Triệu người xem clip thanh niên đạp gãy gương ô tô lấn làn: Đừng manh động khi ra đường!

Đoạn clip thanh niên đ.ạ.p gương chiếu hậu ô được chia sẻ lên nhiều nhóm mạng xã hội.

Theo clip, people go machine with mount camera đã được ghi lại hình ảnh trên một đoạn đường tại ngã 3 Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đường có dải phân cách giữa, có vạch phân chia rõ ràng. Hình ảnh thời gian, trên đường có rất nhiều phương tiện bị ùn ứ, ô tô đi thành nhiều hàng, di chuyển chậm.

 

Camera trước là một chiếc xe ô tô màu 7 chỗ ghi xám nối đuôi xe khách 16 chỗ đang di chuyển hết đường của những người đi xe máy cho những chiếc xe máy muốn chuyển lên phía trước phải đi trên nắp thoát nước. Người đi máy có gắn camera.
Image cắt ra from clip
Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn bình luận từ cư dân mạng. Có nhiều người thấy hả hê khi thấy người đi xe máy xử lý xe 7 chỗ vì tội đi lấn làn khiến xe máy không có đường di chuyển. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người cho rằng hành vi này là hành vi phá hoại tài sản của người khác và lo sợ thành một 'trend' manh động, tiêu cực khi tham gia giao thông. Trước đó, một thanh niên cũng đ.ạ.p ngã tài xế 'cắm mặt' sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy. Thanh niên này đã bị chỉ trích vì hành vi gây nguy hiểm tới sức khỏe của người khác. Vì vậy, mặc dù 'gai mắt' với những hành vi giao thông phạm lỗi nhưng chúng ta vẫn cần bình tĩnh, nhắc nhở để nâng cao ý thức các tài xế. Hãy để việc xử phạt vi phạm cho cơ quan chức năng, tránh tự ý manh động như các trường hợp trên khiến sự việc có thể bị đẩy đi quá xa. Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng: 'Biết là đi đường thì nhường nhau một chút. Nhưng có tiền mua ôtô mà không có ý thức thì bỏ tiền mua ý thức trước đi đã, kẹt xe cái là ô tô hàng ngang hàng dọc lấn hết không cho xe máy đường đi luôn. Len lỏi lách lối thì lại bảo là tại xe máy đi cản đường ô tô'; 'Nhiều lúc tôi nghĩ đường toàn làn ô tô không có làn cho xe máy luôn. Đây là hành động của 1 anh có ô tô luôn nha, hơn nhau ở ý thức thôi. Ngồi trong xe máy lạnh nhạc sướng quá mà đâu biết được cái cảnh nắng nôi bụi bặm của người đi xe máy'; 'Có gì thì nói, đ.ạ.p kiểu đó nó đụng té bể mặt ngồi đó khóc! Khi nào bạn biết đi ô tô đi rồi hiểu cảm giác, bình thường không kẹt đường thì toàn xe máy lấn làn ô tô thôi'; 'Tội phá hoại tài sản đi tù chứ ở đó mà đã con mắt. Họ đi sai luật nhà nước phạt, nhưng tụi thanh niên choai choai đ.ạ.p gương, phá hoại tài sản, cái gương trên 2tr là mệt rồi. Tới lúc ghi biên bản đừng khóc lóc'; 'Mấy anh làm vậy tội, lỡ họ mới trong hẻm đi ra được 100 m chưa kịp nhập làn thì sao? Thấy họ đang xi nhan để nhập làn trái kia kìa. Thôi thì coi như làm phước đi anh ơi'; 'Nhường nhau 1 tí chả sao cả, mắc mớ gì làm cho đã rồi hậu quả người khác gánh? Xe có camera hành trình, cái gương đắt tiền họ báo công an trên 2 triệu cái là bảo năm xui tháng hạn'; 'Tuy mình rất ghét loại máy che chắn nhưng cũng không ủng hộ việc phá hoại tài sản khác. Mong các bạn trẻ xem clip xong không có học trò đua theo xu hướng tiktok rồi lúc này bị công an hỏi thăm lại bảo đang diễn nhé '.