Vừa xây nhà xong, con dâu uất nghẹn khi bố chồng tuyên bố: Nhà này để cho gia đình anh cả ở

 

Em vừa làm đơn ly hôn xong các chị à, ngồi xếp đồ về nhà mẹ đẻ mà nước mắt em cứ rơi không ngừng. Em giận nhà chồng 1 thì giận chồng em 10, sao anh ấy có thế nhu nhược như thế. Còn nhà chồng em sao có thể tham lam, ích kỉ, khốn nạn và vô lý đến như vậy.

Em và chồng quen nhau hồi học cấp 3, thi tốt nghiệp xong 2 đứa không học đại học mà đi làm. Được 2 năm thì bọn em làm đám cưới vì em dính bầu, ngày về làm dâu chúng em ở chung với bố mẹ chồng. Em ở nhà sinh con còn chồng vẫn đi làm kiếm tiền. Chồng em lái xe cho công ty cậu ruột em, lương cũng khá.

Con được hơn 1 tuổi thì em gửi ông bà ngoại và đi làm. 2 vợ chồng làm cùng chỗ và động viên nhau tích góp tiền với mong muốn về quê xây nhà vì bố mẹ chồng hứa sẽ cho mánh đất gần nhà, khi có 400 triệu trong tay em bàn với chồng về quê xây nhà. Ông bà cũng đồng ý cho đất nên bọn em tiến hành làm.

(Ảnh minh họa)

Ngày ngày em đi chợ nấu cơm cho thợ, háo hức với suy nghĩ 2 vợ chồng sắp ra ở riêng. Bố mẹ em khi đó không có tiền nhưng vì nhà làm nhôm kính nên ông bà cũng ủng hộ sắt thép và cho thêm 3 xe đá. Nói thật bọn em biết ơn lắm, còn nhà nội cho đất là quý rồi.

Làm nhà ròng rã nửa năm trời mới xong, vào đúng hôm lát gạch hoa thì bỗng dưng bố chồng em bảo: ‘Dừng lại”. Sáng ra thợ đến đông đủ cả nhưng ông lại bảo họ về đi, em ngơ ngác không hiểu chuyện gì. Em hỏi chồng thì anh nói cũng không biết, sau bố chồng gọi vợ chồng em đến và bảo:

Bố muốn 2 vợ chồng con ở với bố mẹ, còn nhà này để cho vợ chồng anh trai ở.

Em nghe xong choáng váng mặt mày, miệng lắp bắp:

Bố đang nói gì thế, nhà con vừa xây xong sao lại cho bác cả ở là sao ạ?

Thì anh nó chưa có nhà, nó lại là anh cả nên mình ưu tiên trước, các con ở với bố mẹ cũng được.

Sao bố nói vô lý thế, ngôi nhà này là mồ hôi nước mắt của chúng con tích góp mấy năm trời mới làm được, bác cả với bố mẹ không bỏ lấy 1 nghìn sao giờ lại bảo cho nhường là sao? Anh nói gì đi.

Em nhìn chồng em, chồng em cúi đầu:

Mình cũng đi làm xa suốt, bác ở cũng được, lúc về mình lại ở.

Anh đang nói cái gì đấy, anh nói thế mà nghe được à.

Em khóc chỉ có nước ngất đi, cả gia đình họ nhao nhao vào bảo em nhường nhà. Em không chịu thì nói em ích kỉ, trời đất ơi sao trên đời lắm chuyện vô lý thế. Em sốc quá phải đi truyền nước, em vật vạ 3 ngày mà nhà nội cũng không thèm đoái hoài hỏi thăm

(Ảnh minh họa)

Nhà bác cả, anh trai chồng em xưa làm trong nam mấy năm trời tự dung bọn em làm nhà xong thì về đòi ở, đúng là không tin nổi. Bình thường về Tết thì ở chung với ông bà vì nhà ông bà có nhà trên và nhà dưới chung 1 chiếc sân. Sau nhiều lẫn cãi vã, chồng em vẫn nhu nhược không ý kiến gì thậm chí còn thuyết phục em đồng ý. Đất thì chưa sang tên nên em không có quyền.

Sau 2 tháng nhì nhằng, em quyết định ly thân về nhà ngoại, trước khi về em cũng viết luôn đơn ly hôn rồi. Em vừa về thì nhà họ lát gạch và ngang nhiên vào ở. Hàng xóm anh em ai cũng thương em nhưng nhà chồng em cứ thế ngang ngược, thậm chí còn đổi khóa để em không vào được nhà. Mấy trăm triệu làm nhà của em, em đòi lại bắt họ trả nhưng họ chẳng nói gì. Cả tiền vật liệu bố mẹ em cho nữa em đòi bằng hết nhưng nhà họ bảo lấy đâu mà trả.

Nghĩ lại công sức tiền của mình bỏ ra mà em uất nghẹn, em phải làm gì đây hả mọi người. Liệu ra tòa họ có phân xử chia tài sản cho mình không, vì đất đứng tên ông bà nội. Xin hãy cho em lời khuyên, hiện tại em rất đau khổ và uất nghẹn.