'Tất tần tật' những quyền lợi dành riêng cho chủ xe VF 5 Plus đặt cọc từ 7/7

Nhận ngay 10 triệu đồng và có thể chọn màu sơn theo ý thích hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm thêm đến 20 triệu đồng - là những đặc quyền dành riêng cho khách hàng chốt cọc VF 5 Plus trong các ngày từ 7/7 đến 10/7.

Ngày 7/7/2024, báo Tiền Phong đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "'Tất tần tật' những quyền lợi dành riêng cho chủ xe VF 5 Plus đặt cọc từ 7/7". Nội dung cụ thể như sau:

Ngoại thất mới gồm 4 màu nâng cao cực hiếm trên thị trường (vàng, hồng tím, xanh dương nhạt, xanh lá nhạt) cùng 4 màu cơ bản (xám, đỏ, xanh dương, trắng) khiến VF 5 Plus “chiếm sóng” mạng xã hội suốt những ngày qua.

“Dải màu mới VinFast bán ra thật sự rất bắt mắt, phù hợp với những người dùng trẻ như tôi. Tôi rất thích màu xanh lá nhạt nên chỉ chờ đến ngày mai là đặt mua luôn để giảm chi phí”, chị Nguyễn Thảo, nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết.

Chị Thảo là một trong rất nhiều khách hàng đang chờ đến ngày 7/7/2024 – ngày VinFast chính thức mở đặt cọc màu mới VF 5 Plus kèm loạt đặc quyền chưa từng có trên thị trường.

Dải màu của VF 5 Plus “gây sốt” những ngày qua.

Cụ thể, khi đặt trước 15 triệu mua xe trong 4 ngày mở bán đặc biệt (7/7/2024 – 10/7/2024), khách hàng sẽ được VinFast tặng ngay 10 triệu đồng, được lựa chọn 1 trong 8 màu sơn trong bảng màu mới, hoặc “chốt” một màu khác theo ý thích mà không phải trả thêm chi phí.

So với màu cơ bản, VF 5 Plus màu nâng cao có giá cao hơn 10 triệu đồng, trong khi gói màu sơn theo ý thích có chi phí 20 triệu đồng. Như vậy, nếu đặt cọc trong 4 ngày 7-10/7, khách hàng sẽ tiết kiệm được tới 30 triệu đồng.

Người tiêu dùng hưởng “lợi chồng lợi” khi cọc sớm VF 5 Plus.

Sau thời gian đặt cọc sớm, từ ngày 11/7 đến hết 31/7, khách hàng khi đặt mua VF 5 Plus màu nâng cao vẫn được tặng 50% chi phí chọn màu, tiết kiệm 5 triệu đồng.

Ngoài những ưu đãi giá trị trong những ngày đầu mở cọc, ngay khi nhận xe về sử dụng, chủ xe VF 5 Plus lập tức được nhận thêm nhiều quà tặng ý nghĩa. Cụ thể, từ ngày 1/7, chủ xe điện VinFast bất kỳ, bao gồm các chủ xe VF 5 Plus, được miễn phí sạc pin tại trụ của V-GREEN trong vòng 1 năm (đến hết 1/7/2025). Riêng với chủ xe sở hữu nhà Vinhomes, thời gian sạc pin miễn phí kéo dài đến hết 1/7/2026.

VinFast “chiều chuộng” người dùng Việt hết mức với loạt chính sách ưu việt.

Chi phí sử dụng với chủ xe VinFast VF 5 Plus trong vòng 1 năm gần như bằng 0, khi việc gửi xe cũng được miễn phí (dưới 5 tiếng) và ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup (đến hết 01/07/2026). Giới chuyên môn đánh giá, đây là thời điểm không thể tốt hơn để những người yêu thích VF 5 Plus quyết định xuống tiền.

Ngoài những ưu đãi đặc biệt từ VinFast, VF 5 Plus còn được hưởng chính sách miễn lệ phí trước bạ cho xe điện, giúp khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí sở hữu ban đầu. Đồng thời, chi phí vận hành của xe cũng rất rẻ so với xe xăng cùng phân khúc bởi các mốc bảo dưỡng dài và không có nhiều chi tiết cần thay định kỳ.

Màu sắc và thiết kế năng động của VF 5 Plus.

Với dải màu mới cho khả năng tùy biến màu sơn tối đa của VF 5 Plus cùng những chính sách ưu việt, VinFast thêm một lần nữa cho thấy sự “chiều chuộng” khách hàng hết mực. Theo nhận định của nhiều người dùng, VinFast đang thiết lập nhiều tiêu chuẩn mới cho thị trường ô tô trong nước.

“Sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng của hãng xe Việt luôn mang đến cho người dùng cảm giác giá trị nhận được vượt tầm những gì bỏ ra. Dùng xe ở phân khúc phổ thông, đã lăn bánh đến cả năm trời nhưng tôi thường xuyên nhận được những phần quà ý nghĩa”, anh Phạm Nhựt, một chủ xe sử dụng VF 5 Plus từ tháng 6/2023 (TP.HCM) khẳng định.

Tiếp đó, báo Dân Việt đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Tài xế công nghệ: 'Lợi đơn lợi kép' khi chuyển sang chạy VinFast VF 5 Plus". Nội dung cụ thể như sau:

"VF 5 Plus là món hời để đầu tư"

Đang tìm kiếm một mẫu xe mới trong tầm giá 500 triệu đồng để phục vụ gia đình kết hợp chạy dịch vụ, anh Đình Minh (TP.HCM) quyết định chốt VF 5 Plus ngay khi VinFast công bố chương trình đặt cọc đặc biệt.

