Thái Bình: Bà m.ất tích, cháu trình báo CA thì tìm thấy bà trong ụ đất vườn chuối

Lực lượng công an nghi ngờ ụ đất trong vườn nhà ông Đ.D.M nên đã đào lên thì phát hiện một thi thể bị chôn trong vườn, sau đó trồng chuối lên trên. Bước đầu xác định đó là thi thể cụ bà P.T.K (95 tuổi), là mẹ ruột ông M.

Lực lượng công an nghi ngờ ụ đất trong vườn nhà ông Đ.D.M nên đã đ.ào lên thì phát hiện một t.hi t.hể bị c.hôn trong vườn, sau đó trồng chuối lên trên. Bước đầu xác định n.ạn nhân là cụ bà P.T.K (95 tuổi), là mẹ r.uột ông M.

Ngày 26/9, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc về trường hợp cụ bà P.T.K (95 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, H.Vũ Thư, Thái Bình) nghi bị c.hôn trong vườn nhà, sau đó trồng cây chuối lên nhằm p.hi t.ang.

Theo thông tin ban đầu, cụ K. có hai người con (một trai, một gái). Hiện cụ đang sống cùng con trai là ông Đ.D.M (59 tuổi, trú tại xã Hiệp Hòa, H.Vũ Thư).

C
Cụ bà 95 tuổi được phát hiện trong vườn nhà con trai ở Thái Bình - ảnh minh hoạ

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 25/9 vừa qua, UBND xã Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T (31 tuổi, con trai ông M.) về việc bà nội mình (là cụ K.) m.ất t.ích. Nhận tin báo, công an xã đã xuống hiện trường tìm hiểu thông tin.

Khi công an xã đến nhà hỏi thì ông M. nói không biết nên lực lượng chức năng cùng người thân trong gia đình và hàng xóm đã tỏa ra tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ xung quanh vụ việc trên.

Công an xã sau đó xuống nhà để thu thập thêm thông tin của người thân và hàng xóm. Đồng thời, tổ chức tìm kiếm quanh nhà thì phát hiện trong vườn nhà ông M. có ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng một cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn thì phát hiện t.hi t.hể cụ K. c.hôn phía dưới.

Vụ việc ngay lập tức được báo đến Công an H.Vũ Thư và Công an tỉnh Thái Bình. Lực lượng chức năng sau đó có mặt khoanh vùng hiện trường để khám nghiệm và giám định pháp y t.ử t.hi. Cơ quan công an cũng đưa ông M. về trụ sở để điều tra, làm rõ./.