Quảng Ngãi: Nhà đổ giữa siêu bão Noru, chồng lật từng mảng tường tìm vợ

Rạng sáng 28/9, từng mảng tường nhà của gia đình ông Kiều Hà (Quảng Ngãi) lần lượt đổ xuống. Trong cơn hoảng loạn, ông Hà gào lên gọi vợ...

Rạng sáng 28/9, từng mảng tường nhà của gia đình ông Kiều Hà (Quảng Ngãi) lần lượt đ.ổ xuống. Trong cơn ho.ảng l.oạn, ông Hà g.ào lên gọi vợ.

Ghi nhận của báo Giao Thông, sau khi c.ơn b.ão số 4 qua đi, gia đình ông Kiều Hà (thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, Bình Sơn, Quảng Ngãi) vẫn chưa hết b.àng ho.àng khi trong phút chốc, ngôi nhà cả đời ông tích cóp để xây nên bỗng đ.ổ ầm xuống.

Ông Hà cho biết, khuya 27/9, khi đang chập chờn trong giấc ngủ, bỗng dưng ông cảm giác bức tường nhà r.ung lên. Lúc này, ông Hà nằm giường xếp phía nhà trên, vợ ông (bà Đỗ Thị Tâm) nằm ở phòng ngủ. 

"Lơ mơ chợp mắt đến rạng sáng 28/9, tôi bỗng nghe tiếng động lớn như b.om n.ổ. Chưa kịp hoàn hồn thì một bức tường lớn từ trên mái nhà rơi thẳng xuống. Chưa kịp ngồi dậy thì cả mảng tường đ.ổ r.ầm xuống. May sao tôi ngủ phía bên này, nếu nằm bên kia đã không qua khỏi rồi”, ông Hà nhớ lại.

Ông Kiều Hà vẫn chưa hết b.àng ho.àng vì ảnh hưởng của cơn b.ão số 4 vừa qua đi. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ngay lập tức, ông Hà liền nghĩ đến người vợ phía nhà dưới nơi bức tường đ.ổ s.ập nên g.ào lên gọi vợ. Trong ánh sáng lờ mờ, nhìn đống đ.ổ n.át, ông Hà đã nghĩ đến chuyện chẳng lành.

May mắn thay, lúc này bà Tâm lại gọi chồng. Nghe tiếng vợ gọi v.ọng lên từ đống gạch v.ữa, x.à g.ồ, ông Hà như choàng tỉnh vì biết vợ còn sống. Ông lao vào đống đ.ổ n.át lật từng mảng tường, khuân từng cây xà gồ để tìm vợ.

Biết chuyện nhà ông Hà có sự chẳng lành nên hàng xóm bất chấp gió b.ão đang g.ầm r.ít cũng l.ao ra, chạy về phía nhà ông Hà c.ứu giúp.

Được biết, trước khi c.ơn b.ão đến, vợ chồng ông Hà đã có sự chuẩn bị trước đó rất kỹ càng, tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn không lường trước được hậu quả lại nghiêm trọng đến như vậy. 

Tìm thấy vợ trong đống đ.ổ n.át, ông Hà như vỡ òa. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, sáng 28/9, chính quyền địa phương, công an đến ghi nhận th.iệt h.ại của nhà ông Hà. Bộ đội biên phòng đang cử lực lượng giúp gia đình ông sớm ổn định lại cuộc sống.

Trường hợp của vợ chồng ông Hà là một trong rất nhiều các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề sau c.ơn b.ão số 4. 

Đống đ.ổ n.át trong căn nhà ông Kiều Hà sau bão số 4.

Ông Kiều Hà thất thần bên căn nhà đ.ổ n.át, nhưng vẫn cảm thấy may mắn khi hai vợ chồng đều an toàn.

Trước đó, vào chiều 27/9, mưa lớn bao phủ nhiều tỉnh thành miền Trung. Từ Quảng Trị đến Bình Định xuất hiện gió l.ốc lớn. Sau trận l.ốc x.oáy bất ngờ vào buổi chiều, một tiệm vàng ở chợ Cửa Việt, huyện Do Linh, tỉnh Quảng Trị đã bị thổi bay và m.ất toàn bộ tài sản, vàng bạc trong tiệm.

Ngay sau khi cơn l.ốc đi qua, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giúp chủ tiệm tìm vàng nhưng rất khó để tìm thấy trong đống hỗn độn đ.ổ n.át. Tại hiện trường, chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì m.ất trắng tài sản. Chính người đàn ông cũng bị cơn l.ốc làm bị th.ương ở cánh tay./.