Quay lại trọ sau Tết, dân tình “dở khóc dở cười”: Nồi cơm bị mốc xanh

Thời điểm chuẩn bị được nghỉ Tết ai cũng háo hức về quê mà quên mất phải dọn dẹp phòng trọ trước khi ra về. Cũng bởi thế mà sau khi trở lại thành phố, không ít người đã phải “dở khóc dở cười” với cảnh tượng trước mắt. 

Điển hình phải kể đến chiếc nồi cơm điện. Nếu trước khi về không dọn rửa kỹ lưỡng thì khi mở ra đúng là “t.hảm h.ọa”. Nhất là những chiếc nồi vẫn còn thừa cơm nguội từ trước Tết giờ đây đều m.ốc x.anh m.ốc đỏ. Nhiều người còn hài hước đùa rằng đó là cả một “hệ sinh thái”. 

Khung cảnh quen thuộc của chiếc nồi cơm điện sau mỗi kỳ nghỉ lễ dài. (Ảnh: FB B.D)
Nhìn chiếc nồi cơm điện khiến không ít người buồ.n nô.n, không dám sử dụng tiếp. (Ảnh: FB B.T)

Ngoài chiếc nồi cơm điện thì tủ lạnh cũng là một trường hợp tương tự. Không ít bạn trẻ cẩn thận trước khi về đã rút điện tủ lạnh hoặc sập cầu dao ngắt điện toàn bộ phòng. Tuy nhiên, họ lại quên bỏ những thực phẩm còn sót lại bên trong tủ lạnh đi. Vậy là sau Tết mang đồ lên, mở tủ lạnh ra thì ôi thôi một mùi nồng nặc b.ốc lên. Thậm chí có người để quên cả thịt bên trong nay đã thành chỗ cho gi.òi b.ọ làm tổ. Chính vì vậy, không ít người dù tiếc nuối nhưng cũng đành ngậm ngùi bỏ đi vì không thể sử dụng được nữa. 

Chiếc tủ lạnh sau Tết trở thành nơi trú ẩn của loạt giòi bọ. (Ảnh: FB N.M.H)
Chỉ cần để quên một chút thức ăn trong tủ lạnh thôi là xác định "khóc thét". (Ảnh: FB T.T.L)

Trên mạng xã hội, với mỗi bức ảnh than thở về chiếc tủ lạnh, chiếc nồi cơm điện của mình lại có hàng tá người bình luận khoe “thành phẩm” tương tự. Nào là khoai tây, củ đậu mọc mầm lên cao chót vót. Chổi lau nhà ẩm mốc mọc lên cả nấm. Thậm chí có chàng trai còn sửng sốt trước hình ảnh cây chuối mọc lên trong nhà khiến netizen được một phen ôm bụng cười. 

Củ đậu mọc mầm lên hẳn cây cao chót vót khiến netizen "dở khóc dở cười". (Ảnh: Báo Pháp luật)
Chiếc chổi lau nhà ẩm m.ốc mọc lên cả nấm khiến nhiều người trầm trồ. (Ảnh: reddit)

Cụ thể, chàng trai đăng tải trên mạng xã hội cho hay “kết quả sau 1 tháng ăn Tết bỏ không cái phòng trọ của một sinh viên”. Theo những hình ảnh được đăng tải, anh chàng ngồi xổm dưới nền nhà phòng trọ. Bên cạnh là một khóm chuối có tới 9 gốc chuối non đã mọc lên cao phá luôn cả nền gạch. 

Sau kỳ nghỉ Tết trong phòng trọ mọc lên cả một bụi chuối. (Ảnh: Chụp màn hình FB N.D.K)

Đáng chú ý, ngoài viên gạch bị các gốc chuối đâm mầm mọc lên còn có 4 viên gạch khác bên cạnh cũng đã nứt, đội nền rất có thể vẫn còn gốc chuối khác bên dưới. Khu vực nền xi măng chỗ viên gạch mà bụi chuối mọc mầm cũng khá mỏng nên nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến cây chuối có thể phá nền để nảy mầm một cách dễ dàng. Chủ nhân của căn phòng trọ này nhận định rất có thể trước khi làm phòng trọ, nơi đây từng được chủ nhà trồng chuối, khi dọn mặt bằng còn lại gốc nên mới có hiện tượng này.

Nhìn hình ảnh cây chuối xanh tốt như vậy khiến ai nấy đều phải bật cười. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)
Không ít netizen cũng để lại bình luận "khoe thành phẩm" của mình khiến dân tình cạn lời. (Ảnh: FB V.T)

Trường hợp này không chỉ xảy ra trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán mà cả các kỳ nghỉ lễ khác như 30/4, 1/5, Tết dương lịch, nghỉ hè,...Chắc hẳn ai cũng từng có một lần phải trải qua cảm giác khóc cạn nước mắt khi thấy những món đồ của mình biến đổi sau các kỳ nghỉ này.