Từng muốn rời bỏ thế gian, Thùy Tiên ngộ ra nhờ tìm về cửa Phật

Trong buổi trò chuyện mới đây, Thùy Tiên gây chú ý khi tiết lộ về bản thân từng nghĩ dại dột. Nhưng may mắn, nhờ nghe kinh Phật, cô ngộ ra nhiều điều trong cuộc sống.

Hoa hậu Thùy Tiên vừa có talkshow tại chùa Giác Ngộ về chủ đề "Vì sao tôi theo đạo Phật". Tại buổi trò chuyện, nàng Hậu chia sẻ những điều cô ngộ ra được sau khi nương nhờ nơi cửa Phật.

Người đẹp cho biết: "Hành trình của Tiên không phải lúc nào cũng được yêu thương, cũng có những lúc mình nhận được lời chê bai hay người này người kia ghét mình. Nhưng ở thời điểm hiện tại những cảm xúc tiêu cực nó vẫn đến với Tiên nhưng nó tồn tại bên trong mình trong khoảng thời gian ngắn hơn so với trước đây".

Hoa hậu Thùy Tiên có những chia sẻ về bản thân từ khi biết đến Phật pháp cho đến hiện tại. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Cô cho biết mình ngộ ra được rất nhiều điều nhờ nghe kinh, đọc sách. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Người đẹp đang sống một cách tích cực và lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên cũng tiết lộ bản thân từng có suy nghĩ muốn kết thúc cuộc sống của mình khi những điều tiêu cực cứ liên tiếp xảy đến, bủa vây lấy mình.

Cô chia sẻ: "Hồi xưa, Tiên từng nghĩ đến tự tử chỉ vì một câu chuyện mà khi nhìn lại nó là một câu chuyện quá nhỏ không đáng để phải kết thúc cuộc đời mình. Ngày trước mình đã nghĩ như thế nhưng bây giờ thì không còn nữa. Hiện tại mình vẫn còn những cảm xúc đau khổ, khóc lóc nhưng nó không quá lâu vì mình còn phải làm những việc khác, giúp đỡ nhiều người khác".

Hành trình của Thùy Tiên có đầy đủ những cảm xúc hỷ nộ ái ố, cô đã từng nghĩ quẩn vì cảm xúc tiêu cực cứ vây lấy mình. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng giờ đây, cô cảm thấy rất bình an. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Người đẹp đón nhận những chuyện đến với mình một cách nhẹ nhàng nhất. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên 

Hoa hậu Thùy Tiên cùng mẹ cũng đã đăng kí hiến tặng mô, tạng cho y học sau khi qua đời trước cả thời điểm cô được chọn trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Grand International 2021.

Người đẹp lan tỏa hành động tích cực này thông qua dự án Những Điều Nhỏ Xíu kêu gọi mọi người chung tay làm những việc tuy rất nhỏ nhưng góp phần giúp đỡ mọi người xung quanh. Theo thông kế từ chùa Giác Ngộ - nơi nàng Hậu từng giới thiệu cho biết, chùa nhận về hơn 1000 đăng kí mới chỉ sau 1 tháng phát sóng khiến cô và mọi người rất kinh ngạc.

Hoa hậu Thùy Tiên và mẹ quyết định đăng kí hiến tặng mô tạng cho y học. Ảnh: Huệ Thanh Tâm

Nàng Hậu đăng kí hiến tạng từ năm 2020 khi chưa trở thành đại diện Việt Nam tại "Miss Grand International 2021". Ảnh: Huệ Thanh Tâm

Dự án của cô đã giúp cho nhà chùa nhận về hơn 1000 lượt đăng kí hiến mô tạng. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Trong suốt cả nhiệm kỳ Hoa hậu Hòa bình Quốc tế lẫn khi kết thúc sứ mệnh cao cả, Thùy Tiên vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện, giúp đỡ đến mọi người. Hành trình cô đi đến Angola nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ, nối tiếp sau đó là những chuyến đi đến Hà Giang, Cao Bằng... nơi vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn nhiều để hỗ trợ kịp thời.

Trong nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên có chuyến đi gây bão mạng xã hội khi đến Angola làm thiện nguyện. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Ngay cả khi đã trao trả vương miện, cô vẫn thường xuyên đi đến những nơi vùng sâu vùng xa giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Khi có thời gian rảnh, cô cùng trợ lý rong ruổi khắp TP. HCM phát sữa, ít tiền cho những người vô gia cư. Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Những hoạt động thiện nguyện của Hoa hậu Thùy Tiên đều thật lòng hướng đến những người đang cần giúp đỡ không vì mục đích quảng bá hình ảnh hay đánh bóng tên tuổi. Không khó hiểu khi cô nhận được rất nhiều tình yêu thương từ khán giả. Trao trả vương miện đã được một thời gian nhưng cái tên của cô vẫn duy trì được sức hút cũng vì lẽ đó. Bạn nghĩ sao về những hình ảnh này của người đẹp sinh năm 1998? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!