Tăng Thanh Hà chăm con quá khéo: Bé nào bé nấy đọc sách từ nhỏ

Tăng Thanh Hà chưa bao giờ giấu giếm việc thích học hỏi thêm những điều mới dù cô đã ở tuổi U40. Không dừng ở đó, nữ diễn viên còn truyền "lửa" đam mê đọc sách của mình cho ba người con Richard, Chloe và Mason.

Dõi theo cuộc sống bỉm sữa của Tăng Thanh Hà, nhiều người phải ngưỡng mộ vì nữ diễn viên quá khéo léo trong việc dạy dỗ con cái. Ngay cả Mason - quý tử thứ ba nhà "ngọc nữ" sắp đầy 1 tuổi cũng được mẹ giáo dục theo cách hiện đại từ thuở còn nằm nôi.

Mới đây, thông qua story, người hâm mộ bắt gặp hình ảnh con trai Tăng Thanh Hà đang xem sách ảnh. Vẫn như thông lệ, cô chỉ đăng góc từ phía sau, không lộ rõ mặt con. Nhưng có thể thấy, nhóc tỳ nhà "ngọc nữ" xem sách chăm chú và chắc chắn đây là thói quen mà bé được bố mẹ rèn dạy từ khi vài tháng tuổi. Bởi Tăng Thanh Hà nổi tiếng là mỹ nhân giáo dục con khéo, bé nào nhà cô cũng đều yêu thích việc được học hỏi, khám phá qua những trang sách, truyện.

Tăng Thanh Hà chia sẻ ảnh quý tử xem sách ảnh về động vật.
Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn có cuộc hôn nhân 1 thập kỷ đáng ngưỡng mộ.

Tăng Thanh Hà về làm dâu nhà "vua hàng hiệu" vào ngày 4/11/2012. Người đẹp lần lượt hạ sinh ba người con cho chồng - doanh nhân Louis Nguyễn là Richard, Chloe và Mason. Và cả ba nhóc tỳ nhà vợ chồng cô đều được gia đình giáo dục rất bài bản từ nhỏ.

Vợ chồng cô có ba người con: Richard, Chloe và Mason.
Nữ diễn viên được khen khéo trong việc dạy con.
Các con của "ngọc nữ" đều rất ngoan, tình cảm với bố mẹ.

Cả ba nhóc tỳ nhà Tăng Thanh Hà đều rất ngoan ngoãn, ham học hỏi. Từ khi Richard và Chloe còn bé, vợ chồng cô đã khéo lồng ghép các bài học giáo dục con tình yêu sách. Tăng Thanh Hà còn thiết kế hẳn góc đọc ở nhà riêng cho các con có thể thoải mái lựa chọn đầu sách để đọc.

Bên cạnh đam mê đọc sách, Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn cũng cho các con học tiếng Anh từ sớm bên cạnh bồi dưỡng tiếng mẹ đẻ. Hai con lớn của vợ chồng cô đều có thể giao tiếp cũng như đọc sách bằng tiếng Anh rất trôi chảy.

Richard và Chloe nhà Tăng Thanh Hà hiện tại đã có thể đọc được các đầu sách tiếng Anh.
Các bé có khu vực đọc sách được thiết kế rất đáng yêu tại nhà.

Với Richard và Chloe đã vậy, Tăng Thanh Hà cũng dần tập tành cho Mason bằng cách cho bé con tiếp xúc với sách ảnh từ khi mới vài tháng tuổi. Bằng cách này, "ngọc nữ" giúp bé nhà mình có thể nhận biết được màu sắc, hình dạng cơ bản. Đây cũng là phương pháp nhiều chuyên gia khuyến khích bố mẹ nên áp dụng cho bé nhà mình ngay khi con còn bé để kích thích sự phát triển trí não nơi trẻ.

Chắc chắn nhóc tỳ Mason cũng có hành trình khôn lớn ấn tượng như anh chị.
Cách đây không lâu, Tăng Thanh Hà từng khoe con trai út cảm âm tốt dù chưa đầy 1 tuổi.

Ngoài việc nuôi dưỡng nơi các con tình yêu sách vô bờ bến, Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn còn khéo léo kéo con ra ngoài khám phá thế giới xung quanh bằng những hoạt động bổ ích. Những bộ môn mà các nhóc tỳ nhà "ngọc nữ" mê mẩn chính là leo núi nhân tạo, vẽ tranh, nấu ăn...

Con gái Chloe của cặp đôi được rèn luyện tính gan dạ từ bé.
Vợ chồng Tăng Thanh Hà luôn kéo con ra ngoài tham gia những hoạt động ngoài trời bổ ích, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
Các bé luôn được bố mẹ khuyến khích ra ngoài thay vì ù lì trong nhà hay cắm mặt vào các thiết bị công nghệ.

 

Vợ chồng cô luôn ở bên, hướng dẫn các con trên bước đường trưởng thành.

Chỉ cần có thời gian, Tăng Thanh Hà sẽ đưa các con đi cắm trại. Hoạt động này vô cùng bổ ích với các bé ở tuổi ăn tuổi lớn, rèn cho bé tình yêu thiên nhiên cũng như nuôi dưỡng niềm say mê khám phá thế giới bên ngoài hơn. Các bé được hiểu về môi trường xung quanh, biết thêm các loài động, thực vật thông qua những chuyến đi như thế. Và điều quan trọng là tình cảm giữa các thành viên trong gia đình thêm gắn kết.

Tăng Thanh Hà và chồng thường tổ chức các buổi cắm trại cho các con được tham gia.

 

Đó là dịp để các bé có thể hiểu biết hơn về thế giới bên ngoài, gắn kết tình thân.
Bận rộn cỡ nào, Tăng Thanh Hà cũng đồng hành cùng các con.

Dù gia đình thừa mứa điều kiện nhưng vợ chồng Tăng Thanh Hà luôn dạy con tự lập. Các bé đã có thể làm những việc vừa sức, giúp bố mẹ. Không chỉ vậy, con cái Tăng Thanh Hà sống rất giản dị, không đua đòi hàng hiệu đắt đỏ. Các nhóc tỳ nhà "ngọc nữ" được bố mẹ tạo điều kiện trải qua tuổi thơ êm đềm, đúng nghĩa nhất.

Dù sinh ra là rich kid ở vạch đích nhưng nhờ sự giáo dục khéo của Tăng Thanh Hà, các bé nhà cô đều khá tự lập, ngoan ngoãn.

 

Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Tăng Thanh Hà, nhiều người hiểu rằng việc cô từ bỏ hào quang showbiz năm nào là quá đúng đắn. Tổ ấm hạnh phúc với ba đứa trẻ ngoan của Tăng Thanh Hà với Louis Nguyễn chính là "trái ngọt" mà nhiều năm qua hai vợ chồng cô nỗ lực chăm bẵm. Các con của "ngọc nữ" càng lớn càng hiểu chuyện, ham học hỏi và sớm bộc lộ những tố chất hơn người. Tin chắc với nền tảng giáo dục tốt từ gia đình, các bé sẽ là những gương mặt ưu tú trong tương lai gần.