Cảnh sát bác bỏ vụ Mèo Béo: Đàm Trúc bị oan, rất cả do chị gái sắp đặt

Sau 2 tuần điều tra, cảnh sát Trung Quốc đã đưa ra kết luận về vụ việc Mèo Béo. Hoá ra bạn gái Đàm Trúc bị oan và người đứng sau là chị gái.

Báo Thời báo Văn học Nghệ thuật ngày 19/5 đưa thông tin với tiêu đề: Cảnh sát bác bỏ vụ Mèo Béo: Đàm Trúc bị oan, rất cả do chị gái sắp đặt. Với nội dung như sau: 

Tối 19/5, tài khoản chính thức của CCTV đã đưa tin về vụ việc của chàng thanh niên với biệt danh Mèo Béo từng gây rúng động mạng xã hội Trung Quốc vào đầu tháng 5 vừa qua. Sau khi điều tra, cảnh sát đưa ra kết luận về việc bạn gái Đàm Trúc không hề có biểu hiện lừa đảo tình cảm để chiếm đoạt tài sản của Mèo Béo. Đồng thời, chị gái của Mèo Béo cũng đã nhận tội vì việc xâm phạm đời tư của Đàm Trúc.

Cụ thể, cảnh sát Trung Quốc tóm tắt các mốc thời gian sau khi cả hai quen biết nhau lần đầu vào tháng 11/2021. Đến ngày 24/12/2021, Mèo Béo và Đàm Trúc xác nhận quan hệ yêu đương. Tháng 3/2022, Mèo Béo hẹn Đàm Trúc đi chơi ở Hồ Nam cùng với em gái của Mèo Béo và bạn trai. Tháng 2/2023, Mèo Béo và Đàm Trúc nhiều lần chia tay rồi quay lại, sau đó họ không muốn yêu xa nên hẹn nhau cùng đến Trùng Khánh.

Hình ảnh được cho là chân dung của Mèo Béo lúc nhỏ

Tháng 10/2023, Mèo Béo từ Hồ Nam chuyển nhà đến Trùng Khánh và thuê một căn trọ ở gần nhà Đàm Trúc. Tháng 11/2023, Đàm Trúc công khai chuyện tình cảm của hai người lên tài khoản Wechat và được bạn bè chúc phúc. Sau đó, Đàm Trúc và Mèo Béo cùng nhau mở một cửa hàng bán hoa, Mèo Béo góp vốn 70.000 tệ và Đàm Trúc sẽ lo việc kinh doanh.

Tháng 12/2023, cửa hàng hoa của Mèo Béo và Đàm Trúc khai trương. Ngày 7/2/2024, Đàm Trúc đưa Mèo Béo về quê ra mắt gia đình nhân dịp nghỉ Tết Nguyên Đán. Từ ngày 3/4 đến ngày 4/4/2024, Đàm Trúc và Mèo Béo nảy sinh mâu thuẫn và hai người đề cập đến chuyện chia tay.

Sau khi sự việc gây xôn xao, trên mạng xuất hiện nhiều video AI nhận mình là Đàm Trúc và xin lỗi mọi chuyện

Ngày 5/4/2024, Mèo Béo muốn gửi tiền cho Đàm Trúc nhưng bị cự tuyệt. Dù vậy, Mèo Béo vẫn chủ động chuyển vào tài khoản của Đàm Trúc số tiền 66.666 tệ. Sau đó, Mèo Béo dặn dò Đàm Trúc tự kinh doanh tiệm hoa thật tốt và chặn tài khoản của Đàm Trúc.

Ngày 11/4/2024, Mèo Béo gửi tin nhắn cuối cùng cho Đàm Trúc với nội dung: "Chúng ta dừng lại ở đây!" Được biết sau đó, Mèo Béo đã nhảy xuống sông và qua đời. Ngày 23/4/2024, cảnh sát tìm thấy thi thể của Mèo Béo. Đến ngày 3/5/2024, gia đình Mèo Béo hoàn thành thủ tục nhận thi thể và hoả táng.

Cảnh sát Trung Quốc đưa ra kết luận về vụ việc của Mèo Béo

Theo điều tra của cảnh sát, từ khi Mèo Béo và Đàm Trúc yêu nhau, trải qua hơn 2 năm, Mèo Béo đã chuyển cho Đàm Trúc tổng cộng 799.000 tệ. Ngược lại, Đàm Trúc cũng chuyển cho Mèo Béo và gia đình của anh 463.000 tệ, trong đó Đàm Trúc chuyển cho Mèo Béo 297.000 tệ, chuyển cho chị gái của Mèo Béo 30.000 tệ và chuyển cho bố của Mèo Béo 136.000 tệ. 

