Về sớm gây bất ngờ cho vợ thì lại phát hiện vợ rủ trai lạ đi nhà nghỉ "tâm sự"

Khi tôi viết ra những dòng này tay tôi đang rất run, nói đúng hơn là đang rất sốc. Tôi vừa phát hiện ra 1 chuyện động trời, người vợ xinh đẹp hiền lành giỏi giang của tôi… đang ngoại tình. Nói đúng hơn là đọc được tin nhắn cô ấy rủ bồ đi nhà nghỉ "tâm sự".

Chúng tôi cưới nhau đến nay đã 7 năm, có với nhau 2 đứa con xinh đẹp như thiên thần. Tôi rất yêu và tin tưởng vợ, tôi cũng rất yêu các con nên chiều nào cũng cố về sớm để dành thời gian cho chúng. Nói thêm tôi hiện đang làm sếp 1 công ty lớn, ngoài hình cao ráo ưa nhìn, kinh tế ổn định. Kể từ khi lấy nhau, tôi thề tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ dù bên cạnh tôi cũng không thiếu gì cám giỗ.  Và tôi tin tưởng vợ mình cũng như vậy.

Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, gần 2 tháng nay tôi có việc ở Miền Nam, cơ quan tôi có 1 dự án hợp tác trong đó nên tôi đi công tác nhiều hơn. Tôi bay ra bay vào thường xuyên, có những lúc phải đi tới 1 tuần. Tôi biết vợ buồn, vì cô ấy bình thường sẽ khó ngủ nếu tôi đi vắng, nhưng vì công việc nên đành phải cố gắng.

Cách đây 1 hôm tôi đã xong dự án và về nhà trước dự định 3 ngày để gây bất ngờ cho vợ con. Tôi về thì vợ vẫn đang đi làm nên tính ngủ 1 giấc rồi dậy đón con sau đó tối đưa gia đình đi ăn ngoài. Đang thiu thiu ngủ thì tôi cứ nghe tiếng tin nhắn điện thoại vang lên, tìm mãi mới thấy chiếc điện thoại vợ để quên trong ngăn bàn trang điểm, mạng vẫn bật nên tin nhắn Facebook cứ thi nhau nhảy trên màn hình. (Vợ tôi có đến 2 máy điện thoại, chắc cô ấy chỉ đưa 1 máy đi làm)

Tôi định tắt wifi rồi đi ngủ tiếp vì trước giờ tôi và vợ không bao giờ kiểm tra điện thoại của nhau. Nhưng bỗng 1 tin nhắn từ 1 FB nam gửi đến: ’Anh nhớ em phát điên lên được” hiện lên trên màn hình. Thấy có gì không ổn, tôi liền thử ấn bừa mấy mật khẩu để vào xem nào ngờ mở được thật. Vợ tôi lấy ngày sinh của con làm mk nên tôi dễ dàng vào được.

Trước mắt tôi là hàng trăm tin nhắn của vợ với gã kia, nếu không nhầm thì đây là thầy giáo dạy yoga của vợ. Tôi từng nghe vợ khen thầy đẹp trai nhưng tôi cũng nghĩ cô ấy chỉ nói vu vơ nên không để ý. Tôi đứng không vững khi thấy vợ mình nhắn tin nói nhớ nhung hắn, thậm chí cô ấy còn bảo: “Em thèm được ôm anh ngủ”.

Đọc đến đâu tôi run rẩy đến đó, người vợ ngoan hiền của tôi đây sao? Chuyện gì đang xảy ra thế này? Tôi đã làm gì sai mà để vợ phải cắm sừng mình. Tôi nín thở chờ gã kia rep và rồi hắn ta bảo: “Thế mai mình đi hotel nhé, anh cũng nhớ mùi hương của em”. Vợ tôi nói:

Mai em bận rồi, cơ quan có sinh nhật, hay để đầu tuần sau nhé, cuối tuần chồng em về nên em không gặp anh được

Ừm vậy thứ 2 nhé, chỗ cũ nha. Anh sẽ khiến em đi chân 2 hàng luôn

Có sức không đấy

A dám khinh anh à? 

Đọc đến đâu tôi choáng váng và s.ốc đến đó, nếu như tôi không vô tình đọc được những dòng này, nếu tôi không vô tình về sớm thì liệu tôi còn bị cô ấy lừa dối đến bao giờ. Họ nhắn cho nhau rất nhiều đại ý là nói về chuyện chăn gối, vợ tôi có vẻ rất yêu và đã nhiều lần làm chuyện đó với hắn

Tôi lấy máy mình nhắn tin vào FB cho vợ, tôi hỏi: ‘Em có yêu anh không, em đã từng lừa dối anh chưa?”. Vợ tôi tỉnh bơ: ”Anh nói linh tinh gì vậy, không yêu anh thì yêu ai?”. Tôi thấy như có gì đó b.óp nghẹt không thở nổi, sao cô ta có thể trơ trẽn đến thế, mẹ của các con tôi đây sao?

Tôi xách vali ra khỏi nhà như thể mình chưa về, trước khi đi tôi có chụp hết màn hình tin nhắn lại. Tôi muốn lao đến cơ quan vợ rồi gọi cô ấy ra nói chuyện, muốn làm bung bét hết tất cả, nhưng nghĩ đến các con, nghĩ đến bố mẹ 2 bên tôi lại cố kìm lòng lại. Tôi thấy ghê tởm vợ mình, thấy sợ hãi với sự dối trá đó. Nhưng nhìn hình ảnh các con trong điện thoại, nhìn thấy chúng cười hồn nhiên như thiên thần, tôi lại sợ các con tổn thương vì chúng không có lỗi. Tối qua tôi không về nhà, tắt máy và rủ thằng bạn thân đi uống ít ly. Tôi nên làm gì đây? Im lặng như chưa biết gì rồi âm thầm đi bắt ghen sau đó in hết tin nhắn gửi cho nhà ngoại đọc rồi ly hôn. Hay phải làm gì, xin hãy cho tôi lời khuyên, hiện tại tôi thực sự rất bế tắc.

Tuấn Khanh