảnh hưởng trong làng nhạc rock Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc sống đời tư của Uông Phong cũng khá ồn ào với 3 mối quan hệ tình cảm ồn ào và 2 con gái riêng. 

Niềm hạnh phúc lớn nhất là được làm mẹ 

Mối tình Chương Tử Di và Uông Phong từng nhận nhiều đàm tiếu. Theo Sina, Chương Tử Di bị xem là mù quáng khi kết h.ôn với Uông Phong, một người đàn ông đa tình. Mẹ ruột của nữ diễn viên cũng từng ngăn cản cuộc h.ôn nhân của con gái vì lo lắng, cô phải nhận tổn thương.

Vượt lên mọi lời chỉ trích, sự ngăn cản, Chương Tử Di vẫn chấp nhận trở thành vợ của Uông Phong. Cô từng nói trên truyền th.ông, cô biết ơn ông xã vì đã xuất hiện đúng thời điểm và cho cô hạnh phúc trọn vẹn, trong đó có niềm hạnh phúc làm mẹ. 

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Chương Tử Di và Uông Phong (Ảnh: Sina).

Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, Chương Tử Di và Uông Phong gặp kh.ông ít só.ng gi.ó và tin đồn. Kh.ông lâu sau khi cưới, Uông Phong bị bắt gặp tại sòng bạc Las Vegas, Mỹ.

Th.ông tin nam ca sĩ nợ nần vì mê b.ài b.ạc khiến họ Chương khốn đốn trở thành chủ đề bàn tán trên mạng. Song, Chương Tử Di đã lên tiếng bênh vực "ông xã" và khẳng định, cô luôn tin tưởng chồng.  

Năm 2020, khi đã ngoài 40 tuổi, Chương Tử Di sinh con thứ hai. Mỗi đứa con chào đời lại là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của nữ diễn viên nổi tiếng.

Sau khi sinh con thứ hai, Tử Di thừa nhận gặp vấn đề sức khỏe, tóc bị rụng nhiều và cơ thể suy nhược. Tuy nhiên, chính tình cảm ấm áp, sự chăm sóc tận tình của ông xã đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Trong thời gian bên nhau, Chương Tử Di và chồng nhiều lần công khai thể hiện tình cảm (Ảnh: Sina).

Sau nhiều năm tháng cống hiến hết mình cho nghệ thuật, Tử Di quyết định tạm dừng hoạt động trong làng giải trí để tập trung vun đắp cho tổ ấm, trở thành hậu phương cho chồng gây dựng sự nghiệp. 

Khác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nữ diễn viên thường đăng tải hình ảnh các con, gia đình trong các chuyến du lịch, những dịp kỷ niệm. Đáp lại sự hy sinh của Chương Tử Di, Uông Phong cũng nhiều lần bày tỏ tình cảm với vợ. 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Uông Phong dành những lời ngọt ngào cho bà xã: "Yêu là tình cảm ấm lạnh thế nào, chỉ người trong cuộc mới hiểu, những gì người khác thấy chỉ là biểu hiện. Chúng ta đi qua 5 năm, quãng thời gian đó có vui có buồn, có cả só.ng gi.ó. Nhờ thế, chúng ta biết ơn và trân trọng hơn. Cảm ơn ông trời cho anh gặp em".

Trong chương trình Wife's Romantic Travel (Chuyến du lịch lãng mạn của vợ), Uông Phong từng bày tỏ với Chương Tử Di: "Chúng ta gặp nhau nhờ sự sắp xếp của định mệnh. Nếu kh.ông có em, anh sẽ kh.ông có ngày hôm nay. Hai chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau mãi mãi". 

Cũng trong chương trình này, Chương Tử Di nói với chồng: "Nếu phải ra đi, em muốn là người đi trước. Em chỉ hy vọng, bọn trẻ sẽ sống tốt cùng anh và yêu thương anh".

Yêu thương, đối đãi tử tế với con riêng của chồng

Chương Tử Di còn có tình cảm đặc biệt với con riêng của chồng, bé Apple (giữa) (Ảnh: Weibo).

Yêu chồng, Chương Tử Di cũng đối đãi tình cảm với con riêng của anh, bé Apple. Cô bé là con gái riêng của Uông Phong và người mẫu Cát Hội Tiệp. Apple sống cùng Tử Di và Uông Phong suốt 8 năm qua. Cô bé cũng có tình cảm đặc biệt với người mẹ kế nổi tiếng. 

"Con gái lớn trong nhà (tên là Apple) kh.ông phải do tôi sinh ra. Trước đây, cô bé thiếu thốn tình yêu của mẹ. Tôi rất hạnh phúc vì có duyên quen biết và trở thành mẹ của bé", Chương Tử Di chia sẻ trong chương trình Sự ra đời của diễn viên.

Cát Hội Tiệp (mẹ Appler) từng chỉ trích Chương Tử Di khi nữ diễn viên đăng ảnh vợ chồng cô nắm tay Apple: "Cô cười giả tạo để lợi dụng con gái tôi. Đừng ngụy tạo hạnh phúc bởi làm sao cô có thể hạnh phúc bên người đàn ông như thế?". Chương Tử Di, Uông Phong thường im lặng trước sự công kích của Cát Hội Tiệp.

Sau 8 năm chung sống, Chương Tử Di và Uông Phong quyết định ly h.ôn mà kh.ông tiết lộ lý do. Hiện, có nhiều đồn đoán quanh mối quan hệ của cặp đôi nhưng 2 người trong cuộc chỉ im lặng.