Trấn Thành khóc: “Có đẻ 10 kiếp thì tôi cũng không bao giờ được như anh Đàm Vĩnh Hưng lúc này"

Tại buổi công bố dự án Hào quang rực rỡ, Trấn Thành đã không kiềm được cảm xúc vỡ òa khi đã khóc trên sân khấu với những tâm sự cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Chiều nay (21/3), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức họp báo công bố dự án điện ảnh mới. Đây là bộ phim kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của "Ông hoàng nhạc Việt". Sự kiện thu hút quan tâm của giới truyền thông cũng như đã quy tụ đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz tham dự.

Trấn Thành không kiềm được cảm xúc vỡ òa khi đã khóc trên sân khấu với những tâm sự cùng Đàm Vĩnh Hưng: "Từ lúc tôi bước vào nhìn dàn đồ anh Đàm Vĩnh Hưng treo, tôi suy nghĩ có đẻ ra 10 kiếp thì tôi cũng không bao giờ được như anh Đàm Vĩnh Hưng lúc này. Nó đủ đẹp và chỉn chu để làm viện bảo tàng thời trang, trang phục của nghệ sĩ. Không ai chịu khó để bộ đồ quá nhiều phụ kiện mà làm được như vậy, mở màn người ta tung một cái như quý phi và thay bộ đồ liền. Có thể thấy sự đầu tư của anh ấy, anh ấy là nghệ sĩ chịu khó thay đồ nhất Việt Nam.

Ngày xưa, đối với tôi thay đồ là mệt nhất, tôi gọi sư phụ chỉ có anh Thanh Bạch, bây giờ anh Đàm Vĩnh Hưng là một chín một mười, hai người đấu với nhau được. Tôi nhìn có những điều chưa chắc mình không bao giờ làm được những điều anh Đàm Vĩnh Hưng làm, sự chịu khó chi tiết trong cuộc sống của anh ấy. Chưa chắc tôi làm phim có thể mời được những người ở đây, tôi họp báo chỉ mời vài người chủ chốt đối với tôi, sau khi công bố dự án phim mới mời đông. Còn cách anh ấy mời rất trang trọng từ Đà Nẵng, Hà Nội, Mỹ, có nghĩa người này sống tinh tế, chi tiết tới mức như anh Quang Linh nói phim này làm gì về cuộc đời anh ấy, vì cuộc đời anh ấy có quá nhiều thứ để kể, cái gì cũng trải qua một cách rất lập dị. Đàm vĩnh Hưng là người sống không bình thường, chúng tôi đều như thế những người nghệ sĩ đã đứng như thế này. Tôi may mắn nổi tiếng hơn một thập kỷ, anh ấy là một trong những người giữ phong độ lâu, bật nhất showbiz Việt, hơn hai thập kỷ gần ba thập kỷ nổi tiếng".

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

Trấn Thành không khỏi ngưỡng mộ đàn anh khi thẳng thắn thừa nhận rằng: "Tôi thật sự muốn hỏi anh Đàm Vĩnh Hưng câu này, tôi sẽ cực kỳ không thích dự án kể về con người không có khuyết điểm, nếu tôi làm phim về mình tôi sẽ tự bôi xấu bản thân mình như tôi đã từng nói tôi là Thành Cry, Mr riêng tư... là mọi thứ các bạn chửi tôi. Tôi tận hưởng điều đó, tôi nghĩ sai các bạn có quyền nói còn nhận hay không là quyền của tôi. Nếu phim này không có khuyết điểm tôi sẽ không xem, đó là cái thứ nhất. Cái thứ hai, anh làm phim này mục đích lớn nhất là gì vì những người như tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng có thể các bạn nhìn vào cho rằng chúng tôi là người ngông cuồng, có những phát ngôn gây tranh cãi, cuộc sống không bình thường, mọi người đang cho là như vậy. Tôi không biết có phải anh làm một bộ phim để người ta nhìn vào gốc yếu đuối của anh để thương và thông cảm cho anh nhiều hơn hay không. Nếu dừng lại ở đó tôi cảm thấy dự án này chưa thật sự là Đàm Vĩnh Hưng vì mình phải làm gì đó sòng phẳng với cuộc đời hơn đó mới là Đàm Vĩnh Hưng. Chỉ làm bộ phim để người ta thấy được gốc yếu đuối của mình, hiểu và thông cảm cho mình hơn đó không phải là anh. Tôi muốn biết thật sự anh làm bộ phim này để làm cái gì?"

