Vừa đầu năm mới, một nữ ca sĩ gặp t.ai n.ạn, một mình lái xe vào v.iện

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh gặp hạn đầu năm, phải khâu 14 mũi.

Đầu năm mới, Trizzie Phương Trinh đăng tải bài viết dài tiết lộ chuyện bản thân vừa trải qua tai nạn khiến dân tình không khỏi lo lắng. 

Cô viết: "Vết sẹo đổi đời? Đáng lẽ mình không kể chuyện này ra vì sợ bạn bè, khán giả lo lắng rồi phiền mọi người nhắn tin hỏi thăm. Ngay cả gia đình mình, mình cũng giấu, đến khi Beckam về đến nhà nhưng không thấy mẹ đâu, bà ngoại hỏi ra mới biết là mẹ đang ở trong ER (phòng cấp cứu) của bệnh viện.

Sáng nay bị chị Phương Loan trách: “Sao mỗi lần đi ăn, đi chơi thì rủ rê tùm lùm người mà khi có chuyện thì âm thầm, lặng lẽ một mình. Sao kỳ vậy?! Đêm qua chị Phương Loan nhắn tin, khoe hình ảnh diễn văn nghệ ở nhà thờ, mình nhắn lại khen chị xinh đẹp nhưng không hề cho chị ấy biết là mình đang ngồi trong phòng ER chờ cấp cứu. Sợ chị lo, ảnh hưởng đến phần trình diễn của chị. 

Sau khi biết tin cô bị tai nạn, bạn bè, người thân và đồng nghiệp không khỏi lo lắng, liên tục nhắn tin, gọi điện hỏi thăm. Bản thân Trizzie Phương Trinh không muốn thông báo tới người thân vì sợ mọi người lo lắng: "Mình chỉ thích chia sẻ những gì vui vẻ, hình ảnh đi chơi đây đó cho người xem được vui lây chứ không thích đăng những stt bị chuyện này, chuyện kia để mọi người phải lo lắng giùm mình. Chuyện gì cũng có cách giải quyết, nhiều khi phiền mọi người mà mình là người duy nhất có thể giải quyết được nó. Với suy nghĩ đó nên thường hay âm thầm làm mọi thứ một mình, khi chuyện qua rồi thì mọi người mới biết.  

Đàn ông thường thích những người phụ nữ mềm yếu để họ chăm sóc, còn mình lúc nào cũng mạnh mẽ nên đàn ông không có cơ hội làm anh hùng cứu mỹ nhân hihi. Còn về chuyện này, sau khi mọi việc đã ổn mình quyết định chia sẻ vì có thể nó sẽ giúp ích được cho ai đó khi bị rơi vào tình trạng tương tự như mình".

Cô bị thủy tinh vỡ đâm vào tay phải vào viện băng bó. Vợ cũ Bằng Kiều kể: "Chuyện là như thế này. Sau khi dọn nhà cho Beckam và sắp xếp mọi thứ đâu vào đó.  Trước khi chuẩn bị về lại OC, mẹ thấy cái lọ thuỷ tinh trong phòng tắm có những đốm trắng trên đó và cầm lên chùi. Cái lọ bị trượt và phản xạ tự nhiên là chụp lấy nó. Không ngờ cái lọ rớt xuống trúng cái counter và bị những mảnh thuỷ tinh sắc bén đâm vào tay, làm rách một đường dài giữa lòng bàn tay trái. Bên tay phải cũng bị đâm nhưng ngoài da nên không sao. Máu chảy ra rất nhiều, may mà mẹ có mua cho Beckam hộp first-aid kit để sẵn trong nhà. 

Beckam lấy ra quấn tay cầm máu cho mẹ mà mặt tái mét, không còn giọt máu. Định để vậy lái về OC nhưng giờ đó là giờ người ta đi làm về và GPS cho biết là 2 tiếng mới về đến nhà. Lúc đó mẹ quyết định chạy đến chỗ cách nhà Beckam 3 phút để bác sĩ băng bó cầm máu dùm vì nghĩ chỉ bị nhẹ ngoài da. Khi gặp bác sĩ mới biết là vết cắt rất sâu và cần phải khâu lại. Sau khi bác sĩ làm motion test và thấy mấy ngón tay mình vẫn cử động được bình thường thì chích thuốc tê để bắt đầu khâu. Mình đã từng chích epidural vào cột lưng sương sống 3 lần khi sanh 3 thằng con trai. Cái mũi chích vào lưng, đau không nhằm nhò gì so với cái đau khi bị chích thuốc tê vào lòng bàn tay. Trời quơi, nó đau thấu tận trời xanh luôn. Đến giờ nhớ lại vẫn bị ám ảnh.

