Trở thành triệu phú ở tuổi 19 nhờ trúng độc đắc hơn 276 tỷ, chàng trai nhận kết cục thảm

Sau 21 năm kể từ khi trúng giải đ.ộc đắc, Michael Carroll có cuộc sống khác xa so với tưởng tượng của nhiều người, ai nghe cũng hoang mang.

Michael Carroll sinh ngày 29/3/1983 tại thị trấn Swaffham Norfolk, Anh. Xuất phát từ gia đình không mấy khá giả nên khi mới 19 tuổi, anh đã phải làm công việc của một người thu gom rác.

Vào năm 2002, Michael đã may mắn trúng giải đ.ộc đắc trị giá lên tới 9,7 triệu bảng Anh (khoảng 276 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) sau khi chỉ bỏ ra 1 USD để mua tấm vé số của Xổ số Quốc gia Vương quốc Anh.

Sau khi nhận giải thưởng khổng lồ này, cuộc sống của Michael Carroll đã hoàn toàn thay đổi. Anh đã ngay lập tức bỏ công việc thu gom rác của mình và hứa sẽ quyên góp một phần số tiền của mình cho các tổ chức từ thiện. Anh cũng có một ước mơ khiêm tốn là mua một căn nhà ba phòng ngủ bên hồ để có thể đi câu cá.

Tuy nhiên, vận may và số tiền quá lớn đến với Michael đã khiến anh sa ngã và vung tiền cho những kế hoạch đi.ên r.ồ. Vào thời điểm đó, anh đã phung phí tài sản của mình vào r.ượu ch.è, chất c.ấm, loạt siêu xe đắt tiền và các kỳ nghỉ xa hoa.

Cuộc sống của Michael chỉ tràn ngập trong những buổi tiệc tùng

Anh cũng được cho là mua biệt thự tại Canada và cả một căn biệt thự tại khu vực Norfolk, nơi các bữa tiệc bê tha được tổ chức hàng ngày. Lối sống liều lĩnh, vô độ không cần biết đến ngày mai của Michael đã khiến cuộc đời của anh xuống dốc kể từ đó.

Được biết, chỉ sau một năm kể từ khi anh trúng sổ số, anh cùng người vợ tên Sandra Aitken đã kết thúc cuộc hôn nhân của cả hai. Việc ly hôn khiến anh phải trả cho vợ cũ 1,4 triệu bảng tiền trợ cấp. Thậm chí, việc ăn chơi x.a đ.ọa, dính líu đến chất c.ấm và ẩu đ.ả cũng khiến cho Michael bị b.ắt g.iam vào 2006 và có hơn 30 lần phải hầu tòa trong những năm sau đó vì nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh đó, loạt biệt thự và siêu xe anh từng vung tiền sở hữu cũng lần lượt phải bán tháo.

Michael ly hôn vợ và thậm chí là phải ngồi t.ù vì nhiều hành vi trái pháp luật

Cho đến đầu năm 2013, sau nhiều lần vào t.ù ra t.ội cùng với thói quen chi tiêu bạt mạng, Michael đã chính thức tuyên bố phá sản và phải nhận trợ cấp cho người thất nghiệp. Để kiếm sống, Michael đã phải quay trở lại với công việc người thu gom rác.

Hiện tại, sau 10 năm kể từ ngày p.há s.ản, Michael giờ đảm nhận công việc giao than và gỗ với mức lương 10 bảng Anh (khoảng 285 ngàn đồng)/giờ. Dù vậy, anh cũng đã tái hợp với vợ cũ, cô Sandra Aitken, vào năm 2021.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, dù không còn khả năng tiêu pha đ.iên r.ồ như trước nhưng Michael cho biết: "Dễ đến, dễ đi. Bị phá sản là điều tốt nhất đã xảy ra với tôi".

Sau khi p.há s.ản, Michael trở lại làm công việc gom rác và giao than