Còn người anh thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng là Quang Linh lại không giấu xúc động khi kể về kỉ niệm đi hát một thời với đàn em: "Tôi có kỷ niệm với Đàm Vĩnh Hưng, bây giờ chắc bạn ấy nổi nên không nhớ nhung, tôi nhớ hoài. Lúc đó là tôi nổi tiếng lắm, đi hát ở đây là sập sân khấu ở đây, có giai đoạn lúc đi trong band Duy Ngọc ở Long Xuyên. Ngày xưa đi hát ngoài các ngôi sao có xe ô tô riêng, còn lại các ca sĩ trẻ sẽ đi xe ô tô chung của đoàn đi xuống. Ngày xưa tôi nhớ các tụ điểm ở Sài Gòn khi các bầu show gọi các ca sĩ trẻ đi hát lót cho các ngôi sao để làm chương trình người ta cũng tìm lót loại A B C, Đàm Vĩnh Hưng nằm trong lót loại A. Khi chuyển một đoàn xuồng miền Tây như vậy, các ca sĩ ngôi sao sẽ được bầu show thuê khách sạn để ở còn các ca sĩ trẻ sẽ ở ngay chỗ sân khấu hoặc phòng chung. Tôi kể câu chuyện có thông điệp gửi đến các bạn trẻ, cơ hội sẽ đến khi các bạn chuẩn bị hết mọi sự. Trong số ca sĩ hát lót đó, một số tụ tập ăn nhậu, đánh bài, chờ đêm uống bắt đầu son phấn vào đi hát. Tự nhiên có bạn này không bài bạc, rượu chè. Tôi nhớ buổi chiều tài xế chở đi ăn, bạn ấy chạy ra bảo: "Em là Đàm Vĩnh Hưng ở trong đoàn, anh có thể cho em đi nhờ ra đó". Tôi hỏi đi đâu, bạn ấy cầm hai găng tay xin đi lên phòng tập thể dục. Bạn này rảnh sẽ luyện thanh, tập bài hát mới, còn thời gian nữa sẽ đi tập thể dục. Tôi nói như vậy đối với thanh niên cứ hát sao mãi không lên rồi tụ tập ăn nhậu, chơi bời đêm khuya, cơ hội đến với bạn mà bạn chưa chuẩn bị nắm bắt cơ hội sẽ tuột đi. Bạn này bắt lấy cơ hội ngay tại chỗ vì sau đêm ấy tôi mới để ý bạn này ca sĩ lót thôi mà bạn hát mà tôi sợ, bạn điên khùng, hát kinh hoàng thiếu điều vỡ cả âm thanh. Tôi nghĩ trong bụng bạn này sau này sẽ làm nên chuyện. đó là một trong những kỷ niệm tôi nhớ lại với Đàm Vĩnh Hưng. Tôi hay có những người đi nhờ xe mà nổi tiếng, ai leo lên xe tôi cũng nổi tiếng hết như Trấn Thành".

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

Đàm Vĩnh Hưng sẽ phô bày những góc khuất lẫn khuyết điểm, tật xấu của mình.

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

danh hài Trấn Thành,ca sĩ đàm vĩnh hưng,nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,sao Việt

Quang Linh kể về những kỉ niệm với Đàm Vĩnh Hưng khi đi hát.

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng nói về chuyện giấu những tính xấu của bản thân ngay tại họp báo: "Đây được gọi là ông hoàng khởi chuyện và có tài năng bắt người ta phải lôi hết bí mật ra để nói số một việt Nam là Trấn thành. Thứ nhất, tôi nhiều khuyết điểm vô cùng, tôi giỏi giấu chứ tôi nhiều lắm, tôi xấu tính, cộc cằn, nói chuyện chửi thế, rất nhiều thứ khác. Như cái áo của nghệ sĩ sự nổi tiếng khống chế tôi nhiều quá nên mọi người chưa thấy góc khuất đó, con người thật của tôi. Phim này mọi người sẽ được thấy tất cả mọi khuyết điểm của tôi. Thứ hai, tôi không trả lời vội làm gì mà muốn cảm ơn Trấn Thành. Một sự gợi ý gián tiếp, sự trao ý tưởng mới thêm để chúng tôi có thể làm điều tuyệt vời như em ấy đã từng tạo dựng, sự tuyệt vời đó đối với công chúng, trên điện ảnh của em ấy. Tôi làm cái gì hãy để bộ phim trả lời. Tôi và Trấn Thành có cái nhìn về vấn đề góc cạnh khác nhau, người ta sẽ trả lời nhanh nhưng tôi phải nhìn ở góc độ khác là em ấy đã trao gợi ý thêm một phần kịch bản nữa cho tôi".