Sau khi Mèo Béo qua đời, Đàm Trúc đã hoàn trả số tiền góp vốn 70.000 tệ cho bố của Mèo Béo cũng như khoản tiền 66.666 tệ mà Mèo Béo gửi cho cô trước lúc lâm chung. Đồng thời, cả hai cũng được phát hiện mở một tài khoản "tình nhân" trên ví điện tử. Số tiền này cũng được kết toán rõ ràng.

Hot search về vụ việc chiếm giữ top 1 với hơn 500 triệu lượt đọc

Thông qua quá trình thu thập bằng chứng, cơ quan cảnh sát Trung Quốc xác nhận Đàm Trúc không có dấu hiệu hay biểu hiện che giấu tình cảm, lợi dụng tình yêu của Mèo Béo để chiếm đoạt tài sản của chàng trai này. Cả hai thật sự có tồn tại quan hệ tình cảm và công bố tình yêu với gia đình, bạn bè nên tội danh lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của Đàm Trúc là không thành lập.

Chị gái Mèo Béo nhiều lần livestream khóc lóc, dẫn dắt dư luận bất lợi cho Đàm Trúc

Ngoài ra, cảnh sát cũng buộc tội chị gái của Mèo Béo về hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của Đàm Trúc. Theo đó, sau khi Mèo Béo qua đời, bố của thanh niên đã liên hệ với Đàm Trúc để lấy lại số tiền mà con trai mình đã đưa cho bạn gái. Tuy nhiên, chị gái của Mèo Béo cảm thấy bấy nhiêu là không đủ nên âm thầm cùng em gái bày mưu để Đàm Trúc bị bạo lực mạng.

Theo đó, chị gái Mèo Béo thông qua livestream trên Douyin đã kể lể sự việc về chuyện tình cảm của em trai, cố tình dẫn dắt dư luận theo hướng bất lợi với Đàm Trúc. Trong suốt thời gian qua, Đàm Trúc nhận lượng lớn tin nhắn đe doạ, uy hiếp, nhục mạ từ cộng đồng mạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của cô và gia đình. Chị gái của Mèo Béo cũng đã nhận tội.

Rất đông người dân Trung Quốc mua thức ăn nhanh đến cây cầu chỗ Mèo Béo tự tử để tưởng niệm

 

Người dân Trung Quốc khó hiểu khi CĐM Việt Nam mua bánh và nước thả xuống sông để tưởng niệm Mèo Béo

Tiếp dến, báo Tri thức & cuộc sống cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Sự thật vụ Mèo Béo: Đàm Trúc bị oan, người chị thừa nhận sai lầm

Nội dung được báo đưa như sau: 

Vụ Mèo Béo gieo mình xuống sông Dương Tử (Trùng Khánh, Trung Quốc) vẫn đang xôn xao mạng xã hội cả tháng qua. Ai cũng xót thương cho chàng trai 21 tuổi và không ngừng chỉ trích bạn gái anh là Đàm Trúc, cho rằng cô là một kẻ “đào mỏ”.

Tuy nhiên, sau khi chi nhánh Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc vào tối 19/5, dư luận đã đổi chiều. Hóa ra, Đàm Trúc không có hành vi lừa tình lừa tiền.

Ảnh đại diện của Mèo Béo trên mạng xã hội. 

Theo thông báo của cảnh sát, ngày 3/5, Đàm Trúc tố chị gái Mèo Béo xâm phạm quyền riêng tư của cô. Ngày 5/5, chị Lưu – chị gái Mèo Béo tố ngược Đàm Trúc đã lừa tiền của em trai cô. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết cặp đôi quen nhau vào tháng 11/2021 khi cùng chơi game trực tuyến, tới ngày 24/12 cùng năm cả hai xác định mối quan hệ hẹn hò.

Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã trải qua nhiều lần chia tay rồi tái hợp. Đàm Trúc bày tỏ không muốn yêu xa và rủ Mèo Béo đến Trùng Khánh vào tháng 10/2023. Sau đó, Mèo Béo tới Trùng Khánh và thuê một căn nhà gần nhà bạn gái. Kể từ đó, cả hai đã nhiều lần hẹn hò ở nhà Đàm Trúc chứ không phải hơn 2 năm yêu nhau chỉ gặp nhau 2 lần.

