Tôi sắp tái hôn mà chồng mới ra điều kiện: Sang tên nhà anh mới xưng bố với con em

Tôi muốn có một chỗ dựa tinh thần vững chắc sau này nên mới có ý định tái hôn, thế nhưng nhỡ chồng mới hắt hủi nó thì tội lắm. Tôi có nên liều đánh đổi để cho con có một gia đình, một người bố thứ 2 không nhỉ?

Sắp đi bước nữa mà tôi lại thấy lấn cấn quá các chị ạ. Có ai tái hôn mà được chồng mới thương con riêng của mình như con đẻ không, cho xin tí chia sẻ với.

Tôi lấy chồng khá sớm, mới 22 tuổi đã cưới rồi. Chồng cũ tôi làm lái xe, là 1 người thương yêu vợ con, mỗi lần đi làm đâu xa về đều có quà cho cả hai. Thế nhưng tính anh rất hay ghen và cục cằn. Cứ về đến nhà là hỏi vợ giọng đầy đe dọa:

“Mấy ngày anh đi vắng em có sí sớn với thằng nào không?”

Anh ấy không tin tưởng vợ, hễ lên cơn ghen là không thể kiểm soát được bản thân mặc dù tôi chẳng làm gì có lỗi. Anh điên lên đánh vợ không tiếc tay. Đã vậy còn được bà mẹ chồng xấu tính, không ưa con dâu nên đặt điều đủ thứ. Tôi ở nhà bán hàng thỉnh thoảng có khách nam thì kiểu gì bà ấy cũng to nhỏ với con trai:

“Nó ở cửa hàng gọi hết thằng này đến thằng khác tới đấy”.

Ảnh minh họa: Nguồn thairath.co.th

Thế là tôi lại bị chồng lôi ra tra khảo, có lần đánh vợ rạn cả xương sườn phải nằm việc 1 tuần. Sau vụ đó về tôi quyết định ly hôn không thể sống với người đàn ông quá vũ phu lại không biết phân biệt phải trái, chỉ có nghe lời mẹ.

Chồng tôi làm căng lắm, nhất định không chịu kí đơn. Vậy nhưng tôi có bằng chứng giám định thương tật của bệnh viện đem ra tòa, hắn thua nên đành chấp thuận. Chúng tôi mới có 1 đứa con trai nên đương nhiên được theo mẹ.

Ly hôn xong tôi chuyển chỗ, vẫn bán hàng trang trí nhà cửa. Hai mẹ con tôi sống khá thoải mái vui vẻ. 2 năm tôi cũng dồn góp tiền, cộng thêm khoản tiết kiệm sau ly hôn nên mua được căn nhà nho nhỏ định đón ông bà ngoại ra nhưng hai người chỉ thích ở quê không muốn lên thành phố.

Dạo trước tôi gặp người mới. Anh là trai tân nhưng không chê tôi đã một đời chồng. Thỉnh thoảng đến chơi anh vẫn mua quà cho con riêng của tôi.

Những lúc tôi bận bán hàng thì người yêu cũng đưa nó đi thể thao. Thấy anh và con mình trò chuyện vui vẻ tôi mừng lắm. Tháng trước anh ngỏ ý muốn hai đứa kết hôn, tôi bảo luôn:

“Cưới thì cưới, nhưng anh có yêu thương con em như con ruột không?”

Thế mà anh làm luôn câu:

“Anh đã có con bao giờ đâu mà biết”.

“Thì cứ đối xử tốt với nó giống như một người bố vậy”.

“Đang chú cháu, tự nhiên lại thành bố con, không quen”.

“Có gì mà ngượng”.

Anh ấy cứ vòng vo một hồi, kiểu như không muốn tiếp nhận thằng bé, nhưng sau lại bảo:

“Thôi được rồi, em cứ để anh cùng đứng tên trong sổ đỏ rồi anh sẽ xưng bố với thằng bé”.

Nghe chồng mới nói mà tôi ngơ cả người. Hóa ra căn nhà đối với anh quan trọng đến như vậy phải đem ra làm điều kiện mới chấp nhận làm bố của con tôi. Như vậy liệu sau này tình thương của anh dành cho con có không hay chỉ là miễn cưỡng vì có được tài sản của mẹ nó thôi.

Tôi thì cũng muốn một chỗ dựa tinh thần vững chắc sau này nên mới có ý định tái hôn, thế nhưng nhỡ chồng mới hắt hủi nó thì tội lắm. Tôi có nên liều đánh đổi để cho con có một gia đình, một người bố thứ 2 không nhỉ?