Về thăm nhà, Phúng Phính vui như Tết dù có lúc lén khóc

Mới đây, Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đã lên đường trở về Hà Giang.

Sau nhiều ngày xa nhà, gặp lại bố mẹ và các em, cô bé không khỏi xúc động. Chia sẻ trên trang cá nhân, người hỗ trợ Phúng Phính cho biết cả đoàn đã đến nhà Phúng Phính vào ngày 30/11. Dù di chuyển quãng đường khá dài nhưng khi đặt chân về quê hương, Phúng Phính liên tục cười tủm tỉm.

Vừa về đến nhà, Dua đã vào phụ giúp bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Vào đến nhà, nhìn thấy bố đang làm đồ ăn cho gia súc cô bé liền chào hỏi rồi ngay lập tức phụ giúp bố một tay. Có lẽ vì đã quá quen thuộc với những công việc này nên dù xuống thành phố sống trong điều kiện đầy đủ được một thời gian, em vẫn chẳng quên cách làm. Phúng Phính liên tục làm việc nhà, tay nhanh thoăn thoắt, thậm chí còn xách được cả xô đựng thức ăn khá lớn mà ngay đến những người lớn trong đoàn xách thử cũng thấy khá khó khăn.

Nhà Phúng Phính khá đơn sơ, mọi vật dụng đều tối giản hết mức. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Tuy nhiên người hỗ trợ đã phát hiện ra trong lúc đang múc đồ ăn cho heo, cô bé đã rơm rớm nước mắt. Đó có lẽ là giọt nước mắt hạnh phúc khi được về thăm nhà và cũng có chút xót xa vì thấy cảnh bố mẹ vất vả làm lụng.

Bố Phúng Phính rất vui khi thấy con về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Bố Phúng Phính cũng liên tục nhìn con gái mỉm cười, trong ánh mắt chứa đựng rất nhiều sự yêu thương. Lâu ngày gặp lại, anh cho biết con gái đã phổng phao hơn nhiều và vẫn rất xinh xắn.

Trò chuyện được một lát thì mẹ Phúng Phính chở theo con trai về. Thấy mẹ, cô bé vội chạy ùa ra hớn hở chào bằng tiếng vùng cao rồi bế em lên cưng nựng. Dường như được về nhà, vẻ nhút nhát, ít nói khi còn ở thành phố đã không còn, em được là chính mình nên nói cười rất thoải mái.

Thấy mẹ về, Phúng Phính vội chạy ra đón. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Chia sẻ với người hỗ trợ Phúng Phính, bố cô bé cho biết: "Khi đồng ý cho con gái xuống thành phố, gia đình có bảo không cần tiền, chỉ cần cho đi học và cũng không cần hỗ trợ tiền cho gia đình mỗi tháng". Việc xây nhà, bố cô bé khẳng định không muốn con gái quá gấp gáp, chỉ mong con tập trung cho tương lai của mình mà thôi.

Khoảnh khắc 2 chị em vui đùa với nhau khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Mẹ con Phúng Phính cùng làm món mèn mén, đặc sản vùng cao để đãi mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình FB Mua Thi Dua)

 

Được biết, Phúng Phính xuống Hà Nội và làm mẫu độc quyền từ đầu tháng 10 vừa qua. Kể từ đó đến nay, đây là lần thứ 2 cô bé trở về thăm nhà. Trước khi lên đường, người hỗ trợ từng tiết lộ chuyến đi này có 2 mục đích, thứ nhất là xây nhà cho bố mẹ Mua Thị Dua, thứ 2 là cho cô bé đi làm từ thiện. Về việc xây nhà vẫn chưa rõ có thực hiện theo đúng tiến độ hay không trước mắt, cô bé đã mua 100 chiếc áo phao để tặng cho bà con nghèo.

Hình ảnh Phúng Phính khi còn ngồi trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang. (Ảnh: Dân Trí)

 

Cô bé thay đổi nhiều về phong cách khi xuống Hà Nội. (Ảnh: FB Mua Thi Dua)

 

Hình ảnh cô bé cẩn thận lựa từng chiếc áo khiến nhiều người cảm động vì cô đã giữ đúng lời hứa, dù có cuộc sống ổn định vẫn không quên mọi người nơi quê nhà.

Phúng Phính mua rất nhiều áo ấm tặng bà con nghèo. (Ảnh: FB Mua Thi Dua)

 

Ở lần về thăm nhà đầu tiên, Phúng Phính còn mua vàng, mua xe tặng bố mẹ. Có thể thấy, với số tiền kiếm được, cô bé luôn nghĩ đến người thân đầu tiên và luôn muốn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho họ. Đó cũng chính là điều khiến mọi người thêm yêu mến cô bé Hà Giang này.