Vào tháng 11/2023, cả hai bàn bạc mở một tiệm hoa, trong đó Mèo Béo đầu tư 70.000 tệ (khoảng 246 triệu đồng) và Đàm Trúc chịu trách nhiệm vận hành cửa hàng hoa khai trương vào tháng 12 cùng năm.

Ngày 7/2/2024 (vào dịp Tết Nguyên Đán), Đàm Trúc đưa Mèo Béo về quê và giới thiệu gia đình với tư cách là bạn trai.  

Ngày 3 và 4/4/2024, cả hai cãi vã và đề cập đến việc chia tay. Ngày 5/4, Đàm Trúc gửi tin nhắn cho Mèo Béo, bảo “hãy cho nhau một khoảng thời gian để bình tĩnh lại và sống cuộc sống của riêng mình".

Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã công khai mối quan hệ này. 

Tuy nhiên, ngày 10/4, Mèo Béo bất ngờ chuyển tiền cho Đàm Trúc. Khi đó cô nàng 9X khá ngạc nhiên, hỏi tại sao anh lại chuyển tiền cho mình thì Mèo Béo trả lời: “Em còn trẻ, còn nhiều khoản cần dùng đến tiền. Em phải tự mình tiết kiệm tiền, lập kế hoạch cho tương lai của mình, đừng đưa cho anh”.

Sau đó, Mèo Béo còn dặn dò bạn gái điều hành tiệm hoa và đã chặn tài khoản của Đàm Trúc để cô không thể chuyển tiền lại cho mình.

Tới rạng sáng 11/4, Mèo Béo nhảy xuống sông Dương Tử tự tử. Tới ngày 23/4, cảnh sát đã vớt được thi thể anh.

Qua rà soát hồ sơ chuyển tiền giữa Mèo Béo và Đàm Trúc cho thấy, từ tháng 11/2021 (thời điểm hai người quen nhau trên mạng) đến ngày 11/4/2024 (khi Mèo Béo nhảy cầu tự tử), Mèo Béo đã chuyển tiền cho Đàm Trúc 317 lần, tổng cộng hơn 799.000 tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng). Đồng thời, Đàm Trúc cũng chuyển tiền cho Mèo Béo và người thân của anh 179 lần, tổng cộng hơn 463.000 tệ (hơn 1,6 tỷ đồng).

Trong đó, hơn 297.000 tệ (khoảng 1 tỷ đồng) được chuyển cho Mèo Béo và 30.000 tệ (khoảng 105 triệu đồng) chuyển cho chị gái anh, và hơn 136.000 tệ (khoảng 479 triệu đồng) được chuyển cho bố của Mèo Béo sau khi anh qua đời. Cụ thể, sau khi Mèo Béo qua đời, bố anh đã yêu cầu Đàm Trúc trả lại 70.000 tệ (hơn 246 triệu đồng) từ tiệm hoa và hơn 66.000 tệ (hơn 232 triệu đồng) do Mèo Béo “gửi tự nguyện” trước khi nhảy cầu.

Cảnh sát cho biết thêm, trong thời gian yêu nhau, cả hai còn mở tài khoản tiết kiệm tình yêu để hai bên gửi và rút tiền bất cứ lúc nào.

Cuộc điều tra cho thấy, Đàm Trúc và Mèo Béo đã hẹn hò dưới danh tính thật hơn 2 năm. Họ từng gặp người thân và bạn bè của nhau, cũng như tiết lộ mối quan hệ của cả hai. Cặp đôi cùng nhau đầu tư và tiết kiệm tiền xây dựng tương lai chung. Do đó, Đàm Trúc không hề bịa đặt hay che giấu sự thật, lừa gạt tài sản của Mèo Béo nên không cấu thành tội lừa đảo.

Về phía chị gái Mèo Béo, chị đã xem qua điện thoại do em trai để lại và liên tục đăng lịch sử trò chuyện riêng tư cùng nhiều thông tin khác về em trai mình và Đàm lên mạng xã hội. Các thông tin đó khiến Đàm Trúc và người thân, bạn bè của cô liên tục bị cư dân mạng công kích, xúc phạm. Thậm chí, nhiều bình luận còn đe dọa tính mạng của cô, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của cô.

Trong quá trình điều tra, chị gái Mèo Béo nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đã thừa nhận sai lầm. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc.