Sốc với chân dung của các "tú ông màn ảnh" đứng sau "Quỳnh Búp Bê", "Gái ngàn đô"

Màn ảnh Việt cũng có những bộ phim khai thác về “góc khuất” đằng sau những kẻ hành nghề kinh doanh thân xác.

Sốc với chân dung của các "tú ông màn ảnh" đứng sau "Quỳnh Búp Bê", "Gái ngàn đô" Chia sẻ Màn ảnh Việt cũng có những bộ phim khai thác về “góc khuất” đằng sau những kẻ hành nghề kinh doanh thân xác.

Mới đây, thông tin Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt tạm giam L.H.L – kẻ đứng đầu đường dây môi giới mại dâm cao cấp – khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Nhiều người bày tỏ sự tò mò về thủ đoạn của các “tú ông”. Màn ảnh Việt cũng có những bộ phim khai thác làm rõ về “góc khuất” đằng sau các kẻ hành nghề kinh doanh thân xác. Nhiều nhân vật trở thành vai “để đời” của các diễn viên.

Lão Cấn (Quỳnh Búp Bê)

Khai thác chủ đề nóng của xã hội như “gái làng chơi”, “xã hội đen”, “Quỳnh búp bê” là dự án phim truyền hình “gây sốt” màn ảnh nhỏ suốt thời gian dài. Đây là phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam được khuyến cáo hạn chế cho người xem dưới 18 tuổi do có nhiều cảnh bạo lực và nhạy cảm. Bên cạnh các diễn viên chính như Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương,... nhân vật lão Cấn - được NSND Nguyễn Hải thể hiện – cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Lão Cấn là ông chủ nhà hàng Thiên Thai. Đây là tụ điểm kinh doanh thân xác trá hình, nơi các cô gái đáng thương bị bán vào đây làm gái, làm giàu cho lão. Ông nhiều lần nhắc nhở Quỳnh (Phương Oanh) phải ăn mặc hở hang, thậm chí không có nội y, để dễ tiếp khách. Nam diễn viên thể hiện thành công từ cái nhíu mày, giọng nói trầm khàn đáng sợ đến những hành động tàn ác, khiến khán giả phải rùng mình.

Quân (Gái ngàn đô)

Cũng như “Quỳnh Búp Bê”, “Gái ngàn đô” được xem là bộ phim đi sâu vào góc khuất cuộc đời của các cô gái làng chơi. Bộ phim 18+ vạch trần những cuộc vui thác loạn được trả giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi đêm. Những chuyến du lịch quốc tế có mục đích với khách hạng sang cũng được nhắc đến. Nhân vật chính trong phim là 3 cô gái Thanh Mỹ (Quỳnh Lương), Mộc Lam (Đinh Ngọc Anh) và Thuận Hương (Lương Ánh Ngọc). Mỗi người đều có những nỗi niềm riêng khi phải gia nhập đường dây gái gọi và cúi đầu trước “tú ông” Quân (Bảo Anh).

Quân lắm mưu nhiều kế, đứng đầu đường dây cao cấp và thường hành động sỗ sàng với nhân viên. Anh bắt buộc các cô gái phải tuân theo luật: Không gia đình, không tình yêu, không được tiếp khách ngoài. Quân cho các nhân viên sống trong căn chung cư cao cấp, có người đưa rước bằng xe hơi nhưng thực chất bị giám sát 24/24. Đây cũng là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp của Bảo Anh.

Quân (Cô gái nhà người ta)

Thủ vai Quân “tú ông” trong bộ phim truyền hình ăn khách “Cô gái nhà người ta”, diễn viên Tiến Ngọc khiến khán giả “ghét cay ghét đắng”. Là cánh tay phải của lão Tài, Quân nham hiểm và xảo trá không kém ông chủ của mình. Anh có biệt danh là “tú ông” bởi nhân vật này chuyên lừa gạt các cô gái nhà lành, nhẹ dạ để làm “tiếp viên” kiếm tiền cho hắn.

Theo đó, Quân đã lợi dụng mâu thuẫn trong gia đình của Khoa (Đình Tú) để lừa Trâm (Kiều My) bỏ nhà đi theo mình. Ban đầu, gã lấy cớ thuyết phục em gái Khoa về làm lễ tân phục vụ ở quán của mình, bao ăn bao ở, mua quần áo giày dép mỹ phẩm tặng cô, thậm chí tán tỉnh và gọi cô là “người con gái của mình”. Nào ngờ đâu sau đó, Quân “lật bài ngửa” khống chế Trâm, ép cô vào tiếp rượu, bia cho khách. Khi Trâm muốn thôi việc về nhà, gã đòi Trâm phải bồi thường cho mình tiền quần áo, mỹ phẩm và tiền đền hợp đồng là 100 triệu đồng.

Vũ (Sinh tử)

Với vai nam chính Mai Hồng Vũ trong “Sinh tử”, Việt Anh gặt hái nhiều giải thưởng lớn, trong đó có giải “Nam chính xuất sắc nhất” Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40. Nhân vật của anh là chủ một doanh nghiệp thao túng cả tỉnh Việt Thanh, sau những vi phạm pháp luật đã bị kết án tử hình. Bên cạnh hối lộ bằng tiền, Vũ khéo léo tạo mối quan hệ với các quan chức bằng cách để bồ nhí Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) “tiếp khách”. Nhiều dân mạng nói vui, sau lưng “tú bà” Quỳnh Trinh là “tú ông” Vũ. Anh rất chăm chỉ “kiếm mối V.I.P” cho Trinh và bắt người tình phải phục vụ đại gia.

Khi Trinh không làm được việc, Vũ đã thẳng tay đánh và mắng cô bằng những lời nặng nề. Trong một lần chia sẻ trên truyền hình, Quỳnh Nga nói cô run thật sự sau cảnh bị Việt Anh quát.