Thông chi tiết vụ “dùng xăng dạy dỗ tiểu tam” giữa đường ở Quảng Nam

Qua xác minh, ngoài nghề nghiệp buôn bán người vợ còn còn kinh doanh bất động sản nên kinh tế gia đình thuộc diện khá giả.

Liên quan đến vụ cô gái nghi bị “dùng x.ăng dạy dỗ tiểu tam” ngay giữa đường vào ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết) gây xôn xao dư luận, ngày 30/1, CA tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã có thông tin chính thức về vụ việc.

CA xác định 2 đối tượng gây á.n là Nguyễn Thị Diễm Phượng (23 tuổi) và mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất (44 tuổi, cùng ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn). Còn nạn nhân là Đàm Thị Mỹ Duyên (28 tuổi, ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Theo VietNamNet đưa tin, điều tra ban đầu cho thấy, do ghen tuông. Chị Ph. cho rằng, chị D. có quan hệ tình cảm với chồng mình là anh N.V.H (24 tuổi). Đến 8h15 ngày 26/1, chị Ph. và mẹ chồng phát hiện anh H. đang cõng chị D. trên lưng đi ra từ quán karaoke Quang Vinh (thuộc khối phố Mỹ Hoà, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) nên đến tác động vật lý.

Chị Ph. dùng xă.ng chứa trong chai 1,5 lít tưới vào người chị D. rồi b.ật l.ửa đ.ốt. Người dân phát hiện đã đến d.ập l.ửa sau đó 20 giây.

Sau vụ việc, chị D. bị b.ỏng nặng và được người dân đưa đi cấp c.ứu tại Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước), sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Cô gái bị t.ạt x.ăng đ.ốt giữa đường ngày mùng 5 Tết do bị gh.en tu.ông. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với CA Đà Nẵng, cơ quan chức năng cho biết, qua xác minh, Ph. ngoài nghề nghiệp buôn bán tại địa bàn thị trấn Nam Phước còn kinh doanh bất động sản nên kinh tế gia đình thuộc diện khá giả tại xã Điện Phương.  

Thời gian trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, do chồng có nhiều biểu hiện bất thường nên Ph. tổ chức theo dõi và phát hiện H. có quan hệ với một cô gái khác. Mặc dù, Ph. đã gặp “đối thủ” của mình và có lời qua lại, nhưng hai bên chẳng ai chịu nhường ai.  

Trong những ngày Tết, Ph. bị một số thanh niên kiếm cớ gây sự và bị một thanh niên dùng d.ao ra tay gây thương tích. Không biết k.ẻ ch.ém mình là ai và lý do gì bị t.ấn c.ông nên Ph. nghĩ rằng, tình nhân của chồng thuê người ra tay với mình để trả thù vì câu chuyện khi hai người gặp nhau.

Về tình hình sức khỏe n.ạn nhân, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân D. nhập viện trong tình trạng bị bỏ.ng nặng ở vùng đầu, mặt và cổ.

Hiện CQĐT CA huyện Duy Xuyên đã khởi tố vụ á.n, khởi t.ố bị can và ra lệnh tạm giữ để điều tra, xử lý đối với Nguyễn Thị D.Ph. và bà bà Đặng Thị T.N về hành vi: “Cố ý gây thư.ơng tích”.