Mới đầu tưởng chỉ là một vết cắt to nhưng sau khi rửa vết thương thì bác sĩ mới biết nó là 2 vết cắt song song. Khâu được nửa chừng thì bác sĩ ngừng tay và nói là nhìn thấy gân tay và muốn mình vào ER của bệnh viện lớn để bác sĩ trong đó xem lại. Thay vì đi đến bệnh viện trên Hollywood, mình quyết định chạy về OC để vào bệnh viện gần nhà. May lúc đó tay trái đang tê nên lái xe về không có vấn đề gì hết. Giờ đó còn hơi bị kẹt xe nên đi đến hơn 1 tiếng mới về đến nhà. Thay vì chạy thẳng vào bệnh viện, mình chạy về nhà bỏ Beckam xuống cho con nó nghỉ ngơi, rồi tự mình lái xe đến bệnh viện.

Những người thân, ai biết mình đang ngồi chờ trong ER đều đòi vô thăm nhưng mình từ chối khéo và nói dối là đang ở bên trong rồi để họ đừng vô. Trong lúc chờ bác sĩ đến khâu lại vết thương thì thuốc tê cũng bắt đầu tan. Thay vì nói bác sĩ chích thêm mũi thuốc tê nữa, mình chịu trận để vậy khâu luôn vì nghĩ đến mũi thuốc tê đầu tiên vẫn còn ớn lạnh. Tổng cộng tất cả vết khâu trên lòng bàn tay là 14 mũi. 

Tất cả chuyện xảy ra đều cho chúng ta một bài học gì đó. Bài học đầu tiên là nếu cái ly thuỷ tinh hay lọ thuỷ tinh mà rớt thì đừng nên chụp nó lại. Nói vui vậy thôi chứ qua chuyện của mẹ Beckam đã học được cách cầm máu, cách giữ bình tĩnh khi gặp trường hợp khẩn cấp và biết được chỗ urgent care gần nhà để đến chữa những vết thương nhẹ. Qua chuyện này mình mới sực tỉnh là Beckam học một mình trên Hollywood cả năm nay mà mình chưa bao giờ chỉ cho con những điều này. Ở nhà thì có bao giờ đụng đến móng tay đâu mà đứt tay với chảy máu? Khi các con đi học xa và ở một mình, lúc có chuyện sẽ lúng túng không biết làm gì.

Là cha mẹ chúng ta cũng nên chuẩn bị cho chúng đầy đủ dụng cụ first aid, chỉ cho nó bệnh viện gần nhất để đến đó nếu trường hợp chúng ta đến không kịp v.v. Cũng may là cái lọ thuỷ tinh ở nhà Beckam nó vỡ trong tay mình chứ không phải trong tay con. Và qua đây mình cũng khôn ra là nếu có bị thương nặng thì nên chạy thẳng đến phòng cấp cứu ở bệnh viện vì các nơi urgent care họ không đủ đồ nghề cũng như kinh nghiệm để cấp cứu cho những ca nặng. Cuối cùng họ cũng kêu mình vào đó mà mất đến 2 lần tiền và mất thời gian. Nhưng trong trường hợp mình vì do ở xa nên nếu không nhờ họ băng bó cho thì khó mà chạy về đến nhà. Trong cái rủi nó có cái may. Qua chuyện này mình cũng biết được mình có rất nhiều người thương và quan tâm khi mình gặp chuyện. Như vậy cũng cảm thấy quá".

Dòng chia sẻ trên của Trizzie Phương Trinh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng. Đông đảo khán giả, bạn bè và người thân để lại dòng bình luận động viên tới nữ ca sĩ. Mong cô luôn giữ sức khỏe, sớm bình phục.