Sản phụ "đẻ rơi" giữa đường, may mắn được giúp "mẹ tròn con vuông"

Cuộc sống luôn có những tình huống bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước. Chỉ những khi sự việc đột ngột xảy ra, người ta mới chứng kiến nhiều khoảnh khắc cảm động về tấm lòng nhân ái và sự đoàn kết.

Câu chuyện dưới đây chính là minh chứng rõ nét cho điều đó. Một sản phụ chuyển dạ ngay giữa đường phố đã được mọi người xung quanh đồng lòng giúp sức. 

Mới đây, tài khoản mạng xã hội có tên A.P đã đăng tải bài viết với nội dung: "Sáng nay trên đường đi đ.ẻ, chị ấy đ.ẻ r.ơi ở đường. May mắn chị nhân viên quán tóc ở đó chạy ra đỡ đ.ẻ. Mẹ tròn con vuông, bé trai rất kháu khỉnh đáng yêu. Chào mừng con đến với thế giới này. Chúc con mạnh khoẻ một đời an nhiên". 

Sản phụ chuyển dạ giữa đường, không kịp tới bệnh viện. (Ảnh: A.P)

Theo nội dung bài đăng, một sản phụ bất ngờ chuyển dạ, có lẽ chị đã không kịp để tới bệnh viện. Điều này cực kỳ ng.uy hi.ểm, nếu không được đến viện kịp thời hay đỡ đ.ẻ đúng cách có thể gây ng.uy hi.ểm cho cả mẹ và bé. Trong tình huống nguy cấp ấy, mọi người xung quanh đã ngay lập tức có mặt để giúp đỡ người mẹ này. Theo những hình ảnh được ghi lại có thể thấy, mỗi người một chân, một tay, người đỡ đ.ẻ, người cầm ô, người che chắn. Ai cũng có dáng vẻ lo lắng, tất bật giúp 2 mẹ con. 

Cũng theo những gì A.P chia sẻ, rất may mắn có một nhân viên quán tóc ở gần đó đã đến giúp sản phụ đỡ đ.ẻ. Một lát sau, các nhân viên y tế cũng có mặt kịp lúc để giúp đỡ. Cuối cùng, sau bao đ.au đ.ớn, cực nhọc, hai mẹ con đều "mẹ tròn con vuông", mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm. 

Mọi người xung quanh cùng tập trung giúp người phụ nữ. (Ảnh: A.P)
Thật may mắn em bé đã chào đời bình an. (Ảnh: A.P)

Có thể nói, em bé chào đời trong một tình huống vô cùng đặc biệt. Ngay trên vỉa hè đường phố, người mẹ can đảm đã vượt qua mọi khó khăn, điều kiện y tế thiếu thốn để đưa con đến với thế giới. Chắc chắn đây sẽ là câu chuyện thú vị theo đứa bé đến suốt cuộc đời. Và những người đã trợ giúp, đặc biệt là "bà đỡ" (nhân viên làm tóc) sẽ là ân nhân cứu mạng của cả gia đình. Công ơn này có lẽ không gì có thể đền đáp. 

Nhân viên y tế cũng đã có mặt để trợ giúp. (Ảnh: A.P)
Người thợ làm tóc (áo nâu) ở gần đó chính là "bà đỡ" của 2 mẹ con. (Ảnh: A.P)

Sau khi những hình ảnh bà mẹ "đ.ẻ r.ơi" trên hè phố được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Ai nấy đều vui mừng vì cả 2 mẹ con đều bình an, không quên gửi lời chúc đặc biệt đến em bé đã chào đời:

- Đặt tên bé là Đường Nhân Phúc, Đường là nơi bé sinh, Nhân là bao nhiêu người đều giúp và Phúc là bé có phúc.

- Nhiều người đ.au đ.ẻ nhanh quá. Chị dâu mình cũng vậy. Nhà cách bệnh viện có 500m. Mà tới được cửa khoa sản đẻ luôn ngoài sảnh rồi, không kịp vào phòng sinh luôn.

- Chúc 2 mẹ con luôn mạnh khỏe và an nhiên. Chúc chị chủ quán đỡ đ.ẻ có sức khỏe dồi dào và buôn bán luôn suôn sẻ.

Người xem nhanh chóng bày tỏ sự xúc động trước những hình ảnh này. (Ảnh: A.P)
Mọi người cùng gửi lời chúc bình an tới 2 mẹ con. (Ảnh: A.P)
Đây sẽ là ký ức khó quên đối với sản phụ này. (Ảnh: A.P)

Câu chuyện ý nghĩa trên là minh chứng cho lòng tốt và tình người vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Nhờ có sự giúp đỡ tận tình, hết lòng ấy mà sản phụ mới có thể vượt qua được giây phút khó khăn, đón con khỏe mạnh chào đời./.