Tượng sáp của cố ca sĩ Phi Nhung được bảo quản chu đáo

Bức tượng sáp ở chùa Pháp Lạc hiện như một bảo vật về Phi Nhung, người hâm mộ hay đồng nghiệp thương nhớ đều có thể đến thăm. Dù chỉ là mô hình nhưng luôn được bảo quản cẩn thận, chăm chút từng chi tiết nhỏ.

Hơn một năm ra đi, Phi Nhung vẫn để lại trong lòng khán giả nhiều thương tiếc. Bên cạnh việc thờ phụng của các con, cô ca sĩ còn được tạc tượng sáp đặt tại một ngôi chùa. Người hâm mộ giọng ca Bông điên điển thường đến đây để viếng thăm cô.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại trong lòng khán giả nhiều tiếc thương. (Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham)

Bức tượng sáp của Phi Nhung được đặt tại chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Đồng Tháp). Mô hình này được nhận xét rất giống với cố ca sĩ, khiến nhiều người phải "nổi da gà" mỗi khi nhìn thấy. Bức tượng được đặt tại một căn phòng riêng trong chùa, bên cạnh đó còn có bàn thờ và những hình ảnh của giọng ca Cát bụi cuộc đời.

Bức tượng sáp của cố ca sĩ Phi Nhung tại chùa Pháp Lạc nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. (Ảnh: Facebook Phạm Thành Trung)

Mạnh Quỳnh từng đến chùa để thăm viếng cố ca sĩ. (Ảnh: Facebook Mạnh Quỳnh)

Những người bạn của Phi Nhung khi từ Mỹ trở về cũng sẽ dành thời gian đến chùa để thăm bức tượng sáp. (Ảnh: Facebook Huy Family)

Căn phòng trưng bày tượng sáp tại chùa Pháp Lạc. (Ảnh: FC Phi Nhung)

Bức tượng sáp được bảo quản rất cẩn thận. Nhà chùa còn giữ lại một số trang phục khi con sống của cố ca sĩ để thay cho mô hình. Bên cạnh đó, tượng sáp còn dùng nước hoa mà Phi Nhung thích.

Nhà chùa giữ lại một vài bộ trang phục khi Phi Nhung còn sống để thay. (Ảnh: Facebook Phạm Thành Trung)

Người chăm sóc cho bức tượng còn chu đáo, chuẩn bị loại nước hoa mà Phi Nhung thích để dùng hàng ngày. (Ảnh: Facebook Tuyết Nhung)

Trong mỗi dịp quan trọng như lễ Tết hoặc đám giỗ, tượng sáp sẽ có người trang điểm, làm móng tay chỉn chu. Mô hình còn cầm thêm một chiếc micro khiến mọi người liên tưởng đến Phi Nhung vẫn luôn ở bên cạnh, chưa hề có sự mất mát nào.

Bức tượng sáp được chuẩn bị rất chỉn chu mỗi khi có dịp quan trọng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Bí Mật VBIZ)

Mô hình của cố ca sĩ Phi Nhung được làm móng, trang điểm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Bí Mật VBIZ)

Bức tượng sáp cầm thêm một chiếc micro, khiến khán giả liên tưởng đến cố ca sĩ càng thêm chân thật. (Ảnh: Facebook Bí Mật VBIZ)

Chiếc áo dài mà cố ca sĩ Phi Nhung từng diện, nay được giữ lại để mặc cho tượng sáp. (Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham)

Vào ngày đám giỗ một năm của Phi Nhung, các con nuôi đã đến chùa Pháp Lạc để tổ chức. Tất cả đều góp mặt đông đủ, có sự tham gia của một số nghệ sĩ và người hâm mộ. Tuy nhiên, Hồ Văn Cường lại vắng mặt do mâu thuẫn, một mình ở nhà riêng lập bàn thờ cúng.

Đám giỗ một năm của cố ca sĩ được tổ chức tại chùa Pháp Lạc. (Ảnh: Facebook Bí Mật VBIZ)

Các con nuôi của Phi Nhung tề tựu để lo đám giỗ cho mẹ. (Ảnh: Facebook Bí Mật VBIZ)

Hồ Văn Cường tuy vắng mặt nhưng vẫn lập bàn thờ mẹ nuôi ở nhà riêng. (Ảnh: Facebook Hồ Văn Cường Fanclub)

Bức tượng sáp ở chùa Pháp Lạc hiện như một bảo vật về Phi Nhung, người hâm mộ hay đồng nghiệp thương nhớ đều có thể đến thăm. Dù chỉ là mô hình nhưng luôn được bảo quản cẩn thận, chăm chút từng chi tiết nhỏ.

Dù đã ra đi, nhưng Phi Nhung vẫn để lại trong lòng khán giả nhiều thương tiếc. Cố ca sĩ sống cuộc đời tài hoa, thường xuyên làm việc thiện giúp người. Khi nhận các con nuôi, cô cũng chăm sóc chu toàn, không thiếu thứ gì.

Trong cuộc sống, chúng ta hãy hướng đến những giá trị tích cực. Bản thân đừng bao giờ đứng trên quan điểm cá nhân mà đánh giá, xem xét một ai đó, gây ảnh hưởng không hay đến người khác.