Say r.ượu lái xe, tài xế đổi chỗ cho ch.ó để tránh bị ph.ạt

Một tài xế bị cáo buộc s.ay r.ượu lái xe đã tìm cách trốn tội, khi đổ lỗi cho con chó của mình mới là “người” ngồi đằng sau vô lăng.

Vụ “chó lái xe” có thể trở thành một trong những vụ án đáng nhớ của cảnh sát Springfield, Mỹ - Ảnh minh họa: Carscoops

Cảnh sát Springfield, Colorado, Mỹ đã phải giải quyết một vụ “để đời”. Đó là việc người đàn ông đã đổi chỗ với chú chó của mình để thoát khỏi án phạt s.ay r.ượu lái xe.

Theo Carscoops, đêm 13-5, một chiếc ô tô đã bị lật ở Springfield. Cảnh sát đã bị sốc khi phát hiện con chó ngồi ghế lái trong khi người đàn ông cố ngồi vào ghế phụ. Khi kiểm tra kỹ hơn, cảnh sát nhận ra con chó hoàn toàn không phải “người” lái xe. Con chó chỉ đang cố gắng che chở cho chủ nhân s.ay x.ỉn.

Thực tế, cảnh sát đã theo dõi chiếc xe khi chạy quá tốc độ giới hạn (84km/h trong khu vực giới hạn 48km/h). Khi cảnh sát lái gần, tài xế đã cố gắng đổi chỗ với con chó đang ngồi ở ghế phụ. Sau đó, anh ta bước ra khỏi xe từ phía cửa ghế phụ, tuyên bố anh ta không phải người lái.

Cảnh sát không tin vào câu chuyện của anh ta, yêu cầu kiểm tra hơi thở. Anh ta nghe vậy liền bỏ chạy. Nhưng chỉ được khoảng 18m đã bị bắt lại.

Cảnh sát đăng tải thông tin trên Facebook của sở. Không có hình ảnh bởi tài xế bị bắt giữ là tạm thời, chỉ trở thành “người có tội” một khi bị kết án - Ảnh chụp màn hình

Với tất cả những gì đã diễn ra, người này không những bị cáo buộc chạy quá tốc độ, s.ay r.ượu lái xe mà còn cả những tội danh như chống lại người thi hành công vụ và lái xe không mang theo bằng.

Không những vậy, cảnh sát Springfield còn phát hiện anh ta có hai lệnh bắt giữ khác ở Pueblo, nơi anh ta định đến vào tối hôm xảy ra t.ai n.ạn.

Trong khi đó, con chó mà anh ta định đổ tội không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào và đã được thả sau khi nhận cảnh cáo. Tạm thời, con chó sẽ được giao cho người quen của tài xế, trong khi anh ta phải ở trong t.ù chờ phán quyết.

Vụ vi phạm giao thông kỳ lạ đã thu hút sự chú ý. Phần đông bày tỏ sự vui mừng khi cảnh sát nhanh chóng tìm ra được “thủ phạm” thực sự, giải nỗi oan cho con chó vô tội.

Một “meme” cư dân mạng tạo với hình ảnh chú chó bị bắt cùng dòng chữ “Em bị gài, cảnh sát ơi” - Ảnh: Twitter