Thông tin tìm thấy cô gái xinh đẹp mất tích ở Hà Nội

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin gia đình tìm thấy một phần th.i th.ể Lương Hải Như – cô gái mất tích ở Hà Nội từ ngày 14/7.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin gia đình tìm thấy một phần th.i th.ể Lương Hải Như – cô gái mất tích ở Hà Nội từ ngày 14/7.

Trao đổi với PV Dân Việt, Trưởng Công an huyện Hoài Đức và chị gái Hải Như đều xác nhận thông tin trên là sai sự thật.

Bác thông tin tìm thấy th.i th.ể cô gái xinh đẹp mất tích ở Hà Nội 

Liên quan đến vụ cô gái tên Lương Hải Như, sinh năm 1999, trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) mất tích, chiều nay (16/8), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin gia đình đã tìm thấy một phần th.i th.ể của Hải Như, đang đợi pháp y vào cuộc.

Hiện tại việc tìm kiếm dưới nước đang được tạm dừng để tập trung tìm trên bờ. Đã 32 ngày nhưng Hải Như vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: Nguyệt Minh.

Thông tin này ngay sau khi xuất hiện đã gây xôn xao dư luận. Lập tức nhiều tài khoản có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội Facebook, TikTok… đã đăng tải lại.

Phía dưới các bài đăng, nhiều người vào bình luận chia buồn khiến dư luận cho rằng Hải Như đã được tìm thấy và đã m.ất.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức cho biết, thông tin trên là sai sự thật. Cơ quan chức năng và gia đình vẫn đang tìm kiếm người m.ất t.ích.

Chị Lương Quỳnh Như (chị gái Hải Như) cũng xác nhận, thông tin trên là bịa đặt. Gia đình vẫn đang nỗ lực tìm kiếm em gái, đến giờ vẫn chưa có thêm manh mối nào.

Chị Quỳnh Như cho biết, gia đình mình đang rất mệt mỏi sau nhiều ngày tìm kiếm nên mong cộng đồng mạng không đưa tin xuyên tạc, gây hoang mang cho người thân và dư luận.

Công an truy tìm cô gái m.ất t.ích ở Hà Nội

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm người m.ất t.ích có dấu hiệu liên quan đến t.ội ph.ạm, hiện không rõ đang ở đâu, cần tổ chức truy tìm để phục vụ yêu cầu xác minh đơn đề nghị của ông Lương Viết Tuyên, trú thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ.

Người được truy tìm là Lương Hải Như, sinh năm 1999, con gái ông Tuyên, m.ất t.ích từ ngày 14/7.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội giao Đội phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn điều tra trọng án Phòng PC02 chủ trì thực hiện công tác, biện pháp truy tìm.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng công an phối hợp truy tìm.

Đội cứu hộ cứu nạn 116 Thái Bình ra quân tổng lực gồm 20 thành viên đội và khoảng 40 bạn ở nơi khác đổ về cầu Cù Vân, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội để tìm kiếm Hải Như. Theo dự kiến đội sẽ tập trung tất cả nguồn lực tìm kiếm trong vòng 2 ngày và hoàn toàn miễn phí 100%.

Trao đổi với Dân Việt, chị Lương Quỳnh Như xác nhận, em gái mình m.ất t.ích từ ngày 14/7, đã gần một tháng trôi qua nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Theo chị Như, em gái chị bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7. Khi đi, em gái chị này mặc quần áo sáng màu, đi xe vision màu đen, BKS 29X1-52.817.

Đến 21h, không liên lạc được với em gái, nghi có chuyện, chị Như đã lần theo định vị trên điện thoại để tìm em thì thấy có dấu hiệu bất thường khi địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Chị Như tiết l.ộ, trước khi m.ất t.ích, em gái mình và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Về vụ việc này, ngày 11/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức xác nhận, gia đình đang tìm kiếm Lương Hải như ở khu vực cầu Cù Sơn. Đây là địa điểm nghi ngờ m.ất t.ích.

Theo ông Mẽ, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội và gia đình đình cùng tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.