Thấy 'bàn tay hư' rón rén phá khóa cửa, gia chủ nói đúng 1 câu đã khiến trộm bỏ chạy

Thay vì hùng h.ổ la.o ra b.ắt sống tên tr.ộm, nam chủ nhà lại có hành động vô cùng kiên nhẫn và hiểu chuyện khi anh không nỡ to tiếng với tên tr.ộm đang cố ý vào nhà mình.

Người ta thường nhắc nhau đầu xuân năm mới không nên lời qua tiếng lại kẻo giông cả năm. Có lẽ chính vì thế mà nam chủ nhà trong clip ghi lại vụ t.rộm c.ắp mới đây đã có màn b.ắt tr.ộm vô cùng "dĩ hòa vi quý".  

Clip: Thấy 'bàn tay h.ư' rón rén phá khóa cửa, gia chủ chỉ nói 1 câu nhẹ nhàng vẫn khiến g.ã tr.ộm co giò bỏ chạy (Nguồn: T.N.D)

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh tượng đôi bàn tay h.ư đang dùng cưa, p.há khóa nhà để l.ẻn vào tr.ộm cắp. Nhưng điều đáng nói là tên tr.ộm không hề hay biết toàn bộ hành vi của mình đã bị gia chủ phát hiện và quay clip.  

Tuy nhiên, thay vì hùng h.ổ l.ao ra bắt sống tên tr.ộm, nam chủ nhà lại có hành động vô cùng kiên nhẫn và hiểu chuyện khi anh không nỡ to tiếng với tên tr.ộm đang cố ý vào nhà. Thậm chí, chủ nhà còn cố nán lại, đợi tên tr.ộm hành sự xong xuôi rồi mới "nhắc nhở" nhẹ nhàng. 

Người đàn ông nói: "Làm gì đấy?". Có lẽ do bất ngờ bị chủ nhà lên tiếng "hỏi thăm", tên tr.ộm gi.ật mình, nhanh chóng rút tay lại rồi co giò chạy m.ất dạng.  

Đoạn clip sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bàn luận từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều tỏ ra thích thú với cách hành xử "dĩ hòa vi quý" của gia chủ. Số khác lại ngán ngẩm những thanh niên không chịu làm ăn đàng hoàng, suốt ngày rình mò tr.ộm c.ắp. "Trường hợp này là gặp gia chủ hiền chứ không thì cũng "lên phường" ăn Tết có khi tận ra Giêng" - một cư dân mạng chia sẻ./.