"VF 5 Plus có mức giá dễ tiếp cận nhất, lại đúng đợt ưu đãi tốt quá nên tôi xuống tiền luôn. Giờ chỉ đợi làm thủ tục để nhận xe trong tháng 7 để đăng ký chạy Xanh SM Platform. Nền tảng này có tỷ lệ chia sẻ doanh thu tới 87%, tốt hơn hẳn các hãng khác", anh chia sẻ.

VF 5 Plus được đánh giá là "hời nhất phân khúc".

Anh Minh cho biết, từ 7-10/7, toàn bộ khách hàng đặt mua VF 5 Plus sẽ được tặng ngay 10 triệu đồng vào giá xe, đồng thời thoải mái chọn trong 8 màu hãng cung cấp hoặc đặt riêng theo ý thích hoàn toàn không mất phí. Tổng số tiền tiết kiệm theo anh lên đến 30 triệu đồng.

Chưa hết, trong khuôn khổ chương trình "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam – Vì Tương lai Xanh", những chủ xe như anh Minh được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN cho tới hết ngày 1/7/2025; được miễn phí gửi (dưới 5 tiếng), được ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup cho tới hết ngày 1/7/2026.

"Mua xe giá tốt, được tặng thêm tiền, sạc, gửi thì không mất phí. VF 5 Plus đúng là món hời để đầu tư không thể bỏ lỡ", anh Minh tấm tắc.

Chi phí rẻ không ngờ, tài xế tiết kiệm gần trăm triệu đồng

Trên thực tế, ngay cả trước thời điểm nhận được những ưu đãi trên, đã có rất nhiều chủ xe ghi nhận tính kinh tế vượt trội của VF 5 Plus so với xe xăng cùng tầm giá.

Anh Đỗ Văn Bốn (Hà Nội) cho biết ngay từ trước khi VinFast miễn phí sạc cho tài xế, xe điện đã tiết kiệm hơn hẳn xe xăng.

Anh Đỗ Văn Bốn, hiện tại sinh sống ở Hà Nội, đã làm nghề tài xế được nhiều năm, từ tài xế doanh nghiệp cho đến chạy xe taxi. Nhận thấy hiệu quả của xe điện tốt hơn hẳn, anh đã chuyển sang sử dụng xe điện và đăng ký chạy dịch vụ trên Xanh SM Platform.

Anh Bốn tiết lộ kể từ ngày chuyển việc, thu nhập của anh đã khả quan hơn rất nhiều nhờ khả năng tiết kiệm của xe điện. Theo anh, trung bình một tháng chạy xe xăng, anh mất khoảng 9-12 triệu đồng tiền xăng. Nhưng với xe điện, anh chỉ mất khoảng 5-6 triệu đồng, tính cả tiền thuê pin.

"Trước đây, chạy xe taxi truyền thống, trung bình tôi mất khoảng 300.000 đồng, có những ngày mất tới 400.000-500.000 tiền xăng. Bây giờ, chuyển sang xe điện, chạy cả ngày với VinFast VF 5 Plus chỉ mất khoảng 130.000-140.000 đồng, thậm chí ít hơn. Chỉ riêng điều này xe điện đã tiết kiệm hơn hẳn xe xăng", anh Bốn cho biết.

Anh Vũ Quốc Tuấn (Hà Nội) ước tính có thể tiết kiệm thêm tới 35 triệu đồng/năm nhờ ưu đãi sạc miễn phí tới 1/7/2025.

Cũng tham gia Xanh SM Platform, anh Vũ Quốc Tuấn (Hà Nội) cho biết, ngoài chênh lệch rõ nét về chi phí nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng VinFast VF 5 Plus cũng rất rẻ. Xe chỉ cần bảo dưỡng sau mỗi 12.000 km, chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng. Trong khi đó, khi còn chạy xe cho công ty, mỗi 5.000 km, chi phí để bảo dưỡng xe đã lên đến hơn 1 triệu đồng. Chưa kể, xe xăng sẽ phải thay thế các vật tư hao mòn khác.

Ngay cả khi xảy ra những tình huống ngoài mong muốn, chi phí thay thế sửa chữa theo nhiều bác tài là dễ chịu. Đặc biệt, mới đây, VinFast đã điều chỉnh mức giá thay thế phụ tùng pin trên xe VF 5 Plus với mức giảm lên tới 60% ở nhiều hạng mục chính.

Đặc biệt, cả anh Bốn và anh Tuấn nhận định, việc sử dụng xe VinFast chạy dịch vụ càng "hời" khi hãng thường xuyên có những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Đơn cử, với chính sách miễn phí sạc, gửi xe áp dụng từ tháng 7/2024, anh Tuấn ước tính, mình có thể tiết kiệm được thêm khoảng 30-35 triệu đồng/năm.

Nếu tính tổng ưu đãi, bao gồm cả chi phí sạc, gửi xe,… nhiều tài xế cho biết, tổng "tiền lời" dành cho người mua VF 5 Plus hiện tại có thể lên tới gần trăm triệu đồng.

Với loạt chính sách mới đưa chi phí vận hành xe về gần như bằng 0, giới quan sát dự đoán, VF 5 Plus sẽ sớm lập kỷ lục về doanh số, trở thành mẫu xe được giới tài xế công nghệ ưa chuộng hàng đầu.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng để khách hàng nhận siêu ưu đãi từ chương trình đặt cọc đặc biệt của VF 5 Plus (đến hết 10/7/2024). Khách hàng có thể đặt cọc VF 5 Plus qua hệ thống showroom, nhà phân phối của VinFast trên toàn quốc hoặc qua website: https://bit.ly/DatcocVinFastVF5Plus

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt cọc VF 5 Plus thông qua các nền tảng thương mại điện tử gồm:

VINID : https://id.vin/Datcocxe_VF5Plus

Shopee: https://shopee.vn/vinfast_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vinfast-official

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vinfast-vietnam