Vừa xây nhà, chưa kịp sang tên sổ đỏ thì chồng mất, mẹ chồng liền đuổi luôn con dâu và cháu nội ra khỏi nhà

Khi nghe mẹ chồng bảo sẽ lấy nhà và đuổi mẹ con em ra đường, em choáng váng không tin nổi vào tai mình nữa.

Khi viết ra những dòng này, em thật sự rối bời vừa đau khổ chuyện chồng mới qua đời chưa được bao lâu, vừa bực tức uất nghẹn khi bị mẹ chồng đối xử quá đáng.

Em với chồng cưới nhau đến nay đã được 5 năm, cả 2 có với nháu 1 cô con gái đáng yêu. Mẹ chồng em là 1 người rất yêu con trai nhưng lại không mấy quý mến con dâu vì bà có tư tưởng con mình lấy vợ về rồi là mình sẽ mất con. Nhiều lần em nghe bà nói với hàng xóm như thế, dù em đối xử tốt với mẹ chồng thì bà vẫn khinh khỉnh.

Hôm nào thấy chồng em mua qua gì cho vợ ví dụ quà sinh nhật thôi là bà lại làm mình làm mẩy dỗi ra mặt. Nên nhiều lúc sống chung với bà, đến thở em cũng không dám thở mạnh. Vợ chồng có quấn quýt yêu thương cũng chỉ dám vào phòng tế nhị với nhau, nếu không bà lại ghét em ra mặt. Em sinh con, con quấy khóc chăm sóc vất vả, nhưng chồng đi làm về bế hộ bà cũng không cho. Bà bắt chồng em qua phòng khác ngủ: "Con tao đi làm về nó mệt lắm rồi mày đừng hành nó nữa", nhiều lúc em chi biết khóc vì tủi thân và stress.

Nhiều lần em bàn chồng ra ở riêng, nhưng cứ hễ xin phép là mẹ chồng em lại không cho. Hơn nữa 2 đứa chưa có kinh tế, nếu làm nhà cũng chưa đủ tiền nên chồng bàn với em chăm chỉ làm ăn tích góp sau này nhất định anh sẽ cho mẹ con em 1 nơi  ở riêng tự do tự tại như em muốn. Nghe lời chồng, bao năm em tằn tiện tích góp để kiếm tiền xây nhà mới. Thậm chí em còn chưa dám sinh con vì sợ không đủ tiền nuôi.

(Ảnh minh họa)

Bố chồng em hứa cho 2 vợ chồng 1 mảnh đất trong vườn để làm nhà, sau khi tích góp được 400 triệu thì bọn em quyết tâm xin phép ở riêng. Mẹ chồng không chịu thì bọn em vẫn quyết vì thực sự em không thể sống chung với bà được lâu hơn nữa, vì dù em có cố gắng thì bà vẫn không ưa, rất may bố chồng em đồng ý.

Từ ngày xây nhà, 2 vợ chồng nâng niu từng viên gạch, dầm mưa dãi nắng phụ thợ để đỡ tiền công. Ngày chuyển qua nhà mới em mừng tới mức không ăn cũng thấy no. Tuy sống xa bố mẹ chồng có mấy bước chân nhưng cứ được ở riêng là hạnh phúc lắm rồi các chị ạ, cảm giác như chim sổ lồng vậy, em tính chờ ổn định chút thì 2 vợ chồng sinh con thứ 2. Mọi chuyện cứ ngỡ suôn sẻ tốt đẹp thì không may chồng em bị tai nạn qua đời.

Lúc nghe tin em ngất lên ngất xuống, nhà làm chưa xong còn nợ nần, vợ chồng ở riêng chưa được lâu chồng đã qua đời. Em thương chồng, thương con lẫn thương mình nên khóc hết nước mắt. Nhà chồng em có mỗi anh là con trai nên khi nghe tin có mất ông bà sốc lắm. Mẹ chồng em khóc rất nhiều, khóc đến đâu bà chửi em đến đó.

Bà bảo con bà chết là do em xin ở riêng, bao nhiêu tội lỗi bà đổ hết lên đầu con dâu. Em đau khổ đến kiệt cùng. Cách đây mấy hôm vừa tròng 49 ngày chồng xong, khi đang dọn dẹp thì mẹ chồng em qua tuyên bố đuổi mẹ con em ra khỏi nhà.

Em nghe mà chân tay bủn rủn, bà chửi em suốt 49 ngày liền giờ lại đuổi mẹ con em đi. Bà bảo nhà này là nhà con bà, đất này là đất của vợ chồng bà nên bọn em không có quyền. Em quỳ xin, khóc lóc, bảo với bà giờ mẹ con em không có chỗ đi. Nhà này là mồ hôi nước mắt của 2 vợ chồng em, xin bà đừng làm vậy nhưng vô dụng. Mẹ chồng em ném hết đồ đạc của bọn em ra sân. Bà bảo:

(Ảnh minh họa)

Con tao ch.ết là hết, vợ chồng tao không có trách nhiệm cưu mang mẹ con mày. Nhà này là của con tao làm nên, đất này là của vợ chồng tao nên bọn tao có quyền, mày muốn kiện đi mà kiện xem ai thắng ai thua. 

Mẹ không thương con thì mẹ thương cháu, con xin mẹ đấy. Nó là cháu nội của mẹ, mẹ đuổi bọn con ra khỏi nhà thì mẹ con con biết đi đâu.

Đi đâu kệ bọn mày, cháu gái thì trước sau gì chẳng lấy chồng, nhờ vả được gì lũ vịt giời ấy.

Em nghe may cay đắng, em cũng đã đi hỏi khắp nơi nhưng theo luật thì em đuối lý vì chưa sang tên sổ đỏ. Em phải làm gì đây hả mọi người, sao mẹ chồng em nỡ đối xử với con dâu và cháu nội như thế. Nhà còn nợ nần chứ không phải đã trả hết, nhưng mẹ chồng em cứ cãi ngang: “Nợ mày đi mà trả còn nhà con tao thì tao ở”. Em bất lực, đau khổ quá rồi, xin hãy cho em lời khuyên, em phải làm gì để đòi lại nhà cho con em đây?

Tuệ Tâm